แสนเวทนา!! เจ้านายโดนจับติดคุก หมาแมวไร้คนดูแล "พี่ดี้" ทราบข่าวประกาศรับเลี้ยง แต่ต้องผิดหวัง เพราะมีคนรับไปเลี้ยงแล้ว

Publish 2017-11-11 08:03:43

     วันที่ 10 พฤศจิกายน 2560 เวลา 15.00 น. จากกรณีที่นายโอ๋ สัญชาติพม่า อายุ 29 ปีก่อเหตุฆ่ารัดคอ น.ส วิลินทรา พิลาพันธุ์ อายุ 33 ปีเมียสาวชาวไทยในพื้นที่หมู่ 3 ต.โคกยาง อ.กันตัง จ.ตรัง เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่งเมื่อวันที่ 9 พ.ย. 60 ตำรวจนำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ซึ่งชาวบ้านต่างพบเห็นแมวสีเหลือง 1 ตัวและสุนัขพันธุ์พุดเดิ้ลสีดำอีก 1 ตัว เดินคลอเคลียผู้ต้องหาด้วยความไร้เดียงสา โดยเฉพาะสุนัขที่วิ่งไล่ตามรถตำรวจไปจนลับตาและวิ่งเห่ามาตลอดทางนั้น หลังข่าวนี้แพร่สะพัดออก ทำให้คุณดี้ หรือนายนิติพงษ์ ห่อนาค นักแต่งเพลงปากกาทอง ประกาศรับเลี้ยงไว้เอง หลังผู้ต้องหาชาวพม่าติดคุก ซึ่งจะทำให้น้องหมาและแมวขาดคนเลี้ยงดู และต้องถูกทิ้งไว้ที่กระท่อมในสวนยางพาราที่เกิดเหตุ



     ล่าสุด เมื่อช่วงเย็นวันที่ 9 พ.ย. 60 นางสมจิตร พานทอง อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19/1 หมู่ที่ 1 ต.โคกยาง อ.กันตัง ได้อุ้มแมวสีเหลืองเพศเมียของผู้ต้องหาชาวพม่ามาเลี้ยงไว้ที่บ้านด้วยความสงสาร โดยวันที่ 10 พ.ย. 60 ที่ผ่านมา นายกมล จิตรแก้ว อายุ 50 ปี สามีของนางสมจิตรฯ นำแมวตัวดังกล่าวออกมาโชว์ให้ผู้สื่อข่าวดู และเลี้ยงดูด้วยความรักใคร่เนื่องจากที่บ้านยังไม่มีแมว ซึ่งยังไม่ได้ตั้งชื่อ แต่แมวเลี้ยงง่าย ขี้อ้อน และรู้สึกผูกพันจึงจะเลี้ยงไว้เป็นอย่างดี


     ส่วนสุนัขพุดเดิ้ลสีดำ ประธานกลุ่มคนรักหมาแมวเมืองตรังซึ่งทราบข่าวทางทีวี ได้เดินทางมารับตัวไปเลี้ยงไว้ เพื่อรอหาบ้านใหม่ให้น้องหมา แต่เมื่อทราบว่าคุณดี้ นิติพงษ์ ห่อนาคจะขอรับเลี้ยงทั้งหมาและแมวของผู้ต้องหาชาวพม่าไว้ ประธานกลุ่มคนรักหมาแมวเมืองตรัง จึงได้โทรศัพท์ไปพูดคุยกัน เบื้องต้นคุณนิติพงษ์จะเอาไปเลี้ยงให้แข็งแรงเพื่อจะหาบ้านใหม่ให้น้องหมา ซึ่งประธานกลุ่มคนรักหมาแมวเมืองตรังไม่อนุญาตและไม่ยอมให้ผู้สื่อข่าวตามไปถ่ายภาพหมาพุดเดิ้ลตัวดังกล่าวแต่อย่างใด

 

ภาพ/ข่าว สุนิภา หนองตรุด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ตรัง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน