วิ่ง..!! "ก้าวนี้ที่อำนาจเจริญ" ยอดบริจาคทะลุครึ่งล้าน ล่าสุด "เบิ้ล ปทุมราช" นักร้องลูกทุ่งชื่อดังเตรียมร่วมวิ่ง (มีคลิป)

Publish 2018-01-17 19:27:32

วันที่ 17 ม.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่พุทธอุทยานพระมงคลมิ่งเมือง เหล่าบรรดานักวิ่งในโครงการก้าวนี้ที่อำนาจเจริญ 1 คน 1 เหรียญ รวมไปถึงหัวหน้าส่วนราชการ พ่อค้า ประชาชนจำนวนมาก ในพื้นที่อำเภอเมืองอำนาจเจริญ มาร่วมวิ่งและให้กำลังใจ พร้อมรับมองเงินที่ได้รับบริจาคจากร่วมโครงการในพื้นที่อำเภอเมืองอำนาจเจริญ ซึ่งก่อนออกสตาร์ตวิ่ง ทีมงานก้าวนี้ที่อำนาจเจริญ ได้เปิดเผยว่าขณะนี้มียอดเงินบริจาคเข้าร่วมโครงการแล้วจำนวนกว่า 3 แสนบาท

                โดยที่ขณะที่ทีมงานก้าวนี้ที่อำนาจเจริญ 1 คน 1 เหรียญ วิ่งผ่านเขตเทศบาลเมืองอำนาจเจริญ ตามสองข้างทาง มีประชาชน นักเรียน นักศึกษา มายืนคอยให้กำลังใจและมอบเงินบริจาค และทางห้างหุ้นส่วนจำกัด ถาวรการค้าอำนาจเจริญ โดยคุณสุจิตรา นิยมพานิชพัฒนา ได้มอบเงินสดจำนวน 1 แสนบาทให้กับเหล่าบรรดานักวิ่งในโครงการก้าวนี้ที่อำนาจเจริญ พร้อมทั้งยังได้ถ่ายรูปร่วมกับ ตูน จีนแดง หรือหนุ่มตู่ ที่แต่งตัวเลียนแบบพี่ตูน บอดี้สแลม โดยวันแรกกลุ่มนักวิ่งโครงการก้าวนี้ที่อำนาจเจริญ เมื่อวิ่งออกจากจุดสตาร์ตไปแล้ว จะวิ่งรอบตัวอำเภอเมืองอำนาจเจริญ และออกจากตัวอำเภอเมือง ไปยังอำเภอหัวตะพาน ซึ่งรวมเป็นระยะทางในการวิ่งวันแรก 49 กิโลเมตร ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และทีมแพทย์ตลอดเส้นทางการวิ่งสำหรับโครงการ ก้าวนี้ที่อำนาจเจริญ เพื่อระดุมจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์ให้กับโรงพยาบาลในจังหวัดอำนาจเจริญ เริ่มต้นวิ่งจากอำเภอเมืองอำนาจเจริญ วิ่งไปยังเส้นทางแต่ละอำเภอทั้งหมด 7 อำเภอ และมาสิ้นสุดที่จุดเริ่มต้น โดยจะวิ่งติดต่อกัน 4 วัน พัก 1 รวมการวิ่งเป็นทั้งหมด 9 วัน โดยหวังให้คนบริจาคเพียงคนละ 1 บาท หรือจะมากกว่านั่นก็ได้ การวิ่งนี้ในครั้งนี้ทีมงานตั้งเป้าหมายยอดเงินบริจาคไว้ที่ 1 ล้านบาท ซึ่งขณะนี้มียอดบริจาครวมทั้งสิ้น 630,568 บาท ซึ่งหากมีผู้ที่สนใจที่จะร่วมบริจาค สามารถร่วมบริจาคได้ที่เลขที่บัญชี 362-4-23870-9 ธนาคารกรุงเทพ สาขาอำนาจเจริญ ชื่อบัญชีนายคุณาวุธ กีรตินันท์วัฒนา และนายภัทรวิทย์ บุญหนุน


ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ขณะเดียวกันในวันนี้ จากที่มีการเริ่มวิ่งโครงการก้าวนี้ที่อำนาจเจริญ 1 คน 1 เหรียญ ได้ไม่นานทางด้าน เบิ้ล ปทุมราช นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ซึ่งมีบ้านเกิดอยู่ในจังหวัดอำนาจเจริญ ก็ได้โพสต์เฟสบุ๊คส่วนว่า “ 25 นี้เจอกัน ก้าวนี้ที่อำนาจเจริญ กับการวิ่งครั้งแรก ก้าวเพื่อส่วนรวม จากพลทหาร” พร้อมรูปของเบิ้ล ปทุมราช และรูปโครงการก้าวนี้ที่อำนาจเจริญ

 ภาพ/ข่าว จาตุรนต์ แสวงนาม  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.อำนาจเจริญ

               

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายจาตุรนต์ แสวงนาม(ต้น)
HASTAG :