ไม่ง้อเงินหลวง!! อดีตผช.ผญบ.วัย63 พร้อมลูก-เมีย ควักเงินส่วนตัว ซ่อมถนนยาว 5 กม. กว่า3ปี เผย หวังให้ชาวบ้านเดินทางสะดวก

ไม่ง้อเงินหลวง!! อดีตผช.ผญบ.วัย63 พร้อมลูก-เมีย ควักเงินส่วนตัว ซ่อมถนนยาว 5 กม. กว่า3ปี เผย หวังให้ชาวบ้านเดินทางสะดวก

Publish 2016-12-13 13:02:12

วันที่ 13 ธ.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ โลกออนไลน์ได้มีการ การแชร์ ภาพคุณลุง น้ำใจงาม ท่านหนึ่ง ทราบชื่อต่อมา คือ นายนิรัตน์ แก้วแสน หรือลุงไข่ อายุ63ปี บ้านเลขที่ 84 ม.9 ต.พรุดินนา อ.คลองท่อม กระบี่ ที่มีจิตอาสาซ่อมแซมถนน สายควนหวายแดง- สวนป่าพรุดินนา โดยนำดินมาถม ถนนลูกรังที่มีสภาพเป็นหลุมเป็นบ่อ ตลอดระยะทางประมาณ 5 กิโลเมตร เพียงต้องการให้รถที่สัญจรไปมาวิ่งอย่างสะดวกสบาย โดยนายนิรัตน์ ได้ใช้เงินส่วนตัว ไม่ต้องรองบประมาณ จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแต่อย่างใด ทำให้ได้รับความคำยกย่องชื่นชม และแชร์ต่อกันเป็นจำนวนมาก จึงเดินทางไปตรวจสอบ

 

 

 

 เมื่อถึงสถานที่ดังกล่าว พบนายนิรัตน์ หรือ ลุงไข่ กำลังใช้จอบขุดดินข้างทาง แล้วมาถมบนถนน ที่เป็นหลุมเป็นบ่อ โดยมีภรรยาและลูกหลานมาคอยช่วยเป็นลูกมือ โดยนายนิรัตน์ เปิดเผยว่า สาเหตุที่มาซ่อมถนนเองนั้น เนื่องจากเห็นว่า ถนนในหมู่บ้านมีสภาพชำรุดเป็นหลุมเป็นบ่อ ทำให้รถวิ่งผ่านไปมาลำบาก ลูกหลานจะไปโรงเรียนก็ล่าช้า เช่นแทนที่จะใช้เวลาเพียง10 นาทีกลับกลายเป็น20นาที เพราะสภาพถนนลำบาก หรือจะไปหาหมอที่โรงพยาบาลก็ล่าช้า ซึ่งจากการที่ตนเคยเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านมาก่อน สังเกตว่า งบประมาณที่ได้มาซ่อมแซม มีจำกัด ได้มาสี่ส้าห้าแสน เอามาซ่อมถนน แต่หลังจากฝนตก ไม่นานก็พังเป็นหลุมเป็นบ่ออีก หลังจากเกษียณอายุจึงได้ตัดสินใจลงมือซ่อมแซมเอง โดยขุดดินมาถมหลุมบนถนนและไม่ใช้งบประมาณจากภาครัฐ ซึ่งขณะนี้เหลืออีกประมาณ 1 กิโลเมตรก็จะแล้วเสร็จ

 

 

 

 

 


นายนิรัตน์ยังกล่าวต่ออีกว่า ทำแบบนี้มานานกว่า 3ปีแล้ว โดย ไม่ได้หวังสิ่งใดตอบแทน ช่วงวันหยุดก็จะชวนคนในครอบครัวลูกหลาน มาช่วย เพื่อจะได้ปลูกฝังจิตสำนึกและรู้สึกดีใจที่ได้เห็นลูกหลานเดินทางไปมาสะดวก ไปโรงเรียนทันเวลา ไปธุระในตลาด ก็ไม่ต้องคอยหลบหลุมบนถนน ที่สำคัญคนป่วยก็ไปถึงโรงพยาบาลเร็วขึ้น และจะทำต่อไปเรื่อยๆ จนกว่าจะหมดเรี่ยวแรง ทั้งยังต้องการถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงด้วย

 

 

 

 

ภาพ / ข่าว : ประดิษฐ์ รอดเกิด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.กระบี่

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน