พูดงั้นก็ไม่ถูก!!  ปิยบุตร เลือกโทษวันพุธ  ทำผู้สมัครอนค.พ่ายเลือกตั้งซ่อม เผดิมชัย ชทพ. เข้าวินทิ้งห่างคู่แข่ง!

พูดงั้นก็ไม่ถูก!! "ปิยบุตร" เลือกโทษวันพุธ ทำผู้สมัครอนค.พ่ายเลือกตั้งซ่อม เผดิมชัย ชทพ. เข้าวินทิ้งห่างคู่แข่ง!

Publish 2019-10-23 23:31:53


มาถึงบทพิสูจน์สำคัญ จากสิ่งที่แกนนำประกาศไว้ว่าการเลือกตั้งซ่อมคือบทพิสูจน์สำคัญ ในความนิยมของรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์  และความรู้สึกของประชาชนต่อคะแนนนิยมพรรคอนาคตใหม่ แม้ว่าก่อนหน้าจะมีข้อคำนึงถึงกรณีที่พรรคร่วมรัฐบาล ส่งผู้แข่งขันตัดคะแนนกันเอง  ขณะที่พรรคเพื่อไทยเลือกจะไม่ส่งผู้สมัคร เพื่อหลบทางให้พรรคอนาคตใหม่

 

เลือกตั้ง

 

 ล่าสุดรายงานผลการเลือกตั้งซ่อม  ส.ส. เขต 5 จังหวัดนครปฐมอย่างไม่เป็นทางการ  มีรายละเอียดน่าสนใจดังนี้   จำนวนผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 143,497 คน  ผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้ง 90,882  คน (เดิม 109,038) ร้อยละ 63.33%  (เดิม 76.13%)  หรือ มีจำนวนลดลง 18,156 คน 


สำหรับผลการเลือกตั้ง ปรากฎว่า   อันดับ 1 พรรคชาติไทยพัฒนา นายเผดิมชัย สะสมทรัพย์ ได้คะแนน 35,446  คะแนน  (เดิม : 12,279)    อันดับ 2 นายไพรัฏฐโชติ จันทรขจร พรรคอนาคตใหม่ ได้คะแนน 26,628 คะแนน  (เดิม : 34,164)  อันดับ 3 นายสุรชัย อนุตรโต พรรคประชาธิปัตย์ ได้คะแนน 17,612 คะแนน  (เดิม :18,970)  


 ขณะที่   นายปิยบุตร แสงกนกกุล   เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่  แถลงรับทราบผลการเลือกตั้งไม่เป็นทางการ โดยระบุว่า  ทางพรรคมีข้อสังเกตุเรื่องตามที่คาดหมายว่าจะผู้มาใช้สิทธิน้อยกว่าครั้งก่อน   เนื่องจากเป็นการเลือกตั้งทีกกต.กำหนดขึ้นในวันพุธ ที่  23 ตุลาคม  2562  และเชื่อว่าสัดส่วนคะแนนที่หายไปน่าจะเป็นฐานคะแนนผู้ใช้แรงงาน  เพราะไม่ได้หยุดงานเพื่อมาเลือกตั้ง   แต่อย่างไรก็ตามต้องขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่เลือกเรา 

 

 

"ประเด็นหนึ่งที่ทีมยุทธศาสตร์ของพรรคที่วิเคราะห์ คือ การเลือกตั้งในวันพุธ  ทำให้ผู้ใช้แรงงานที่เป็นฐานไม่ได้ออกมาเลือกตั้ง หรือ  บางคนมีอุปสรรคในการเดินทางกลับมาเลือกตั้งที่ภูมิลำเนาของตัวเอง แต่ทั้งหมดต้องรอตัวเลขผู้มาใช้สิทธิอย่างเป็นทางการอีกครั้งถึงจะบอกได้ว่าการเลือกตั้งในวันพุธที่ไม่ใช่วันอาทิตย์จะมีนัยสำคัญหรือไม่อย่างไร"

 

 


ทางด้าน   นายเผดิมชัย  สะสมทรัพย์    พร้อม น.ส. กัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนาได้ร่วมแถลง ขอบคุณชาวนครปฐม  รวมถึง  ครอบครัวสะสมทรัพย์   และ  ครอบครัวของ พรรคชาติไทยพัฒนา ที่เห็นชัดเจนว่าทุกคนมีความสามัคคีกัน โดยเฉพาะครอบครัวของชาวนครปฐม ที่เรามีความเข้าใจและช่วยเหลือกันมาตลอด 30 ปี   ส่วน  นายปิยบุตร ล่าสุดได้โทรศัพท์มาแสดงความยินดีผ่านทางหัวหน้าพรรค และว่าคงได้ร่วมทำงานกันในสภาแล้ว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-ภาพชัดมาก คำแถลงสหภาพยุโรป เชื่อมั่นไทยหลังเลือกตั้ง อีกหนึ่งเคสเมินคำชี้ชวน #ชังชาติ ธนาธร อย่างสิ้นเชิง?
-ดร.อานนท์อธิบายชัดที่มาคำพูดทูตจีน ซัดหนักนักการเมืองบางคน เทียบคนเนรคุณสองแผ่นดิน ทำอะไรไม่มีวันเจริญ
-ธนาธร อ้างบังเอิญเจอ โจชัว หว่อง โบ้ยภาพถ่ายคู่ถูกนำขยายสร้างความเกลียดชัง...ดูกันยาวๆ ระวังกระทบธุรกิจ ไทยซัมมิท ในจีน
-ธรรมนัส ลุย กระบี่ ตามความก้าวหน้า นำร่องเศรษฐกิจพอเพียง หนุนเกษตรแปลงใหญ่ผสมผสาน สร้างรายได้อย่างยั่งยืน

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน