เละเป็นโจ๊ก!! "พิธีกรสาว" ช่องดัง ถ่ายทำรายการนำเที่ยววัดโบราณ กลับนุ่งสั้นจุ๊ดจู๋ ชาวเน็ตซัด ถามหา "กาลเทศะ" ทันที!!

Publish 2017-03-08 19:30:26

วันที่ 8 มี.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ในสังคมออนไลน์facebookกำลังมีการเผยแพร่ภาพพิธีกรสาวสวยในรายการท่องเที่ยวของสถานีโทรทัศน์ชื่อดังแห่งหนึ่ง ซึ่งสวมใส่กางเกงขาสั้นแล้วพาเดินเที่ยวชมวัดโบราณในอุทยานประวัติศาสตร์ศรีสัชนาลัย-สุโขทัย ที่เป็นเมืองมรดกโลก จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมในเรื่องการแต่งกาย

 โดยผู้โพสต์ภาพดังกล่าว ยังได้มีการระบุข้อความด้วยว่า “พิธีกรรายการทัวร์โบราณสถาน วัดวาอาราม ในรายการช่อง...!?!ใส่ขาสั้นจุ๊ดจู๋ เหมาะสมไหมนี่ รายการแบบนี้ชวนคนเที่ยววัด ใครเห็นว่าแต่งกายเหมาะสม กด1ไม่เหมาะสม กด2ไม่สนใจ แต่งยังไงก็เรื่องของหล่อน สิทธิส่วนบุคคล กด3ไม่ออกความเห็นไม่ต้องกดอะไร”

 

 

หลังมีการเผยแพร่ภาพและข้อมูลนี้ออกไป ปรากฏว่ามีผู้คนในสังคมออนไลน์จำนวนมาก พากันเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่าไม่เหมาะสม เพราะเป็นสถานที่วัดโบราณ คนไทยให้ความเคารพ การแต่งกายจึงต้องให้เกียรติและรู้กาลเทศะ ที่สำคัญเป็นพิธีกรออกรายการทีวีทั่วประเทศ ควรต้องเป็นแบบอย่างที่ดีแก่ผู้ชมด้วย

 

 


ขณะที่บางความเห็นระบุว่า เคยมีเพื่อนชาวต่างชาติบอกว่าการแต่งตัวไปวัดของสาวไทยยุคใหม่ ทำไมใส่สั้นขนาดนั้น เขาไม่เข้าใจว่าทำไมไม่เคารพสถานที่ ส่วนอีกความเห็นหนึ่งบอกว่า เข้าใจว่าเป็นช่องที่ชมได้หลายภาษา แต่ยังไงเสีย การแต่งกายควรดูสถานที่ด้วย ยิ่งออกสื่อคุณคือแบบอย่างที่เด็กๆเห็นแล้วอาจทำตาม เพราะก็จะคิดว่าคนอื่นๆเค้ายังใส่กันเลย

ทั้งนี้รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับเทปรายการท่องเที่ยวสุโขทัยโดยพิธีกรสาวรายนี้ มีการออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ ก่อนถูกนำเผยแพร่ในโลกโซเชียลฯ เมื่อวันที่ 9ก.ค. 2558แต่มาเกิดเป็นประเด็นถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในขณะนี้ เพราะมีการถ่ายภาพรายการจากหน้าจอทีวี แล้วนำเผยแพร่ทางfacebookเมื่อวันที่ 6 มี.ค.2560 

 

 

 

 

เรียบเรียง : ศรัญญา สำนักข่าวทีนิวส์ 


 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศรัญญา สิงขรณ์