วิ่งหนีจ้าละหวั่น !! แขวงทางหลวงเอาจริง สกัดจับรถบรรทุกน้ำหนักเกิน คนขับจอดรถวิ่งหนี ทิ้งรถไม่ยอมขึ้นตาชั่ง จนท.จ่อตั้งข้อหาหนัก (คลิป)

วิ่งหนีจ้าละหวั่น !! แขวงทางหลวงเอาจริง สกัดจับรถบรรทุกน้ำหนักเกิน คนขับจอดรถวิ่งหนี ทิ้งรถไม่ยอมขึ้นตาชั่ง จนท.จ่อตั้งข้อหาหนัก (คลิป)

Publish 2018-02-20 15:39:34

เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2561  นายวีระยุทธ  ทำพันธ์ นายช่างเครื่องกลชำนาญงาน แขวงทางหลวงหนองบัวลำภู พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง,ขนส่งจังหวัดหนองบัวลำภู,กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยอำเภอโนนสัง, เจ้าหน้าที่ทหารจาก กอ.รมน  ได้นำตาชั่งลอยของทางหลวงที่  6 เพชรบูรณ์  ตั้งจุดตรวจรถบรรทุกน้ำหนักเกินที่บริเวณถนนสายหมายเลข 2146 จากหนองบัวลำภู – อุบลรัตน์ จังหวัดขอนแก่น ระหว่างหลักกิโลเมตรที่ 39 + 100 ถึง 39+200 บ้านโสกจาน ตำบลโนนสัง อำเภอโนนสัง จังหวัดหนองบัวลำภู 

 

 ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้ตั้งด่านอยู่นั้นได้พบรถบรรทุกอ้อย 18 ล้อ หมายเลขทะเบียน 70 -0921 หนองบัวลำภู ได้จอดรถส่วนคนขับได้วิ่งหลบหนี   และคันที่ 2  ได้ตรวจสอบรถพ่วงบรรทุกอ้อยหมายเลขทะเบียน 84 -8471 ขอนแก่น โดยเจ้าหน้าที่ได้นำขึ้นชั่งน้ำหนักปรากฏว่าน้ำหนักรวมได้ 51,800 กิโลกรัม เกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนดไว้ถึง 6,800 กิโลกรัม โดยมีคนขับคือนายทองใหม่ โคตรชุม  เจ้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า  ทราบว่ายานพาหนะน้ำหนักเกินอัตราที่กฎหมายกำหนด  อันเป็นความผิด พรบ.ทางหลวง พ.ศ. 2535 มาตรา 61 (73)  จากนั้นได้นำรถพ่วงทั้ง 2 คัน 

 

 


ส่งดำเนินคดีที่ สภ.โนนสัง  ซึ่งช่วงนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องไม่ได้นิ่งนอนใจได้เข้มข้น ออกนำตาชั่งลอย ตะเวนตามถนนเส้นหลักต่างๆ และถนนเส้นลอง หลังจากได้รับร้องเรียนจากชาวบ้านและสื่อมวลชน  ว่ามีรถบรรทุกหนักแอบบรรทุกน้ำหนักเกิน  วิ่งตามถนนในหมู่บ้านทำให้ถนนเสียหายเป็นจำนวนหลายเส้นทาง   และในช่วงนี้ตาชั่งลอยจะตะเวนตรวจสอบในพื้นที่จังหวัดหนองบัวลำภู  โดยจะสุ่มตรวจเพื่อจะเป็นการเอาผิดรถที่บรรทุกเกินกว่ากฎหมายกำหนดต่อไป

 

 

ภาพ/ข่าว วรรธนะ ทองดี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.หนองบัวลำภู


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน