เปิดคลิปไล่ล่าคนร้ายก่อนหลบหนี ขับรถชนรถของตำรวจ และรถจักรยานยนต์กว่า 20 คัน สุดท้ายไม่รอดถูกจับกุมพร้อมสิ่งผิดกฎหมายเพียบ

Publish 2019-02-11 23:49:28

เหตุระทึกไล่ล่าจับกุมคนร้ายคดียาเสพติดในครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. ของวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดมหาสารคาม นำโดย พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ ผู้กำกับการงานสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดมหาสารคาม ได้สืบทราบว่า จะมีเครือข่ายพ่อค้ายาเสพติด นำยาเสพติดมากระจายให้กับเครือข่ายในพื้นที่ตัวเมืองมหาสารคาม จึงได้วางแผนจับกุม และพบผู้ต้องสงัสยตามที่สายรายงาน ขับรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน กฉ 5303 มหาสารคาม ขับรถมาตามถนนนครสวรรค์และมาติดอยู่ไฟแดงตลาด 5 แยก มมส.เก่า ซึ่งอยู่ในพื้นที่ตัวเมืองมหาสารคาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงขับรถจำนวน 3 คันเข้าไปจอดขวางทั้งด้านหน้าและด้านหลังและแสดงตัวเพื่อเข้าขอตรวจค้น 

 

 

 


เปิดคลิปไล่ล่าคนร้ายขนยาเสพติดก่อนหลบหนีแต่ไม่รอด

หลังจากที่ผู้ต้องสงสัยเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ทำการขับรถถอยหลังชนรถเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเบียดชนรถตำรวจที่จอดขวางไว้ด้านหน้าอีก 2 คัน เพื่อเปิดช่องทางขับรถหลบหนี และได้ขับรถหลบหนีเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยขับชนรถจักรยานยนต์ของประชาชนที่จอดอยู่ข้างทางอีกหลายคัน รวมกว่า 20 คัน  โดยตลอดเส้นทางการขับหลบหนี ผู้ต้องสงสัยได้ขับรถฝ่าเข้าตัวเมืองมหาสารคามที่มีคนพลุกพล่าน เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่โรงเรียนต่าง ๆ กำลังเลิกเรียนพอดี การขับรถติดตามจึงทำได้ลำบาก เนื่องจากเจ้าหน้าที่เกรงว่าจะขับชนประชาชน จึงตัดสินใจวิ่งไล่ตามและมีพลเมืองดีเป็น นศ.มหาวิทยาลัยราชภัฎมหาสารคาม ให้ยืมรถจักรยานยนต์ขับขี่ไล่ตาม และวิทยุแจ้งเจ้าหน้าที่ดักสกัดตามจุดต่าง ๆ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ยิงปืนเล็งไปที่ล้อรถเพื่อหยุดการหลบหนีของคนร้ายจนกระทั่งคนร้ายขับรถออกไปนอกเมืองและรถยางแตกจึงขับต่อไปไม่ได้ ผู้ต้องสงสัยจึงลงจากรถและวิ่งหนีเอาตัวรอด โดยผู้ต้องสงสัยมาด้วยกัน 2 คน เป็นชาย 1 คน หญิง 1 คน โดยผู้ต้องสงสัยมีอาวุธปืนด้วย  โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจวิ่งตามไปอย่างกระชั้นชิดพร้อมทั้งตะโกนให้มอบตัว จนกระทั่งไปถึงบริเวณทุ่งนาในพื้นที่ตำบลเกิ้ง อำเภอเมืองมหาสารคาม ผู้ต้องสังสัยทั้ง 2 คน จึงยอมจำนนท์ และทิ้งอาวุธปืน เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าไปควบคุมตัวทั้งสองคนมาทำการสอบสวน

 

 

 

เปิดคลิปไล่ล่าคนร้ายขนยาเสพติดก่อนหลบหนีแต่ไม่รอด

จากการตรวจสอบในรถยนต์พบยาบ้า และยาไอซ์ รวมถึงอาวุธปืนสั้น รวมจำนวนทั้งสิ้น 4 กระบอก ทราบชื่อทั้งสองคนคือ นายกิตติศักดิ์ เที่ยงธรรม อายุ 36 ปี และนางสาวกาญจนาพร วิลัยแก้ว อายุ 23 ปี จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้สอบสวนผู้ต้องสงสัยทั้งสองคนและทราบว่ายังมียาเสพติดอีกจำนวนหนึ่งซุกซ่อนอยู่ในบ้านพัก จึงได้นำผู้ต้องสงสัยไปทำการตรวจค้น และพบยาบ้าอีกจำนวนหนึ่ง รวมของกลางที่ตรวจยึดไปเป็นยาบ้าประมาณ 5,000 เม็ด ยาไอซ์จำนวน 2 ซอง อาวุธปืนสั้น 4 กระบอก เครื่องกระสุนปืนอีกจำนวนหนึ่ง  โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง และรถยนต์เก๋งที่ใช้กระทำความผิด 1 คัน  โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ส่งตัวผู้ต้องหาให้กับพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองมหาสารคาม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ซึ่งในช่วงสายของวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 62 เจ้าหน้าที่จะได้นำรายละเอียดมาแถลงกับสื่อมวลชนอีกครั้ง..

/////////

พิเชษฐ  ยากรี ผู้สื่อข่าวทีนิวส์มหาสารคาม

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-รอง ผบ.ตร. แถลงการจับกุมยาเสพติดในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 3(คลิป)

-ตำรวจแถลงผลการจับกุม 7 คดี ยึดของกลางยานรก 10 ล้านเม็ด และยาเสพติดประเภทอื่นๆอีกชุดใหญ่(คลิป)


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน