จะเล่นกันถึงตายเลยรึไง!? สุดชั่วเอาแก๊สกระป๋องมาซุกไว้ หวังบึ้มแม่ค้าอาหารตามสั่ง กลางตลาดสด เดชะบุญ! ไม่มีคนได้รับบาคเจ็บ?!! (ชมคลิป)

Publish 2018-02-04 11:51:58

เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 7 นาฬิกาที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.แกลง จังหวัดระยองรับแจ้งมีเหตุระเบิด ภายในตลาดสดผาสุขยึด หมู่ 2 ตำบลทุ่งควายกิน อำเภอแกลง จังหวัดระยอง จากนั้นจึงไปสอบสวนที่เกิดเหตุ ซึ่งนางสาวจารุณี มากคณา อายุ 36 ปี และนายอนุรักษ์ อุดหนุน อายุ 40 ปี สามี ให้การตำรวจในเบื้องต้นว่า ก่อนเกิดเหตึได้จุดเตาแก๊สเพื่อต้มน้ำเครื่องปรุงก๊วยเตี๋ยว และตุ๋นเป็ดตู้ทำอาหาร และเมื่อต้มเครื่องปรุงก๊วยเตี๋ยวไปได้ประมาณ 30 นาที ตู้ทำอาหารเกิดความร้อน จากนั้นได้เกิดระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่นตลาด สร้างความแตกตื่นให้กับพ่อค้าและแม่ค้า และชาวบ้าน ที่เข้าไปจับจ่ายซื้อสิ่งของในตลาด เพราะคิดว่าเกิดเหตุร้าย พ่อค้า และแม่ค้า จึงพากันไปที่ร้านอาหารตามสั่งของนางสาวจารุณี และนายอนุรักษ์ สองสามีภรรยา ซึ่งเป็นร้านที่เกิดระเบิด แต่ทั้ง 2 คน ไม่ได้รับอันตรายจากนั้นนางสาวจารุณี และนายอนุรักษ์สามี จึงตรวจสอบรอบตู้ทำอาหาร และพบว่าตู้ทำอาหาร ซึ่งทำด้วยอลูมิเนียม มีรอยฉีกขาดจากแรงระเบิดยาวประมาณ 10 นิ้ว และลิ้นชักตู้ทำอาหารถูกเพลิงไหม้เสียหายบางส่วน ขณะที่มีพ่อค้าเก็บกระป๋องแก๊ส ตราหัวกะโหลก ซึ่งคาดว่าถูกแรงอัดจากความร้อนจึงพุ่งชนอลูมิเนียมตู้ทำอาหารออกไปไกล กว่า 12 เมตร นางสาวจารุณี จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานให้กับตำรวจ


นางสาวจารุณี มากคณา เจ้าของร้านเปิดเผยว่า ไม่เคยนำแก๊สกระป๋องมาใช้แต่อย่างใด จึงเชื่อว่ามีคนร้ายแอบนำแก๊สกระป๋อง มาใส่ไว้ในลิ้นชักตู้ทำอาหารและลิ้นชักดังกล่าว ตนเองสามี ไม่เคยเปิดใส่สิ่งของ จึงไม่ได้ใส่กุญแจล๊อกเอาไว้เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ที่นำแก๊สกระป๋อง มาวางใส่ในลิ้นชักตู้ทำอาหาร เจตนาต้องให้แก๊สกระป๋องระเบิด และทำให้นางสาวจารุณี และนายอนุรักษ์ ได้รับอันตรายแต่โชคดีที่น้ำต้มปรุงก๊วยเตี๋ยวซึ่งกำลังเดือด และหม้อเป็ดตุ๋นที่ตั้งอยู่บนเตาแก๊สไม่แตกชำรุด จึงทำให้น้ำร้อนไม่กระเด็นรวกใส่ นางสาวจารุณี และนายอนุรักษ์แต่อย่างใด ส่วนสาเหตุสันนิษฐานว่า ผู้ที่ปองร้ายนางสาวจารุณี และนายอนุรักษ์อาจเป็นร้านอาหารตามสั่ง ซึ่งเป็นคู่แข่ง โดยก่อนหน้านี้ทั้งคู่มีปากเสียงกันรุนแรงแต่อย่างไรก็ตาม ตำรวจจะสอบสวนข้อเท็จจริง และสืบหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

สมพร อุทัยเนตร ทีมข่าวภูมิภาคตะวันออก รายงานจาก จ.ระยอง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน