ใช้สมองส่วนไหนคิด!? ชาวบ้านสุดเดือดรวมตัวร้องสื่อ หลังมีเหล็กกั้นโผล่ปิดทาง เจรจาหลายรอบแต่เจ้าของที่ลั่น อยากผ่านทางจ่ายมา 5 หมื่น..!?

Publish 2017-10-03 15:34:54

36 หลังคาเรือน รวมตัวเรียกร้องให้สื่อช่วยเหลือ หลังเดือดร้อนหนักถูกเจ้าของที่ใหม่ สร้างเหล็กปิดกันบนพื้นที่ตนกลางถนน ทางเข้าออกหมู่บ้าน สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้อยู่อาศัยที่ไม่สามารถนำรถใหญ่สัญจรผ่านไปมาได้ ด้านทหารพล ร.11 นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้ารื้อถอน พร้อมนำชาวบ้านและเจ้าของที่เข้าเจรา เวลา 17:00 น. ( 02 ต.ค 60 ) นางแน่งน้อย ไวยสนิท อายุ 50 ปี พร้อมชาวบ้านในหมู่บ้านปัญญา อำเภอบางคล้าฉะเชิงเทรา กว่า 100 คน ได้รวมตัวกันในหมู่บ้าน เพื่อร้องเรียนต่อสื่อมวลชลให้ช่วยเหลือ กรณีเจ้าของที่ดินที่เป็นทางส่วนกลางในหมู่บ้านล้อมรั้วเหล็กในพื้นที่ที่ซื้อมาจากการขายทอดตลาด จนทำให้ชาวบ้านส่วนใหญ่จะไม่สามารถเข้าออกบ้านได้ ซึ่งเจ้าของที่ดินได้นำเหล็กมาสร้างรั้วกั้นเขตบริเวณที่ดินของตน ทำให้ชาวบ้านนับร้อยชีวิตไม่สามารถนำรถออกไปด้านนอกได้นางแน่งน้อย ไวยสนิท ตัวแทนชาวบ้าน ได้เปิดเผยว่า ที่ดินดังกล่าว เจ้าของที่ได้อ้างสิทธิ์ในความเป็นเจ้าของที่ดินบนถนนในหมู่บ้าน หลังไปซื้อที่ดินหลุดจำนองมาจากธนาคารกรุงเทพ พวกตนและชาวบ้านอยู่ในหมู่บ้านนี้มานานกว่า 20 ปี ทั้งนี้ปัญหาดังกล่าวเกิดจาก เจ้าของหมู่บ้านคนเก่า ได้เอาถนนส่วนกลางเข้าจำนองกับธนาคาร แล้วปล่อยหลุดจนเกิดปัญหา พวกตนได้พยายามจะเจรจาหลายครั้งกับเจ้าของที่ดินคนใหม่ แต่ไม่เป็นผล เนื่องจากเจ้าของที่รายใหม่เสนอขอค่าผ่านทาง หลังละ 50,000 บาท โดยผ่อนจ่ายเป็นเวลา 10 เดือน เดือนละ 5,000 บาท แล้วจะยอมเปิดทางให้ตามเดิม ซึ่งชาวบ้านที่ใช้ถนนเส้นนี้สัญจร ต่างได้รับความเดือดร้อน ไม่รู้จะเอาเงินที่ไหนมาจ่ายให้จึงออกมาเรียกร้องต่อสื่อมวลชน ให้หน่วยงานที่รับผิดชอบหรือเกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือดูแลปัญหาดังกล่าว

 

 


ล่าสุดช่วงสายวันนี้ ( 03 ต.ค.60) พันโทเฉลิมเกียรติ ศิริสมบูรณ์ ผู้บังคับกองพันที่ 1 กรมทหารราบที่ 111 ค่ายสมเด็จพระนั่งเกล้า พร้อมเจ้าหน้าที่ทหารรักษาความสงบเรียบร้อย กองพลทหาราบที่ 11 ได้เข้าไปยังพื้นที่ เจรจาให้เจ้าของที่ทำการรื้อถอนเหล็กออกแต่กลับไม่พบเจ้าของที่ จึงได้มีการพูดคุยเจรากลับกลุ่มชาวบ้าน พร้อมรับปากจะไปประสานกับเจ้าของที่เนื่องจากคดีความดังกล่าวยังไม่สิ้นสุด

ภาพ/ข่าว  บรรยงค์  จันทร์รอด  ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์จังหวัดฉะเชิงเทรา

ขอบคุณข้อมูลภาพข่าวจากเพจ เรารักแปดริ้ว

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายศิริพงษ์ กลิ่นทวี (โจ้)