เกิดเหตุเพลิงไหม้แค้มป์คนงานก่อสร้าง วอดวายมูลค่ากว่า 5 ล้าน พร้อมเล่าวินาทีเกิดเหตุสุดระทึก

Publish 2019-02-26 16:26:46


ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดตรังว่า เมื่อเวลา10.00 น. วันที่ 26 ก.พ.2562 รับแจ้งมีเหตุเกิดเพลิงไหม้ บริเวณแค้มป์คนงานสร้างสะพานทางหลวงหมายเลขที่ 4264 สายบ้านช่อง-บรรจบทางหลวงหมายเลข 4125 หาดเลา หมู่ที่ 1 ต.โพรงจระเข้  อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง จึงแจ้งไปยัง อบต.ในควน และ อบต.โพรงจระเข้ นำรถดับเพลิงและรถน้ำมาระงับเหตุเพลิงไหม้ ที่กำลังโหมไหม้อย่างรุนแรง ประกอบกับในเวลาเดียวกันมีลมกระโชกอย่างแรงด้วย

 

 

 


ไฟไหม้แค้มส์คนงาน

ซึ่งแค้มป์ดังกล่าวมีบ้านพักคนงานสร้าง รวมกับเป็นสำนักงานของสำนักงานทางหลวงตรัง มีทั้งหมด จำนวน 35 ห้อง มีคนงานอาศัยอยู่ประมาณ 32 คน  โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องเร่งฉัดน้ำดับไฟอย่างรวดเร็ว อยู่นานประมาณ 30 นาที และจากกระแสลมที่โหมกระหน่ำพัดหวนอย่างรุนแรงทำให้เปลวไฟขยายวงกว้างลุกลามไปอย่างรวดเร็ว ก่อนจะควบคุมเพลิงลงได้ แต่ก็ยังมีควันฟุ้งอยู่ตลอดเวลา จึงต้องมีการเฝ้าระวังคลอดเวลา

                จากการสอบถามนายทรงพล เทพคันที อายุ 56 ปี อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 37 หมู่ที่ 1 ต.โพรงหมากแห้ง อ.บึงหงส์หลง จ.หนองคาย  ผู้เห็นเหตุการณ์ ตำแหน่งคนงาน เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ตอนเกิดเหตุคนงานทำงานกันอยู่นอกแคมป์เกือบทั้งหมด แต่ตนยังอยู่บริเวณแคมป์ก็ได้ยินเหมือนเสียงไฟช๊อต แต่ทุกคนก็ไม่ได้สนใจอะไร เพราะเคยได้ยินบ่อย สักครู่หนึ่งเกิดเปลวไฟลุกโชน และลุกลามไปอย่างรวดเร็วเพราะมีกระแสลมที่โหมกระหน่ำพัดหวนอย่างรุนแรง พวกตนพยายามจะเคลื่อนย้ายรถกระบะ ยี่ห้อ อีซุซุ 4 ประตู จำหมายเลขทะเบียนไม่ได้ สภาพใหม่ มูลค่า 1.2 ล้าน ที่ใช้ขนอุปกรณ์และเครื่องมือช่าง ที่จอดอยู่แต่ไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้เพราะรถโดนล็อคต้องปล่อยให้เปลวไฟเผาไหม้ไปต่อหน้าต่อตา ทรัพย์สินต่าง ๆ ในบ้านพักคนงานไม่สามารถนำออกมาได้เลยแม้แต่ชิ้นเดียว เปลวไฟได้ลุกลามเร็วมาเพียง 10 นาที ก็เผาไหม้เป็นจุน เพราะมีถังแก๊สจำนวนหลายใบระเบิดขึ้นทั้งหมด เหลือแต่ซากสังกะสีทุกอย่างเป็นเถ้าถ่าน ถึงแม้ไฟจะมอดลงแล้วแต่ยังคงมักลุ่มควันคุกกรุ่น คนงานบางคนนั่งเขี่ยหาทรัพย์สินที่อาจจะหลงเหลือจากเปลวเพลิง เพราะทั้งตัวเหลือเสื้อผ้าที่สวมใส่เพียงชุดเดียว

 

 

 อย่างไรก็ตาม ในเวลาต่อมาหลังจากเกิดเหตุ นายราวี บุญสอน ผอ.แขวงทางหลวงตรัง ก็ได้เดินทางมายังแคมป์คนงานก่อสร้างที่เกิดเหตุ แต่ก็ไม่ได้ให้ข้อมูลใดๆกับสื่อมวลชน แต่ยังมีการขอร้องว่า ไม่นำเสนอข่าวได้หรือไม่ เพราะทรัพย์สินที่เสียหายทั้งหมดเป็นของหลวง ซึ่งไม่สามารถเรียกร้องค่าเสียหายจากใครได้

ถนอมศักดิ์ หนูนุ่ม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดตรัง

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

เพลิงไหม้ร้านขายเเว่นตา กลางเมืองเชียงใหม่ (คลิป)    
เกิดเหตุเพลิงไหม้ "กองขยะรีไซเคิล" ที่อำเภอนิคมพัฒนา จ.ระยอง   

ควบคุมได้แล้ว เหตุเพลิงไหม้อาคารพานิชย์ภายในซอยมังกร ย่านเยาวราช(คลิป)    
วอด..เกิดเหตุเพลิงไหม้ โรงงานพิมพ์พัทยาผลิตน้ำยาล้างรถ ชลบุรี (คลิป)

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน