หนุ่มลาวตกงาน ออกตระเวนขโมยเหล็ก เจ้าของมาเห็น ทิ้งรถหลบหนี สุดท้ายโดนรวบ อ้างหาเงินซื้อยาเสพติด

Publish 2019-02-12 16:34:51

วันที่12 กุมภาพันธ์   62 เวลา 10.30น. ศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทอง สภ.เมืองอุดรธานี  ได้รับแจ้งเกิดเหตุมีคนร้ายเข้าไปขโมยเหล็กแบบ ในบ้านพักเลขที่188ม.14 ต.สามพร้าว อ.เมือง จ.อุดรธานี จากนนั้น พล.ต.ต.วรณัฏฐ์ ผันผ่อน ผบก.ภ.จว.อุดรธานีพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปราม,เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนสภ.เมืองอุดรธานีและเจ้าหน้าที่ตำรวจเขตงานสามพร้าว เข้าตรวจสอบ

 

ในที่เกิดเหตุพบนายณัฐศักดิ์   สาตรจีน อายุ 50 ปี ผู้เสียหาย พาเจ้าหน้าที่ตำรวจไปชี้จุดที่คนร้ายทิ้งรถจยย.ฮอนด้าเวฟสีแดง ดำ ทะเบียน พกง 385 กรุงเทพฯ ที่จอดทิ้งไว้บริเวณริมทางบ้านหนองบุ-ดอนหวาย ม.14 ห่างจากบ้านที่เกิดเหตุประมาณ 50 เมตร และพาไปชี้จุดที่คนร้ายนำกระสอบใส่เหล็กมาทิ้งไว้ข้างทาง จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจและชาวบ้านได้ช่วยกันค้นหาคนร้ายจนพบ นาย หน่อย สีหาราช อายุ28ปี แอบอยู่ในป่าห่างจากจุดที่จอดรถประมาณ 500 เมตร จึงควบคุมตัวออกมาเพื่อทำการสอบสวน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
ตกงาน เลิกจ้าง ลาออก สามารถรับสิทธิเงินชดเชยประกันสังคมได้

 

 

 

 


ผู้การอุดรฯ สอบปากคำผู้เสียหาย

นายณัฐศักดิ์ ให้การว่าตนประกอบอาชีพรับเหมาก่อสร้างทั่วไป  บ้านหลังนี้อยู่ระหว่างก่อสร้าง ช่วงเช้าตนจะเข้าไปทำงานก่อสร้างในเขตเทศบาลนครอุดรธานี ตอนเย็นก็จะกลับมานอนที่บ้านหลังนี้  ซึ่งก่อนหน้านี้เหล็กเส้นที่ตนเตรียมไว้ทำโรงรถ แต่ได้หายไปแล้ว 4 ครั้ง มูลค่าประมาณ15,000 บาท โดยมีคนร้ายจะเข้าไปขโมยเหล็กที่หน้าบ้านแล้วขนผ่านป่าหลังบ้าน  ซึ่งคนร้ายจะย้อนกลับมาขนเอาไปขาย  

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
ไร้ใบอนุญาตทำงาน วินาทีชีวิต "หนุ่มเมียนมา" ตกงาน เครียดหนัก พุ่งกระโจนให้รถชน (คลิป)

โดยวันนี้ตนกลับมาบ้านเร็ว เมื่อมาถึงบ้านพบว่าเหล็กแบบความยาว 1.20 เมตรที่ตนวางไว้ในบ้านหายไปจำนวน 25 ท่อน มูลค่า 2,500 บาท ตนจึงเดินตรวจสอบแล้วเห็นคนร้ายกำลังยกกระสอบใส่เหล็กแบบขึ้นท้ายรถจยย. ตนจึงวิ่งไปเพื่อจะจับตัวคนร้ายแต่คนร้ายได้ทิ้งรถจยย. และกระสอบใส่เหล็กแบบไว้ข้างทาง แล้ววิ่งหลบหนีเข้าไปในป่า  จึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว

 

 

 

 

 

เสียงผู้เสียหายและคนร้าย

นาย หน่อย สีหาราช ชาวสปป.ลาว ให้การรับสารภาพว่า ตนมาทำงานรับจ้างทั่วไปที่ตลาดสดในเขตเทศบาลนครอุดรธานี เงินไม่พอใช้โดยจะขี่รถจยย.มาขโมยเหล็กแบบที่บ้านหลังนี้เป็นครั้งที่2แล้ว ส่วนรถจยย.ตนยืมเพื่อนที่ทำงานด้วยกันมาโดยเงินที่ได้จะเอาไปซื้อยาบ้าเสพและใช้จ่าย

 

พ.ต.ต.ธีรพงษ์ องอาจ สารวัตรสืบสวนสภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า จากสอบสวนนายหน่อย  ชาว สปป.ลาว มารับจ้างทำงานที่ตลาดสด แล้วช่วงนี้งานไม่มี จึงออกมาตระเวนก่อเหตุ โดยตอนแรกยังให้การปฏิเสธ โดยอ้างว่ามาหาหนูนา แต่เมื่อผู้เสียหายมาชี้ตัว ก็ยอมรับสารภาพว่าเป็นคนมาขโมยเหล็กดังกล่าวจริง แต่มาลงมือเพียง2ครั้ง เพื่อหาเงินมาซื้อยาเสพและใช้จ่าย ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนายหน่อยไปตรวจยึดกระสอบเหล็กแบบที่ซุกซ้อนไว้ในป่าอีก2กระสอบ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การของนายหน่อย จึงควบคุมตัวมาสอบสวนอย่างละเอียดที่โรงพัก และส่งมอบตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

 

นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี ภูมิภาค สำนักข่าว ทีนิวส์ 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน