แบนนี้ต้องแชร์ต่อ..!! ร้านข้าวแกงใจบุญติดป้าย "คนพิการรับประทานฟรี" ทำคนกินซึ้งใจ..นับถือหัวใจพวกพี่ทั้งสองคน (คลิป)

Publish 2018-01-30 15:32:09

เมื่อวันที่ 30 มกราคม 2560 เวลา 14.00 น.ผู้สื่อข่าวได้ไปพบ นางจมร ตรัยที่พึ่ง อายุ 54 ปี และนายกันทร  ตรัยที่พึ่ง อายุ 62 ปี เปิดร้านข้างแกง ชื่อร้าน ข้าวแกงแม่ยาย อยู่ที่ ถนนข้างวัดทุ่งแก้ว  เลขที่ 44 ต.อุทัยใหม่ อ.เมือง จ.อุทัยธานีนางจมร เจ้าของกิจการได้เล่าว่า เปิดร้านข้าวแกงมา 2 เดือนแล้วและกิจการก็ดีและขายได้เรื่อยๆ จึงได้ปรึกษากับลูกๆว่าอยากตอบแทนสังคมโดยคิดจะช่วยเหลือคนพิการ

 

 จึงได้ความคิดนำป้าย คนพิการทานฟรี มาติดในร้านเพื่อเป็นการทำบุญและลดรายจ่ายให้กับผู้พิการ วันนี้ นางจมร นำป้ายมาติดเป็นวันแรก เพื่อให้ผู้พิการนั้นเข้ามารับประทานกันฟรีๆและอยากให้บอกต่อกันไป ว่าร้านข้างแกงข้าวแกงแม่ยาย นั้นโอบแขนรับผู้พิการ เพื่อให้ผู้พิการนั้นได้แบ่งเบาภาระในเรื่องค่าใช้จ่าย ไม่ว่าจะเป็นผู้พิการ แขน-ขา เข็นรถขายฉลากกินแบ่งรัฐบาล ที่ผ่านไปผ่านมา ก็สามารถเข้ามากินได้แบบฟรีๆ

 

 


  ร้านข้าวแกง ชื่อร้านแม่ยายนั้นเป็นร้านข้าวแกงที่ขายอาหารไม่แพง โดยติดราคาขายอย่างชัดเจนว่า กับข้าว 1 อย่าง 25 บาท ต่อหนึ่งจาน ราดกับข้าว 2 อย่างขายราคาจานละ 30 บาท หากซื้อใส่ถุงนำไปรับประทานบ้านขายถุงละ 30 บาท ซึ่งร้านจะเปิดทุกวันตั้งแต่ 06.00-17.00 น. คนที่มากินข้าวแกงร้านนี้ต่างก็แอบยิ้มและถ่ายรูปลงโซเชียลกันอย่างชื่นชม ว่าเป็นร้านข้าวแกงที่ใจดี เปิดโอกาสให้ผู้พิการเข้ามารับประทานกันฟรีๆหรือเรียกว่าเป็นร้านข้าวแกงที่มีน้ำใจอย่างแท้จริง

 

 

ภาพ/ข่าว นันทศักดิ์ วัฒนพานิช ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดอุทัยธานี

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายนันทศักดิ์ วัฒนพานิช(หนึ่ง)
HASTAG :