ซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ!! ผู้ว่าฯพะเยา เป็นผู้แทนพระองค์ อัญเชิญพวงมาลาพระราชทาน วางหน้าหีบศพ จ.ส.อ.ชัชชนนท์ เสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินตก

Publish 2018-07-19 09:05:25


             วันที่ 18 ก.ค.61 นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา เป็นผู้แทนพระองค์ อัญเชิญ พวงมาลาพระราชทาน ของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 และพระบรมวงศานุวงศ์ ทุกพระองค์ วางหน้าหีบศพ จ.ส.อ.ชัชชนนท์ เขื่อนแก้ว ทหารสังกัด พล ร.7  ณ บริเวณคริสตจักรสีบานเย็น หมู่ที่ 14 ตำบลแม่ลาว อำเภอเชียงคำ จังหวัดพะเยา ซึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัสจากเหตุเครื่องบินหน่วยบินทหารบกยุทธวิธีที่ 3 ตก บริเวณชายแดนไทย- เมียนมาร์ บ้านห้วยทรายขาว หมู่ 3 ตำบลห้วยผา อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2561  ขณะทำการบินสนับสนุนงานหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 17 กองกำลังนเรศวร ซึ่งเป็นภารกิจในการลาดตระเวนป้องกันการทำลายทรัพยากรธรรมชาติในพื้นที่ ต่อมา จ.ส.อ.ชัชชนนท์ ได้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล มหาราชนครเชียงใหม่ และได้เสียชีวิตเมื่อวันที่ 17 ก.ค.61 เวลาประมาณ 22.00 น.ที่ผ่านมา

 

 

 


คลิป2

                โดยมี ผู้บังคับบัญชา นายทหารมณฑลทหารบกที่ 34 เพื่อนข้าราชการทหาร บรรดาญาติๆ และ ประชาชนชาวอำเภอเชียงคำจังหวัดพะเยา ร่วมในพิธีเป็นจำนวนมาก

                ด้าน ร.ต.สมคิด และนางรัติยา เขื่อนแก้ว บิดา มารดา และภรรยา ของ จ.ส.อ.ชัชชนนท์ ต่างซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณของ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 และพระบรมวงศานุวงศ์ อย่างหาที่สุดมิได้

 

 

 

คลิป3


              โดยจะมีพิธีบำเพ็ญกุศลในเวลา 20.00 น.ทุกคืน จนถึงวันที่ 20 ก.ค. 61 และจะประกอบพิธีฝังตามหลักศาสนาคริสต์ในวันเสาร์ที่ 21 เวลา 14.00 น. ณ คริสตจักรศรีบานเย็น บ.ทุ่งเย็น หมู่14 อ.เชียงคำ จ.พะเยา.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว ปัณณวิชญ์  อยู่ดี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.พะเยา

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายนิรันต์ บุญแก้ว