อยู่ดีๆ ฝนก็ตก..!! เมืองหนองคาย ฝนตกลมกระโชกแรง ต้นฝางอายุกว่า 15 ปี หักโค่นขวางถนน รถไม่สามารถสัญจรได้ หลายอำเภอก็ได้รับผลกระทบ!?

Publish 2018-03-15 09:24:07

วันที่ 14 มี.ค.61 เวลาประมาณ 16.30 น. ในเขตเทศบาลเมืองหนองคาย อ.เมืองหนองคาย ได้เกิดฝนตกหนักลมกระโชกแรงแรงนานกว่า 20 นาที ทำให้ต้นฝางอายุกว่า 15 ปี ภายในวัดจันทรสามัคคี หักโค่นพาดกำแพงวัดออกมาพาดสายไฟแรงสูงและล้มขวางปิดถนน ทั้ง 2 ช่องจราจร รถยนต์ที่จะไปเส้นข้างวัดจันทรสามัคคี ไม่สามารถไปได้ ต้องใช้ทางเบี่ยง เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดหนองคายต้องใช้รถกระเช้าตัดกระแสไฟ้ฟ้า จากนั้นได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยประจักษ์หนองคาย ช่วยกันตัดต้นไม้นำออกจากถนนใช้เวลานานกว่า 30 นาที จึงสามารถเปิดให้รถสัญจรไปมาได้ตามปกติ


เมืองหนองคายเกิดฝนตกลมกระโชกแรง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดหนองคายได้สำรวจตรวจสอบความเสียหายในเขตพื้นที่จังหวัดหนองคาย ซึ่งมีพื้นที่ได้รับความเสียหายที่อำเภอท่าบ่อ ในเขตเทศบาลเมืองท่าบ่อ บ้านเรือนประชาชนหมู่ที่ 13 จำนวน 4 ครัวเรือน เทศบาลตำบลโพนสา อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย บ้านเรือนประชาชนหมู่ที่ 2,8,10 หมู่ละ 2 ครัวเรือน รวม 6 ครัวเรือน ที่อำเภอเฝ้าไร่ จ.หนองคาย บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายที่ตำบลหนองหลวง หมู่ที่ 5,11,16 จำนวน 5 ครัวเรือนและยุ้งขาว 1 หลัง

เกิดฝนตกลมกระโชกแรง ทำให้ต้นฝางอายุกว่า 15 ปีหักโค่นขวางถนน รถไม่สามารถสัญจรได้

ซึ่งจ้าหน้าที่จะลงพื้นที่สำรวจความเสียหายอย่างละเอียดอีกครั้งว่ามีพื้นที่ไหนอีกที่ได้รับผลกระทบ ก่อนหาแนวทางช่วยเหลือ ตามขั้นตอนต่อไป.

ภาพ/ข่าว ภัทรวินทร์ ลีปาน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดหนองคายติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายภัทรวินทร์ ลีปาน(โจ้)