สุดเหิม โจรย่องเบาเมืองคอน ย่องงัดหน้าต่างบ้าน ขโมยเงินทำบุญนับแสน-ญาติ ๆ 12 คน นอนหลับไม่รู้สึกตัว-คาดคนร้ายพ่นยาสลบ

Publish 2019-02-26 15:10:39

 

 

วันที่ 26 ก.พ.62 นายธีรชัย เด้หวัง อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4 หมู่ 2 ต.นาสาร อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อเช้ามืดที่ผ่านมา ขณะที่ตนและญาติๆ รวม 12 คน ตื่นนอนเพื่อเตรียมตัวไปเก็บเถ้ากระดูกของนางหนูจันทร์ เด้หวัง มาดราของตน ซึ่งเสียชีวิตและบำเพ็ญกุศลศพที่บ้านดังกล่าว ตั้งแต่วันที่ 18 – 24 ก.พ. และฌาปนกิจเมื่อวันที่ 25 ก.พ.62 ที่ผ่านมา หลังฌาปนกิจแม่ จึงนำเงินทำบุญที่ได้จากผู้ที่มาร่วมงานศพตรวจนับได้จำนวน 1 แสนบาท ซึ่งเงินทั้งหมดนี้เตรียมไปจ่ายจัดงานศพ ทั้งค่าอาหาร ค่าเช่าโต๊ะ เก้าอี้ เต็นท์ จึงเก็บรวมไว้ในกระเป๋าพร้อมกับทองคำประกอบด้วย สร้อยคอ และ แหวน รวมประมาณ 1 บาท
 

นายธีรชัย เผยอีกว่า กระทั้งค่ำตนและญาติๆ รวม 12 คน นอนพักผ่อนรวมกันที่บ้านดังกล่าว โดยแยกกันนอนตามห้องโถง และห้องนอนอีก 2 ห้อง ส่วนตนนอนในห้องนอนด้านหลังกับภรรยาและลูกรวม 3 คน โดยเก็บกระเป้า และเงินสด 1 แสนบาท พร้อมกับสร้อยคอทองคำ อยู่ข้างที่นอนภายในห้องนอน กระทั้งเวลาประมาณ 04.00 น. วันนี้ ทุกคนในบ้านตื่นนอน และเตรียมตัวไปเก็บเถ้ากระดูกของแม่ที่วัด จึงพบว่ากระเป๋าที่ใส่เงินสดจำนวน 1 แสนบาท และทองคำ หายไป ตรวจสอบพบว่าห้องนอนของตนถูกคนร้ายงัดหน้าต่างเสียหายจึงแจ้งความเจ้าหน้าที่ตำรวจ


นายธีรชัย กล่าวอีกว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ เดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมกับสอบปากคำคนในบ้าน เก็บรอยนิ้วมือแฝงของคนร้ายในที่เกิดเหตุ โดยพบว่าคนร้ายใช้เครื่องมืองัดกลอนหน้าต่างของบ้านจำนวน 3 บาน ก่อนจะบุกเข้าไปในบ้าน และตรวจหาของมีค่า และขโมยกระเป้าเงินที่มีเงินจำนวน 1 แสนบาท และทองคำรวม 1 บาท หลบหนีไป นออกจากนี้บนพื้นห้องโถงในบ้านยังพบรอยเลือด คาดว่าน่าจะเป็นของคนร้ายถูกของมีคมบาดขณะก่อเหตุ ส่วนหลังบ้านพบร่องรอยคนร้ายเดินเท้าเข้ามาก่อเหตุ เพราะท่อน้ำประปา และฝากครอบบ่อพักอุจาระมีร่อยรอยแตกเสียหาย อย่างไรก็ตามตนสงสัยว่าคนร้ายน่าจะใช้ยาสลบพ่นเข้ามาในบ้าน เนื่องจากทั้งตนและญาติ ๆ รวม 12 คน นอนในบ้าน ไม่มีใครรู้สึกตัวแม้แต่คนเดียวขณะที่คนร้ายก่อเหตุงัดเข้ามาในบ้าน ตอนนี้ได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก เพราะเงินทั้งหมดที่ถูกขโมยไปยังไม่ได้จ่ายค่าจัดงานศพของแม่ ทั้งค่าจ้างทำอาหารเลี้ยงแขก  ค่าโต๊ะเก้าอี้ เต็นท์ จึงวิงวอนเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้เร่งติดตามคนร้ายรายนี้ เพื่อหวังว่าจะได้เงินค่าทำบุญทั้งหมดกลับคืนมา   

ภาพ/ข่าว ชชาดล เจริญพงศ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดนครศรีธรรมราช 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-เพื่อนโพสต์อาลัย "ส.ต.ท.นเรศ" 1 ในเหยื่อ 4 โจรใต้ บุกอุ้มตัวก่อนยิงทิ้งคูน้ำ
-เจอแล้วรถปิคอัพถูกปล้นชิง โจรใต้นำ2ตร.นราฯไปยิงทิ้งศพคูน้ำ เห็นสภาพรับไม่ได้ความโหดร้าย
-ประกาศจับด่วน โจรสุดแสบใช้เด็กบังหน้า ย่องลักทรัพย์สินครูในโรงเรียน สูญเงินกว่าแสนบาท เผยครั้งนี้ครั้งที่ 2
-สุดเหิม โจรย่องเบาเมืองคอน ย่องงัดหน้าต่างบ้าน ขโมยเงินทำบุญนับแสน-ญาติ ๆ 12 คน นอนหลับไม่รู้สึกตัว-คาดคนร้ายพ่นยาสลบติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ชชาดล เจริญพงศ์