ต้องให้เกิดกับตัวเองก่อนไหม!! ถนนมืดไร้ไฟส่องสว่าง เกิดอุบัติเหตุนับครั้งไม่ถ้วน ไม่รู้หน่วยงายที่เกี่ยวข้อง จะจัดการให้เมื่อไหร่

Publish 2017-11-12 06:21:47

     วันที่ 11 พ.ย. 2560 เวลา 19.40 น.ร.ต.อชวลิต ศรีไพร รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ศรีเชียงใหม่ รับแจ้งเหตุรถเก๋งเฉี่ยวชนรถจักรยานมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ที่ถนนศรีเชียงใหม่-สังคม บริเวณก่อนถึงสี่แยกทางเข้าบ้านขุมคำ หมู่ที่ 2 ตำบลบ้านหม้อ อำเภอศรีเชียงใหม่ จังหวัดหนองคาย หลังรับแจ้งจึงไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยประจักษ์จุดอำเภอศรีเชียงใหม่
     ที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน ฏฮ 8358 กรุงเทพมหานคร สภาพด้านหน้ารถมีรอยบุบ และที่บริเวรกระจกหน้ารถมีรอยกระจกร้าว มีนางสาวเพ็ญแข หาญบางสิทธิ์ อายุ 40 ปี ที่อยู่ 141 ม.8 ต.นาสิงห์ อ.ศรีวิไล จ.บึงกาฬ คนขับรถเก๋งยืนรอพบเจ้าหน้าที่ด้วยสีหน้าตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ห่างออกไปเล็กน้อยพบรถจักรยานสภาพล้อหลังบิดเบี้ยว มีเจ้าของจักรยานเป็นชายอายุประมาณ 30-40 ปี นอนหมดสติอยู่ เจ้าหน้าที่จึงเร่งเข้าให้ความช่วยเหลือ ก่อนนำส่งโรงพยาบาลศรีเชียงใหม่ แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา 

     สอบถามนางรัชนีกร ชัยศรี อายุ 40 ปี ที่อยู่ 85 ม.2 ต.บ้านหม้อ อ.ศรีเชียงใหม่ จ.หนองคาย ซึ่งมีบ้านอยู่ตรงจุดเกิดดหตุ ทราบว่าถนนจุดเกิดเหตุช่วงดังกล่าว ไม่มีไฟส่องสว่างริมทาง เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง มีทั้งเจ็บและตาย แต่ไม่ได้รับการแก้ไขจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องคือแขวงทางหลวงหนองคาย แต่อย่างใด จนกระทั่งในวันนี้ก็มาเกิดเหตุอีก ทำให้ชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณนี้ต่างพากันขวัญผวาทุกครั้งเมื่อทราบว่าเกิดอุบัติเหตุ


     ด้านนางสาวเพ็ญแข หาญบางสิทธิ์ คนขับรถเก๋งกล่าวว่าตนขับรถมาตามถนนปกติ ไม่ได้ใช้ความเร็วมาก เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุไม่มีไฟส่องสว่าง ถนนมืด ไม่ทันสังเกตุเห็นจักรยาน ทำให้รถของตนไปเฉี่ยวชนกับรถจักรยาน ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ หลังเกิดเหตุตนได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที และได้ลงไปช่วยเหลือคนเจ็บด้วย

     ร.ต.อ.ชวลิต ศรีไพร รองสารวัตร (สอบสวน) สภ. ศรีเชียงใหม่ กล่าวว่าเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจที่เกิดเหตุอย่างละเอียด เพื่อสอบสวนหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง ส่วนคนตาย ไม่พบเอกสารใดๆในตัว และสอบถามชาวบ้านละแวกนั้นไม่มีใครรู้จัก ซึ่งหากใครสงสัยว่าเป็นญาติ สามารถโทรศัพท์ติดต่อตนได้ตลอดเวลาที่ หมายเลข 086-8583564 โดยจะนำศพเก็บไว้ที่โรงพยาบาลก่อนในเบื้องต้น.

 

ภัทรวินทร์ ลีปาน ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดหนองคายติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายภัทรวินทร์ ลีปาน(โจ้)