อันตรายรอบสอง ระทึกทั้งเมือง พบวัตถุปริศนาหน้าถ้ำเสือแหลมสมิหลา ห่างจากรูปปั้นเงือกไม่ไกล

Publish 2019-02-12 23:16:45

     เมื่อเวลาช่วงเย็นที่ผ่านมาวันที่ 12 ก.พ. 61  พ.ต.อ.เอกณรงค์  สวัสดิกานนท์  ผกก.สภ.เมืองสงขลา  ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบวัตถุต้องสงสัย  บริเวณกองหญ้าใกล้เสาไฟฟ้า หน้าถ้ำเสือ     ใกล้กับชายหาดสมิหลา  และหาจากรูปปั้นเงือนทอง แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังประมาณ 250 เมตร  อ.เมือง  จ.สงขลา  จึงลงพื้นที่ตรวจสอบและสั่งการให้เจ้าหน้าที่ปิดกั้นพื้นที่โดยรอบทั้งหมด  และประสานชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดหรือ EOD ตำรวจภูธรภาค9 เข้าตรวจสอบ 

                                                                                                                                              

 
   โดยเจ้าหน้าที่EOD ได้ทำการตรวจค้นบริเวณโดยรอบทั้งหมด  โดยเฉพาะในถังขยะและกองขยะที่อยู่ใกล้เคียง  และใช้เครื่องบินไร้คนขับหรือโดรนบินตรวจสอบบริเวณกล่องวัตถุต้องสงสัย จากการตรวจสอบพบว่าเป็นกล่องพลาสติกมีการต่อวงจรสายไฟฟ้าและมีปลั้กไฟเสียบต่อพวงออกมาข้างนอกกล่อง     เจ้าหน้าที่ชุดอีโอดีจึงใช้ปืนแรงดันน้ำยิงทำลาย โดยใช้เวลาในการทำลา   จากการตรวจสอบพบว่าด้านในไม่มีดินระเบิดหรือสะเก็ดระเบิดพบเพียงสายไฟที่ใช้ต่อวงจรไฟฟ้าและนาฬิกาข้อมือและปลั้กไฟ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
เกือบบึ้ม..ซะแล้ว ! แม่บ้านสุดผวา พบวัตถุคล้ายระเบิด ในคอนโดกลางเมือง คาดคนเป็นเจ้าของกลัวความผิดจึงเอามาทิ้งไว้..!? (ชมคลิป)

                                                                                                                                

 


     โดยหลังจากพบวัตถุต้องสงสัยทางนายวีรนันท์  เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังสงขลา ได้เดินทางมายังจุดที่พบวัตถุต้องสงสัย  และเข้าตรวจสอบจุดดังกล่าว  นายวีรนนท์เผยว่า  วัตถุดังกล่าวอาจจะเป็นกล่องวงจรที่มีบุคคลนำมาทิ้งไว้โดยไม่ตั้งที่จะทำให้เกิดความเสียหายหรืออาจเป็นอุปกรณ์ที่คนร้ายนำมาทิ้งเพราะกลัวความผิด  ซึ่งทางจังหวัดสงขลามีมาตรการเข้มงวดด้านความปลอดภัยอยู่แล้ว

ซึ่งหลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่อยู่ใกล้เคียงเพื่อหาเบาะแสผู้ที่นำกล่องดังกล่าวมาทิ้งไว้และนำวัตถุต้องสงสัยดังกล่าวไปตรวจสอบอย่างละเอียดและสอบอีกครั้งหนึ่ง

โดยก่อนหน้านี้เมื่อเดือนธันวาคมปลายปีที่แล้วในบริเวณใกล้เคียงกันรวมทั้งบริเวณนางเงือนแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจังสงขลาเคยถูกคนร้ายรอบนำระเบิดมาวงวางไว้และเกิดระเบิดจนทำให้นางเงือนได้รับความเสียหายมาแล้วครั้งหนึ่ง

                                                                                                                                         

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง   
มึงขนอะไรมา!? ตร.โบกเรียก "รถกู้ภัย" หลังพบพิรุธ เปิดท้ายกระบะพบวัตถุต้องสงสัย? คนขับตอบอ้ำอึ้ง เปิดดูชัดๆเต็มตา! มันมาเหนือเมฆจริงๆ (คลิป)

นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สงขลาติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นางนภาลัย ชูศรี