ร่วมใจทำดีเพื่อพ่อ!! นร.จิตอาสา เร่งทำริบบิ้นดำไว้ทุกข์แจกฟรีแก่ปชช.ที่เดินทางไปถวายความอาลัย รวม20ล้านกว่าชิ้น!!

Publish 2016-10-31 11:03:44


วันนี้ (31 ต.ค. 59) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นักเรียนโรงเรียนเตรียมอุดมน้อมเกล้า ปทุมธานี ต.คลองควาย อ.สามโคก จ.ปทุมธานี จิตอาสาร่วมใจทำดีเพื่อพ่อ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยจัดทำโบว์ริบบิ้นสีดำไว้ทุกข์ เพื่อแจกให้ประชาชนฟรี ให้กับผู้ที่เดินทางไปถวายความอาลัยยังท้องสนามหลวง กรุงเทพมหานคร

 ทั้งนี้ นักเรียนที่มาช่วยทำโบว์ริบบิ้นสีดำไว้ทุกข์ เป็นนักเรียนจิตอาสาที่ใช้เวลาว่างจากการเรียนมาร่วมมือประดิษฐ์โบว์ไว้ทุกข์ ตามที่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.)ได้สั่งการให้สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาทั่วประเทศจัดทำโบว์ไว้ทุกข์บริการแก่ประชาชนตามจำนวนประชากรในเขตบริการของแต่ละเขตพื้นที่การศึกษา เบื้องต้นจำนวนเขตละ 100,000 ชิ้น โดยรวมทุกเขตพื้นที่จะมีโบว์ไว้ทุกข์บริการประชาชน 22,500,000 ชิ้น เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

 

 

จากการสอบถามนางสาววรัญญา เกียรติเรืองวัฒนา อายุ 18 ปี ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนเตรียมอุดมน้อมเกล้า ปทุมธานี กล่าวว่า ตนเองรู้สึกดีใจที่ได้เกิดมาในแผนดินไทยมีพระเจ้าอยู่หัวที่รักและห่วงใยประชาชนอยู่เสมอ ซึ่งเราทุกคนควรรู้จักอดออมตามแนวทางที่พระองค์เคยสอนไว้ โดยการซื้อสิ่งของเท่าที่จำเป็นไม่ใช้จ่ายเกินตัว

 

 ด้านนางสาวปิยวรรณ วุฒิศักดิ์ อายุ 15 ปี ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนเตรียมอุดมน้อมเกล้า ปทุมธานี กล่าวว่า หนูรู้สึกภูมิใจที่ได้เกิดมาเป็นคนไทย และจะนำหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช นำมาปรับใช้กับชีวิตประจำวันให้ถูกต้อง รวมถึงปฏิบัติตนเป็นคนดี ที่ผ่านมาหนูเป็นนักดนตรีของโรงเรียนมีความภูมิใจร่วมถึงชื่นชอบ ซึ่งมีตนแบบมาจากพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่พระองค์มีพระอัจฉริยภาพทางด้านดนตรี หนูจึงชื่นชอบและรักในเสียงดนตรีมาก

ทางด้านนายกิตติพศ โกนสันเทียะ อายุ 24 ปี อาจารย์วิชาฟิสิกส์ โรงเรียนเตรียมอุดมน้อมเกล้า ปทุมธานี กล่าวว่า พระองค์ท่านได้ทำให้ประเทศไทยมีความเจริญรุ่งเรืองมายิ่งขึ้น รวมเฉพาะด้านการศึกษามีการพัฒนามากขึ้น เหมือนที่พระองค์เคยถามคุณครูท่านหนึ่งว่า เป็นครูหรือป่าว เราฝากเด็กๆด้วยนะ พร้อมมีพระราชดำรัสให้มุ่งเน้นพัฒนาการศึกษา ส่งเสริมเยาวชนของชาติ ซึ่งพระองค์ให้คุณครูช่วยกันพัฒนาเด็กไทย ให้มีความรู้และเป็นคนดีเพิ่มมากขึ้น รวมถึงนำความรู้ที่มีมาพัฒนาประเทศชาติต่อไป

 

 

 

 

ภาพ / ข่าว : อนันต์ วิจิตรประชา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ปทุมธานี

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศรัญญา สิงขรณ์