สุดทน เจ้าอาวาสวัดแลง อ.เมืองระยอง วอนช่วยจับโจรย่องเบาลักทรัพย์พระสงฆ์-ญาติโยมที่มาปฏิบัติธรรมกลางวันแสกๆ

Publish 2019-02-17 18:29:59

เมื่อวันที่ 17 ก.พ.ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากพระครูวิเวกธรรมภิราม เจ้าอาวาสวัดแลง ต.บ้านแลง อ.เมืองระยอง จ.ระยอง ว่าบรรดาพระสงฆ์และญาติโยมที่มาปฏิบัติธรรมได้รับความเดือดร้อนจากหัวขโมยอย่างมาก หลังย่องมาลักทรัพย์สินบ่อยครั้งจนไม่รู้จะทำอย่างไร โดยรื้อค้นตามกุฏิพระสงฆ์ และศาลาการเปรียญวัดขณะพระสงฆ์และญาติโยมที่มาปฏิบัติธรรมและทำบุญเผลอเลอวางกระเป๋าและทรัพย์สินทิ้งไว้

 

 

 

    พระครูวิเวกธรรมภิราม เจ้าอาวาสวัดแลง กล่าวว่า หัวขโมยมาบ่อย กลางวันแสกๆ จนทางวัดต้องลงทุนติดตั้งกล้องวงจรปิดรอบวัดสามารถจับภาพหัวขโมยได้อย่างชัดเจน ล่าสุดเมื่อวันที่ 16 ก.พ.ที่ผ่านมา เข้าไปรื้อค้นในกุฏิพระสงฆ์ในวัดได้โทรศัพท์ไป 1 เครื่องราคา 1 หมื่นบาทเศษ โทรศัพท์อีกเครื่องที่วางอยู่ใกล้กันหัวขโมยไม่ได้เอาไปเนื่องจากคงเห็นว่าราคาถูก จึงได้ใช้เท้าเหยียบโทรศัพท์จนเป็นรอยรองเท้าให้พระสงฆ์เจ้าของโทรศัพท์ดูต่างหน้าอีกด้วย และยังได้เข้าไปหยิบเอากระเป๋าของญาติโยมที่มาปฏิบัติธรรมรื้อค้นได้เงินสดไป 1 หมื่นบาท ก่อนจะหลบหนีไป ทั้งนี้บางครั้งทำทีเป็นคนมาช่วยงานพิธีต่างๆ ของวัด เข้าไปรื้อค้นเอาทรัพย์สินของญาติโยมที่กำลังจัดงานบำเพ็ญกุศลศพให้ญาติ โดยหัวขโมยใจเย็นมากแอบอ้างเป็นคนช่วยงานของวัดทำเนียนช่วงที่ช่วยงานบำเพ็ญกุศลศพของญาติโยม โดยมีหน้าที่เปิดประตูเชิญแขกให้นั่งพัก ก่อนจะอาศัยช่วงเผลอหลบหนีไปหลังได้ทรัพย์สินได้

 

 


นอกจากนี้ยังได้ลักเอาถังแก๊ส ขนาด 15 กก.ที่ทางวัดเตรียมไว้ให้ญาติใช้ทำกับข้าวในงานบุญต่างๆ โดยเก็บไว้ในห้องเก็บของอย่างดีใช้โซ่ร้อยล็อคกุญแจไว้และล็อคกุญแจหน้าห้องเก็บของไว้อีกชั้นยังถูกงัดเอาไปจนได้กว่า 30 ถัง ซึ่งดูภาพจากกล้องวงจรไม่น่าจะใช่วัยรุ่นในพื้นที่ จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ช่วยติดตามจับกุมหัวขโมยให้ด้วย มาบ่อยจนไม่รู้จะทำอย่างไรแล้ว ชาวบ้าน-ญาติโยมที่มาทำบุญที่วัดตอนนี้เดือดร้อนอย่างมาก

 

 

ภาพ/ข่าว อัจฉรา วิเศษศรี   ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์   จ.ระยอง รายงานจาก ศูนย์ข่าวทีนิวส์ภาคตะวันออก (สวนนงนุชพัทยา จ.ชลบุรี)


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-โจรใจบาปบุกวัด ขโมยโทรศัพท์มือถือของพระ และกระเป๋าเงินญาติโยมที่ไปทำบุญ รวมทั้งถังก๊าซหุงต้มของวัด

-กล้องวงจรปิดจับภาพชัด วินาทีคนร้ายขโมยมือถือแม่ค้า กลางตลาดนัดเปิดท้ายทางรถไฟ (มีคลิป)

-ล้วงคองูเห่า โจรบุกขโมยถังแก๊สนายด.ต.คนดังเจ้าของร้านอาหารตามสั่ง เตรียมเปิดกล้องล่าตัวติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อัจฉรา วิเศษศรี