คนไทยไม่เคยทิ้งกัน...!!นักร้องดัง “เสก โลโซ” บินด่วนลงพื้นที่ช่วยเหลือน้ำท่วมสุโขทัย ชาวบ้านสุดปลื้ม ที่นักร้องดังมาช่วยถึงที่ (มีคลิป)

Publish 2017-09-20 14:11:38

วันที่ 20 กันยายน 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเสกสรรค์  ศุขพิมาย หรือ เสก โลโซ นักร้องชื่อดัง พร้อมด้วยผู้นำท้องถิ่น ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ทหาร ได้นำถุงยังชีพมามอบช่วยเหลือราษฎรที่ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่หมู่ 5 และหมู่ 9 ต.ยางซ้าย อ.เมือง จ.สุโขทัย ซึ่งถูกกระแสน้ำยมกัดเซาะถนนเรียบแม่น้ำขาดเป็นทางยาวกว่า 10 เมตร ทำให้มวลน้ำไหลบ่าเข้าท่วมบ้านเรือน พื้นที่เกษตร สระเลี้ยงปลา มีเด็กเล็กและผู้สูงอายุติดเกาะอยู่กลางน้ำลึก 2 เมตร จำนวน 5 ครอบครัวในพื้นที่หมู่ 9โดยหลังจาก “เสก โลโซ” และผู้นำท้องถิ่น ฝ่ายปกครอง พร้อมเจ้าหน้าที่ทหาร ได้ร่วมกันมอบถุงยังชีพที่บริเวณศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย หมู่ 9 ต.ยางซ้าย เสร็จแล้ว ก็ได้ลงเรือท้องแบนนำสิ่งของจำเป็นไปมอบช่วยเหลือชาวบ้านที่ติดเกาะอยู่กลางน้ำ พร้อมพูดคุยเป็นกำลังใจให้กับชาวบ้านที่ประสบภัยในครั้งนี้ด้วย สร้างความปลื้มอกดีใจอย่างมาก


ขณะที่สถานการณ์โดยรวมนั้นเริ่มคลี่คลายแล้ว เส้นทางต่างๆสัญจรได้ตามปกติ คงมีเฉพาะบางจุดในพื้นที่ ต.ยางซ้าย อ.เมืองสุโขทัย กับ อ.กงไกรลาศ ซึ่งเป็นจุดรับน้ำต่อ ที่ต้องให้การช่วยเหลือต่อไป และถ้าไม่มีฝนตกลงมาเพิ่ม หรือมีมวลน้ำจาก อ.วังชิ้น จ.แพร่ ไหลลงมาสมทบ คาดว่าภายใน 3 วัน สถานการณ์น้ำท่วม ต.ยางซ้าย ก็จะกลับสู่ภาวะปกติ

ข่าว / ภูเบศวร์  ฝ้ายเทศ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุโขทัย

(ขอบคุณภาพจาก FB SEK LOSO และ อบต.ยางซ้าย)


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน