แชร์กันวนๆ!!!ป้าอาบน้ำโคลนประชดถนนวิปโยค เป็นหมู่บ้านมา70 ปีไรเหลียวแล!! เจ็บป่วยไปโรงพยาบาลไม่ทัน เสียชีวิตกลางทางก็มี (มีคลิป)

แชร์กันวนๆ!!!ป้าอาบน้ำโคลนประชดถนนวิปโยค เป็นหมู่บ้านมา70 ปีไรเหลียวแล!! เจ็บป่วยไปโรงพยาบาลไม่ทัน เสียชีวิตกลางทางก็มี (มีคลิป)

Publish 2016-09-30 23:07:13

เมื่อวันนี้ 30 กันยายน 2559  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  หลังจากมีคลิปหญิงสาวอาบน้ำกลางถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ ในเขต  จังหวัดหนองบัวลำภู จากนั้นจึงได้ตรวจสอบ พบว่าคลิปดังกล่าวเกิดขึ้นที่ บ้านห้วยบง ต.โนนสะอาด อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู หลังจากนั้นผู้สื่อข่าวจึ่งเดินทางไป สัมภาษณ์หญิงคนดังกล่าว ทราบชื่อว่าคือ นางอุไร เจ๊กรัก อายุ 47 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 126 หมู่ที่ 10 บ้านห้วยบง ตำบลโนนสะอาด อำเภอศรีบุญเรือง จังหวัดหนองบัวลำภูนางอุไรได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่าตนเองทนไม่ไหวจริงๆ เคยร้องเรียนไปที่หน่วยงานไหนก็ไม่มีใครมาสนใจ  ถนนเส้นนี้ตนเองเกิดมาก็สภาพเป็นถนนลูกรังแบบนี้ ไม่เคยมีหน่วยงานมาลาดยางให้ เหมือนกับหมู่บ้านอื่นๆเขา ซึ่งเป็นถนนจากบ้านห้วยบง ถึง บ้านโนนคูณ  ตำบลโนนสะอาด อำเภอศรีบุญเรือง จังหวัดหนองบัวลำภู ระยะทางประมาณ 5 กิโลเมตร ซึ่งหมู่บ้านตั้งมากว่า 70 ปีแล้ว  เวลาชาวบ้านเจ็บป่วย ต้องใช้เส้นทางดังกล่าวเข้าไปรักษาที่โรงพยาบาลศรีบุญเรือง ระยะทางเกือบ 30 กิโลเมตร คนท้องใกล้จะคลอด ถึงกับคลอดระหว่างทางก็มี  ส่วนคนที่อาการร่อแร่ ตายก่อนถึงโรงพยาบาลก็มีหลายคน   เวลาหน้าฝนสภาพเป็นหลุมเป็นบ่ออย่างที่เห็น  เวลาหน้าแล้งก็มีฝุ่น  ฟุ้งไปทั่วบริเวณ  จึงขอฝากหน่วยงานที่รับผิดชอบมาปรับปรุงให้ถนน หนทางมันดีขึ้นกว่าเดิมบ้าง  เพราะตอนนี้ชาวบ้านที่สัญจรไปมาลำบากจริงๆ


ชมคลิปเหตุการ

วรรธนะ ทองดี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.หนองบัวลำภู  รายงาน


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน