หนุ่มส้มหวานลบโปรไฟล์อนค.ออก ประกาศขอโทษครั้งสุดท้าย

หนุ่มส้มหวานลบโปรไฟล์อนค.ออก ประกาศขอโทษครั้งสุดท้าย

Publish 2019-07-06 10:28:17


จากกรณีเฟซบุ๊ก Drama Fight–ศึกวันดราม่า  ได้โพสต์ข้อความจากการที่นำข่าวจากเพจของสำนักข่าวเนชั่น ซึ่งได้รายงานข่าวเกี่ยวกับคุณแม่รายหนึ่ง ได้ขอรับบริจาคเลือดเพื่อช่วยเหลือลูกน้อยวัยแค่ 9เดือน โดยพาดหัวว่า วอนผู้ใจบุญ จากนั้นก็มีบุคคลเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนหนึ่งซึ่งให้ความเห็นใจและร่วมกันช่วยเหลือต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่สิ่งที่ไม่น่าจะเชื่อก็เกิดขึ้น เมื่อปรากฏผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งใช้ชื่อว่า Guck Thaleangkiat Sudaree ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างที่ไม่ควรจะเกิดขึ้นในสังคมไทย 

 

ทั้งนี้เมื่อเข้าไปดูเฟซบุ๊กรายนี้ก็เห็นใช้รูปมีสัญลักษณ์ของพรรคอนาคตใหม่อยู่ด้านหลังด้วย ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบพรรคอนาคตใหม่ คิดว่าเคสนี้คนพรรคอนาคตใหม่จะออกมาพูดอะไรไหมครับ #คนเท่ากัน แต่จิตใจทรามมากก แยกไม่เลยหรือไอ้เหี้... เด็กอายุไม่ถึงขวบขอบริจาคเลือด มึงยังมาบ้าการเมือง พูดแล้วขึ้น

 

ต่อมาเฟซบุ๊ก Drama Fight-ศึกวันดราม่า ยังได้โพสต์ข้อความอีกเมื่อ Guck Thaleangkiat Sudaree  ยังคงโพสต์ข้อความในลักษณะที่คนจิตใจปกติจะสามารถคิดและทำได้ ไม่มีความสลด

 

  

 

กระทั่งเมื่อเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปสู่โลกโซเชียล ทำให้มีคนเข้ามาตำหนิถึงการกระทำของชายที่ชื่นชอบพรรคอนาคตใหม่เป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่รู้สึกผิดหวังและโกรธที่คนชนิดนี้ยังมีอยู่ในสังคมไทย แม้ผู้ที่มีความเห็นต่างทางการเมืองกันก็ไม่ควรจะมีจิตใจเยี่ยงนี้ได้  ทำให้ล่าสุดวันนี้(5ก.ค.) Guck Thaleangkiat Sudaree  ได้ออกมาโพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กตนเองโดยอ้างถึงสำนึกพร้อมชี้แจงสาเหตุที่ได้แสดงความคิดเห็นดังกล่าวออกไป  ซึ่งคนที่มีความเป็นมนุษย์ที่แท้จริงมีสภาวะจิตใจที่ปกติยากที่จะมีความรู้สึกเช่นนี้ได้จริงหรือไม่

 

 

ต่อมามีรายงานเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้ คอนเน็คท์กรุ๊ป ชี้แจงหลังถูกถล่มหนัก ปมพนักงานโพสต์แซะการเมืองไม่เหมาะสม ยันไม่นิ่งนอนใจ ได้ตักเตือนและสั่งพักงานแล้วพร้อมให้โพสต์ขอโทษสังคม ด้านเจ้าตัวโพสต์ยืนยันสำนึกผิดแล้ว ทำให้มีความคิดเห็นในโลกออนไลน์บอกว่า นายจ้างยังถือว่าใจดีมาก เป็นที่อื่นเขาคงไล่ออกไปแล้ว คนทำตัวแบบนี้

 

เฟซบุ๊กของบริษัท ConNext Property ได้โพสต์อัพเดทการลงโทษพนักงาน ระบุว่า "ประกาศ บ.connext property จำกัด เรื่องแจ้งบุคคลพ้นสภาพการเป็นพนักงาน บริษัทขอประกาศให้ทราบโดยทั่วกันว่า นายเถลิงเกียรติ สุดารี ได้พ้นสภาพการเป็นพนักงานบริษัท connextproperty จำกัด

 

 

ตั้งแต่วันที่ 5 กรกฎาคม 2562 เป็นต้นไป ทางบริษัท ไม่ขอรับผิดชอบ ต่อการกระทำใดๆ ของ นายเถลิงเกียรติ สุดารี นับตั้งแต่วันที่ 5 กรกรฎาคม 2562  เป็นต้นไป.. จึงประกาศให้ทราบโดยทั่วกัน

 

connext property ปล.การพ้นสภาพโดยสมบูรณ์จะต้องทำการเซ็นลายมือชื่อของพนักงานดังกล่าว..จะมีเอกสารแจ้งให้ทราบแบบเป็นทางการในวันจันทร์ที่ 8 กรกฎาคมนี้ ก่อนเวลา12.00น."

 

 

ผมต้องขอโทษอีกครั้งนึงด้วยนะครับ ผมได้รับบทลงโทษที่รุนแรง ทั้งทางสังคม และหน้าที่การงาน ผมขอโทษกับทุกๆฝ่าย ทุกสำนักข่าว ผมจะไม่ยุ่งเรื่องการเมือง ต่อไปผมจะช่วยเหลือสังคม เป็นจิตอาสา ฯลฯ

 

ผมจะขอโทษด้วยการกระทำแทนคำพูด

 

ผมจะร่วมสมทบทุนบริจาคให้พี่ตูน

 

และกิจกรรมช่วยเหลือสังคมต่างๆ

 

ขอวอนสังคมได้โปรดให้อภัยกับคนที่ทำผิดพลาด ผมไม่ขอแก้ตัวอะไร ผมขอรับผิดชอบต่อการกระทำทั้งหมด ขอบคุณครับ

 

 

โพสต์นี้ผมจะออกมาขอโทษครั้งสุดท้าย โพสต์นี้ผมอยากจะขอโทษ สำนักข่าว Nation และทีมงานทุกๆท่านครับ แล้วก็ขอโทษสังคม ได้โปรดอย่าโกรธแค้นกันเลยนะครับ เราเป็นสังคมแห่งการให้อภัย ให้อภัยผมนะครับ ผมขอวอน

 

ผมขอรับผิดทุกๆอย่างรับผิดชอบสิ่งที่ทำ ผมโดนสังคมลงโทษและผมต้องโดนออกจากงาน เป็นบทเรียนราคาแพงสำหรับผมครับ และผมจะไม่ทำแบบเดิมซ้ำๆอีก ขอบคุณสังคมที่ให้บทเรียน

 

ขอวอนสังคมให้อภัยครับ

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน