คืบหน้าลิงกว่า 400 บุกยึดสวนปาล์ม ล่าสุด นอภ.-ปศุสัตว์จังหวัดเข้าพื้นที่แล้วแต่ไม่สามารถดำเนินการได้ (มีคลิป)

Publish 2019-02-28 19:47:35


จากกรณีชาวบ้านในพื้นที่อำเภอพุนพินจังหวัดสุราษฎร์ธานีสุดทนร้องสื่อหลังลิงแสมหรือ ลิงหางยาวกว่า 400 ตัวบุกยึดสวนผลไม้ สวนปาล์ม ทำลายทรัพย์สิน เสียหายหนักร้องทางการช่วยเจ้าหน้าที่ระบุต้องใช้งบประมาณนับแสนบาทและทางการไม่มีงบดำเนินการ หากชาวบ้านต้องการจะต้องร่วมกันจัดหาเงินค่าดำเนินการมาให้ ทำให้ชาวบ้านหมดหนทางต้องทนทุกข์มานานนับปี

 

 


คืบหน้าลิงกว่า 400 บุกยึดสวนปาล์มล่าสุดผู้ว่าสั่งการให้นายอำเภออำเภอ-ปศุสัตว์จังหวัดเข้าพื้นที่แล้วแต่ไม่สามารถดำเนินการได้

ล่าสุดเช้าวันนี้(28 ก.พ.62 นายวิชวุทย์ จินโต ผวจ.สุราษฎร์ธานี ทราบเรื่องได้สั่งการให้หน่วยงานรับผิดชอบเข้าตรวจสอบและหาทางช่วยเหลือ ต่อมาเมื่อเวลา 09.30 น. นายประดิษฐ์ ทองจันทร์ นายก อบต.ท่าข้าม นายสัตว์แพทย์ เกียรติศักดิ์ หัวหมื่น นายสัตวแพทย์ชำนาญการสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้ลงพื้นที่รับฟังปัญหาของชาวบ้านพร้อมสรุปเรื่องนำเสนอต่อผู้ว่าราชการจังหวัดเพื่อสั่งการสำงานบริหารอนุรักที่ 4 สุราษฎร์ธานีเข้าพื้นที่เพื่อดำเนินการต่อไปเนื่องจากลิงเป็นสัตว์ป่าคุ้มครองและอยู่ในความดูแลของส่วนอุทยานแห่งชาติ

 

 

คืบหน้าลิงกว่า 400 บุกยึดสวนปาล์มล่าสุดผู้ว่าสั่งการให้นายอำเภออำเภอ-ปศุสัตว์จังหวัดเข้าพื้นที่แล้วแต่ไม่สามารถดำเนินการได้


ด้านนายประดิษฐ์ ระบุว่าลิงมีจำนวนมากโดยแบ่งออกเป็น 3 กลุ่ม กลุ่มละประมาณ 200-300 ตัวสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนและเกษตรกรผู้ปลูกผักและผลไม้จำนวนมาก เคยได้รับการร้องเรียนมาตลอดและได้เสนอต่อหน่วยงานที่รับผิดชอบให้ลงมาแก้ไขแต่เรื่องก็เงียบหายไปจนชาวบ้านมาร้องสื่ออีกครั้ง

 

 

 

ภาพข่าว   ณัฐธิดา  เริ่มฤกษ์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุราษฎร์ธานี

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-ลิงหางยาวกว่า 400 ตัว บุกยึดสวนผลไม้-สวนปาล์ม ทำลายทรัพย์สินเสียหายหนัก ร้องทางการช่วยไม่เป็นผลล่าสุดสุดทนร้องสื่อ
-ลิงแสมเคราะห์ร้ายถูกเบ็ดเกี่ยวปาก ชาวบ้านใจดีโทรฯเเจ้งสัตวแพทย์ช่วยรักษาติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน