หวิดเหตุสะเทือนใจทุกครอบครัว รถบรรทุก น.ร.ตกถนนพลิกคว่ำเจ็บระนาวกว่า 35 คน ขณะกำลังจะไปแข่งขันในตัวเมือง

Publish 2019-02-20 19:41:17

เมื่อเวลา 16.35 น. วันที่ 20 ก.พ. 62  พ.ต.ท.ทองพูน  ประกอบกิจ สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ                                           จ.ศรีสะเกษ ได้รับแจ้งว่า  เกิดเหตุรถบรรทุกรับ – ส่ง น.ร.ตกถนนพลิกคว่ำที่บริเวณหลัก กม. ที่ 11 – 12                           ถ.สายศรีสะเกษ – กันทรลักษ์ ต.โพนค้อ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างจิตต์ศรีสะเกษธรรมสถาน เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบรถบรรทุก 6 ล้อยี่ห้ออีซูซุสีขาว หมายเลขทะเบียน 40 – 0264 ศรีสะเกษ ตกลงไปพลิกคว่ำอยู่ข้างถนน  มี น.ร.ที่แต่งกายด้วยชุดแข่งขันกีฬาได้รับบาดเจ็บจำนวนประมาณ  35 คน   ดังนั้น  จึงได้ให้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเร่งลำเลียงผู้ที่ได้รับบาดเจ็บส่งไปยัง รพ.ศรีสะเกษ ส่วนมากแล้วจะได้รับบาดเจ็บตามร่างกาย  โดยมีผู้บาดเจ็บที่ถูกนำตัวส่ง รพ.                        ศรีสะเกษ จำนวนประมาณ  6 คน  ซึ่งพบว่า มี น.ร.ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 คน ทราบชื่อภายหลังว่า คือ                            ดช.กิตติภพ  ลาพรหม น.ร.ชั้น ม.2  แขนข้างขวาหัก เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องปฐมพยาบาลเบื้องต้นและรีบนำตัวส่งไปยัง รพ.ศรีสะเกษอย่างเร่งด่วน  

 

 

 

 จากการสอบสวนเบื้องต้น  นายคำนึง  มีวงษ์  อายุ 48 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 141 ม.5 บ้านตาเอก ต.กันทรอม                                         อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นคนขับรถของ ร.ร.บ้านตาเอก ให้การว่า รถคันที่เกิดเหตุเป็นรถบรรทุก 6 ล้อรับ –ส่ง น.ร.ของ ร.ร.บ้านตาเอก ต.กันทรอม อ.ขุนหาญ  จ.ศรีสะเกษ  ก่อนเกิดเหตุได้นำ น.ร.ไปแข่งขันกีฬาฟุตบอล พีเอ็ม คัพ ที่สนามกีฬาแห่งหนึ่งในตัวเมืองศรีสะเกษ โดยแข่งขันกีฬาฟุตบอลจำนวน 2 ทีม คือรุ่นอายุ 14 ปี และรุ่นอายุ 16 ปี  รวมจำนวนประมาณ 35 คน  หลังจากเสร็จสิ้นการแข่งขันแล้วได้นำ น.ร.เดินทางกลับ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ได้มีรถปิคอัพคันหนึ่งแซงกินเลนข้างขวาสวนทางมา  ตนจึงได้เบี่ยงออกทางซ้ายเล็กน้อย  แต่ว่าเมื่อจะหักพวงมาลัยรถกลับคืนมา ปรากฏว่า ไม่สามารถบังคับพวงมาลัยรถได้ ทำให้รถพุ่งตกลงไปข้างถนนและพลิกคว่ำ คาดว่าคันส่งรถหักหลุด ซึ่งขณะนั้น ตนขับมาด้วยความเร็วประมาณ 40 กม.เท่านั้น ทำให้มีครู  น.ร.และ นศ.ฝึกงาน ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว  

 

 

 

 

 


ทาง พ.ต.ท.ทองพูน  ประกอบกิจ  สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ  กล่าวว่า  ตนจะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดอุบัติเหตุที่ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บในครั้งนี้ เพื่อดำเนินตดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
ชนกันมั่วไปหมด ! เก๋งหักหลบรถกระบะที่ออกจากซอย เกิดเสียหลักชนกับรถนักเรียน โครมสนั่นถนน..หวิดตายหมู่!?? (ชมคลิป)    
รถนักเรียนพลิกคว่ำ หน้าศาลเจ้าพ่อ เสียชีวิต-บาดเจ็บจำนวนมาก!(ภาพ)    
ระทึกทั้งคัน รถนักเรียนกลับจากทัศนศึกษา ชนประสานงากระบะ เจ็บอื้อ 30 ราย

ชนสนั่น!! รถกระบะเสียหลักพุ่งชนรถนักเรียนลงข้างเด็กนักเรียนกระเด็นออกจากตัวรถบาดเจ็บนับ 30 ราย

ชยงค์   มณีพันธุ์เจริญ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ศรีสะเกษ

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน