ก็ไม่รู้จะทำยังไง!! ชาวบ้านเดือดร้อนกว่า 1,000 ครัวเรือน ร้องทุกข์ถนนพังเป็นหลุมเป็นบ่อ น้ำท่วมขังปลูกต้นไม้ประชด ลงช้อนสวิงหาปลา(มีคลิป)

ก็ไม่รู้จะทำยังไง!! ชาวบ้านเดือดร้อนกว่า 1,000 ครัวเรือน ร้องทุกข์ถนนพังเป็นหลุมเป็นบ่อ น้ำท่วมขังปลูกต้นไม้ประชด ลงช้อนสวิงหาปลา(มีคลิป)

Publish 2016-10-03 08:39:36

เมื่อวันที่ 2 ต.ค. 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับการร้องเรียน  จากชาวบ้านหมู่บ้านหินตลาด หมู่ที่ 2  ต.โนนสะอาด อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู ว่าถนนสายบ้านหินตลาด ผ่านบ้านศรีสง่า บ้านโนนสะอาด ระยะทาง กว่า 3  กิโลเมตร บางช่วงเป็นหลุมเป็นบ่อมานานนางบังอร อุดมศักดิ์ อายุ 48  ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 57 / 1 หมู่ที่ 2 บ้านหินตลาด  ตัวแทนชาวบ้าน ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่าถนนสายนี้  ไม่มีหน่วยงานใดเข้ามาดูแลแก้ไขอย่างจริงจัง สร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้านที่สัญจรไปมา จึงรวมตัวกันเรียกร้องให้หน่วยงานรัฐจัดสรรงบประมาณมาซ่อมแซมถนนให้สามารถใช้งานได้ตามปกติ  ชาวบ้านในพื้นที่มีทั้งหมด 5 หมู่บ้าน กว่า 1,000 หลังคาเรือน ที่ต้องผ่านถนนสายนี้เป็นเส้นทางเดียวที่ ใกล้ที่สุดเพื่อจะเดินทางเข้าไปที่ตัวอำเภอศรีบุญเรือง  และห่างจากตัวจังหวัดหนองบัวลำภูเกือบ 80 กิโลเมตร


วันนี้กลุ่มชาวบ้านได้ออกมารวมตัวกันเกือบ 50 คน พร้อมนำต้นไม้มาปลูกประชดในหลุมที่มีน้ำท่วมขัง และลงช้อนสวิงหาปลา  เด็กนักเรียนจะไปโรงเรียน พระเณรออกไปบิณฑบาต ตอนเช้า ๆ ลำบากมาก โดยเฉพาะหน้าฝนคนป่วยที่จะนำส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลศรีบุญเรือง ซึ่งห่างจากตัวอำเภอศรีบุญเรือง กว่า 20  กิโลเมตร เสียชีวิตระหว่างทางก็หลายคนแล้ว ขอฝากผ่านสื่อมวลชนไปยังหน่วยงานที่รับผิดชอบเข้ามาช่วยเหลือชาวบ้านที่กำลังได้รับความเดือนร้อนด้วย

ชมคลิป

ข่าว/ภาพ : นายวรรธนะ ทองดี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.หนองบัวลำภู


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน