เปิดแชท "เภา อดีตมือกีต้าร์" ให้กำลังใจ "ตูน Bodyslam" ก่อนได้รับคำพูดสุดซึ้ง กับมิตรภาพเกือบ 30 ปี

Publish 2019-02-11 12:58:48


จากกรณี รัฐพล พรรณเชษฐ์ หรือ เภา อดีตมือกีต้าร์วง Bodyslam ได้โพสต์ระบายความในใจถึงเพลงดัง "สักวันฉันจะดีพอ" 1 ในอัลบั้มชุดแรกของวงชื่อว่า บอดี้สแลม เมื่อเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2545 ระบุว่า....ร้านอาหารซักแห่ง ผับซักที่ หรือคาราโอเกะซักห้อง เมื่อเพลง "สักวันฉันจะดีพอ" ขึ้น เพื่อนๆหรือคนที่รู้จักผม ทุกคนจะถ่ายรูป ถ่ายวีดีโอ ส่งมาให้ผมดู สำหรับคนรอบตัว เพลงนี้คือเพลงที่ทำให้คนนึกถึงผม แต่ใครจะรู้ว่า ในช่วงเวลา 15ปีที่ผ่านมา ผมไม่เคยได้ส่วนแบ่งจากเพลงนี้เลยซักบาท

 

 อ่านข่าวก่อนหน้า : เภา อดีตสมาชิก Bodyslam ระบายความในใจ "สักวันฉันจะดีพอ" 15 ปี เพลงที่ไม่เคยได้ส่วนแบ่ง

 

ก่อนที่เมื่อวันที่ 9 ก.พ. 62 ด้านหนุ่มเภาก็ได้โพสต์รูปพร้อมข้อความอีกครั้ง ซึ่งเป้นรูปที่ถ่ายคู่เพื่อนรักอย่าง "ตูน Bodyslam" ระบุข้อความว่า "6หมื่นคนรอมึงอยู่ สู้ๆเพื่อน #Bodyslamfest #วิชาตัวเบา" จนแฟนคลับแห่เข้ามาคอมเมนท์ว่าอยากให้ทั้งคู่กลับมาร่วมวงกันอีกครั้งหนึ่ง

 

 

จนกระทั่งเมื่อวานนี้ 10 ก.พ. 62 หนุ่มเภาก็ได้โพสต์เฟซบุ๊กอีกครั้งเป็นภาพของขวัญสุดพิเศษจาก "ตูน Bodyslam" ซึ่งดูๆแล้วน่าจะเป็นอัลบั้มเพลง "วิชาตัวเบา" พร้อมระบุข้อความว่า.."รู้จักมาเกือบ30ปี มันเรียกเราแบบนี้ครั้งแรก นี่เขินนิดๆนะเนี่ย ....แต้งกิ้วเพื่อน #bodyslamfest#วิชาตัวเบา"

 

 จวบจนเวลาประมาณ 14.23 น. ในวันเดียวกัน หนุ่มเภา ก็ได้ออกมาโพสต์ถึงประเด็นที่พูดไว้ก่อนหน้านี้นั่นก็คือเรื่องเพลง "สักวันฉันจะดีพอ" ซึ่งมีหลายรายการโทรติดต่ออยากให้หนุ่มเภาไปคุยเรื่อง ลิขสิทธิ์เพลง เจ้าตัวบอกว่า "ต้องขอบคุณจริงๆครับที่ยังคิดถึงกันอยู่ แต่ผมไม่ได้ต้องการเรียกร้องค่าลิขสิทธิ์อะไรแม้แต่บาทเดียวครับ แค่อยากทิ้งอุทาหรณ์ไว้ให้สำหรับเด็กรุ่นใหม่ที่มีความฝัน และอยู่ในจุดที่ผมเคยอยู่ จะได้ไม่เสียเวลาเดินผิดเดินพลาดเหมือนกัน ดังนั้นขออภัยจริงๆ ที่ต้องปฏิเสธที่จะไปออกรายการนะครับ ตอนนี้ผมมีความสุขดีกับการทำธุรกิจ และการเป็นพ่อ ที่มีลูกสาว1คน ผมปล่อยวาง และให้อภัยกับทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ทั้งหมดแล้วครับ ....ขอบคุณสำหรับทุกกำลังใจครับ อ่านแล้วยิ้ม มันมีความหมายและให้พลังงานบวกกับผมทุกข้อความ"

 

 

ล่าสุดวันที่ 11 ก.พ.62 หนุ่มเภามาพร้อมกับโพสต์ที่ทำเอาแฟนคลับถึงกับซึ้งและน้ำตาแตกกันไปตามๆกัน เมื่อเจ้าตัวได้เปิดเผยแชทส่วนตัวที่คุยกับ "ตูน Bodyslam" โดยที่เจ้าตัวได้เอ่ยปากชมว่าเพื่อนนั้นเก่งมากๆที่มาไกลเกินฝันมากขนาดนี้ แต่ที่ทำเอาหนุ่มเภาถึงกับต้องตั้งแคปชั่นให้ภาพนี้ว่า "รู้สึกเหมือนได้อยู่บนเวทีด้วย #bodyslamfest #วิชาตัวเบา" นั่นก็เพราะว่าทางด้านหนุ่มตูน ได้ตอบกลับจากประโยคที่หนุ่มเภาได้พูดไป ซึ่งเจ้าตัวและแฟนคลับรับรู้ได้ว่าแม้เป็นเพียงคำสั้นๆแต่มันช่างมีความหมาย และมีพลังที่สุด กับคำพูดที่ว่า "ก็มาด้วยกันยังจำได้"

 

 

คลิป : Every Bodyslam

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน