สุดยอดขั้นเทพ!! เด็กหญิง 10 ขวบ ฝึกเล่นบอลจากยูทูป โดยที่ไม่มีใครสอน ไม่ชอบร้องเล่นเต้นรำ อนาคตฝันอยากติดทีมชาติฟุตบอลหญิง (คลิป)

Publish 2017-09-23 15:27:31


ที่สวนสุขภาพเทศบาล ต.ลานกระบือ อ.ลานกระบือ จ.กำแพงเพชร เป็นที่ฝึกซ้อมของทีมฟุตซอลตัวแทน จ.กำแพงเพชร ทั้งทีมชายและทีมหญิงอายุ17 ซึ่งกำลังเก็บตัวฝึกซ้อมก่อนไปแข่งขันชิงแชมป์ภาคเหนือที่ จ.เชียงใหม่

         แต่พบเด็กหญิงระดับเทพในเชิงฟุตบอล เพราะมีเด็กผู้หญิงตัวเล็กมาร่วมฝึกซ้อมด้วย ทราบชื่อต่อมาว่า ด.ญ.กนกวรรณ อัมพวัน อายุ 10 ขวบ เรียนชั้น ป.4 โรงเรียนบ้านปลักไม้ดำ อ.ลานกระบือ จากการสังเกตดูการเล่นกับพี่ๆ พบว่า ด.ญ.กนกวรรณ สามารถใช้ทักษะลีลาการเล่นฟุตบอลได้ไม่แพ้พี่ๆ มีทั้งการโยกหลอก การเลี้ยงลูกหลบหลีก การบุกเข้าทำประตู มีความคล่องแคล้วและรวดเร็วอย่างมากนอกจากนั้นยังมีการซ้อมยิงลูกทา ซึ่ง ด.ญ.กนกวรรณ ก็ใช้ความสามารถยิงผ่านมือผู้รักษาประตูเข้าไปได้ เรียกเสียงปรบมือจากพี่ๆทั้งทีมชายทีมหญิงได้ นอกจากนั้นผู้ฝึกสอนยังให้ ด.ญ.กนกวรรณ เลี้ยงลูกฟุตบอลผ่านสิ่งกรีดขวางซึ่งก็ทำได้ดีเช่นกัน

         จากการสอบถาม น.ส.ปานทิพย์ แช่มช้อย อายุ 17 ปี ซึ่งเป็นกัปตันทีมฟุตซอลหญิงตัวแทน จ.กำแพงเพชร ว่า ด.ญ.กนกวรรณ มีฝีเท้าใช้ได้หรือไม่ กัปตันทีมหญิงเปิดเผยว่า น้องกนกวรรณ มีความสามารถสูงมาก เมื่อเทียบกับตนตอนอายุเท่ากัน ตนยังไม่รู้จักฟุตบอลเลย ดูจากฝีเท้าแล้วอนาคตไปไกลแน่นอน

        ทางด้านนายชัยฤกษ์ เกิดพันธ์ ผู้ช่วยสันทนาการและกีฬาเทศบาล ต.ลานกระบือ เปิดเผยว่า น้องกนกวรรณ เพิ่งมาร่วมฝึกซ้อมกับพี่ๆวันแรก รู้สึกทึ่งในฝีเท้ามาก แต่เด็กยังตัวเล็กความแข็งแรงของกล้ามเนื้อยังแข็งแรงพอ ต้องฝึกตั้งแต่เบื้องต้นไปก่อน เพราะที่ทราบมาน้องฝึกด้วยตัวเองไม่มีใครสอนและดูแลเรื่องของเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งต้องเริ่มดูแลกันใหม่ ถ้าได้เก็บตัวฝึกซ้อมเชื่อว่าจะนักฟุตบอลหญิงที่เกางมากไม่แพ้ใคร       ทางด้าน ด.ญ.กนกวรรณ เปิดเผยว่า ตนชอบกีฬาฟุตบอลมาตั้งแต่เรียนชั้นอนุบาล 1 แล้วเนื่องจากชอบความเร็ว ความแข็งแกร่ง ชอบทักษะการเล่น และรู้สึกร่างกายชอบปะทะ แต่ไม่ชองแบบเด็กผู้หญิงทั่วไป เช่นการรำ การเต้น การร้อง เพราะตนเห็นว่าอ่อนแอไม่เหมาะกับตน โดยตนฝึกเองไม่มีใครสอนแต่ดูยูทูปแล้วจำมาซ้อมมาเล่น ส่วนไอดอลที่ตนชอบคือพี่ดวงนภา ศรีตะลา กัปตันฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เพราะเร็ว แข็งแกร่งและยิงแรงมาก ส่วนอนาคตอยากเป็นนักฟุตบอลทีมชาติไทย

ข่าว/ภาพ ขวัญชัย ยุทธ์ธนสุนันท์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.กำแพงเพชรติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน