พี่น้องแฮมเมอร์ ขอคนทุกรุ่นอย่าทำลายบ้าน หากใครย่ำยีขอพลีเลือด

พี่น้องแฮมเมอร์ ขอคนทุกรุ่นอย่าทำลายบ้าน หากใครย่ำยีขอพลีเลือด

Publish 2019-06-15 11:08:28


จากกรณีวันนี้(15มิ.ย.)เฟซบุ๊ก Hammer Thailand ซึ่งเป็นของศิลปินวงดนตรีเพื่อชีวิตชื่อดัง แฮมเมอร์ ได้โพสต์ข้อความระบุถึงการเติบโต การใช้ชีวิต บนผืนแผ่นดินไทย ซึ่งคือบ้านที่ต้องช่วยกันปกป้องเพราะบรรพบุรุษได้สร้างมา คนไทยทั้งหมดคือครอบครัวเดียวกัน ทุกคนทุกรุ่นต้องเคารพพระมหากษัตริย์ ขออย่าทำร้ายทำลายบ้านตัวเอง และสุดท้ายนั้นข้อความได้ระบุว่า ขอตายในแผ่นดินนี้ หากใครคิดย่ำยี เลือดไทยของพวกตนก็พร้อมยอมพลีเพื่อแผ่นดินให้อยู่ต่อไป  
 

 

พวกเราแฮมเมอร์ เราเกิดเราเติบโตเราดำเนินชีวิตอยู่ในแผ่นดินนี้ ที่ชื่อว่าไทย พวกเรารักและภูมิใจที่เกิดมาเป็นคนไทย แผ่นดินนี้คือบ้านของพวกเราชาวไทย ที่พวกเราต้องรักและปกป้องแผ่นดินนี้ที่บรรพบุรุษสร้างและพยายามดูแลมาจนถึงปัจจุบัน คนไทยเราเป็นครอบครัวเดียวกัน มีวัฒนธรรม มีประเพณี มีรากเหง้าเหมือนกัน เราต้องเคารพกัน เรามีพระมหากษัตริย์ ที่ปกป้องดูแลแผ่นดินนี้ มาจนถึงทุกวันนี้ ทุกคนต้องเป็นเด็กและเติบโตมากันหลายชั่วอายุคนเหมือนๆกัน

 

 

  

วันนี้โลกเปลี่ยน ความคิดคนก็ต้องเปลี่ยนไปเป็นธรรมดา แต่ไม่ว่าจะเป็นคนรุ่นเก่าหรือใหม่ก็ครอบครัวเดียวกัน ก็ขอแค่ อย่าทำร้ายทำลายบ้านตัวเอง ประเทศไทยจะคงอยู่ชั่วนาตาปี ประเทศไทยไม่มีวันตาย พวกเรารักแผ่นดินนี้ และ ขอตายในแผ่นดินนี้ พวกเราไม่เคยและไม่คิดที่จะว่าร้ายประเทศตัวเอง "แผ่นดินนี้คือไทย ลูกหลานไทยต้องรักษา ให้อยู่ชั่วนาตาปี หากใครคิดย่ำยี เลือดไทยยอมพลี...เพื่อแผ่นดิน"....แฮมเมอร์..”

 

 

อย่างไรก็ตามสำหรับ  แฮมเมอร์ เป็นวงดนตรีไทยที่มีผลงานเพลงในแนวเพื่อชีวิตสำเนียงปักษ์ใต้ เป็นวงดนตรีของ 4 พี่น้องตระกูล ประธาน ซึ่งเป็นชาวไทยมุสลิมเชื้อสายปาทาน และมีแม่เป็นชาวจังหวัดนครนายก แต่ไปใช้ชีวิตอยู่ที่ภาคใต้ ซึ่งทำให้ผู้คนมักเข้าใจผิดว่าเป็นชาวปักษ์ใต้ โดยมี อารี ประธาน เป็นนักร้องนำ มีผลงานออกมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2522 จนปัจจุบัน มีเพลงที่ได้รับความนิยมและรู้จักมากมาย เช่น บินหลา, ปักษ์ใต้บ้านเรา, แม่, ฉันเป็นต้นไม้ เป็นต้น โดยชื่อ แฮมเมอร์ หมายถึงค้อนที่ทุบทำลายความอยุติธรรมต่าง ๆ และสร้างความเป็นธรรมในสังคมตลอดจนมีส่วนในการสร้างสรรค์วัฒนธรรมและอารยธรรมของมนุษยชาติ

 

 

ทั้งในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงครองราชย์ครบ 60 ปี ในปี พ.ศ. 2549 แฮมเมอร์ได้แต่งเพลงพิเศษขึ้นมาเพื่อถวายแด่องค์พระประมุขของชาติ ชื่อเพลง เรารักพระเจ้าอยู่หัว

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพเฟซบุ๊ก : Hammer Thailand
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กองบรรณาธิการข่าวการเมือง
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;