แน๊ต เกศริน บุกหา "น้องกิจโตเกียว" ถึงที่ หอมแก้มฟอดใหญ่ พร้อมมอบทุนการศึกษา

Publish 2019-03-01 10:37:22


จากกรณีโลกออนไลน์แห่แชร์เรื่องราวของเด็กชายคนหนึ่ง มีชื่อว่า กิจ วัย 14 ปี ที่ต้องประกอบอาชีพ ขายโตเกียวเพื่อนำรายได้ส่งเสียตัวเอง รวมถึงเป็นการแบ่งเบาภาระของครอบครัว โดยน้องกิจได้เปิดร้านขายโตเกียวชื่อว่า “กิจโตเกียว” และได้ทำงานหาเลี้ยงตัวเองมาตั้งแต่ ป.1 โดยทุกวัน น้องกิจจะตื่นตั้งแต่เวลา 05.00 น. เพื่อมาขายปาท่องโก๋ทุกเช้า ขณะที่ในช่วงเย็นน้องกิจก็จะเข็นรถไปขายโตเกียวตั้งแต่ตอนเลิกเรียนจนถึงเวลาประมาณ 21.00 น.

 

 

จนกระทั่งเมื่อวันที่ 26 ก.พ. 62 ได้รับรายงานว่า ในเพจกิจโตเกียว เผยข้อมูลว่า หลังจากที่เรื่องดังกล่าวตกเป็นข่าว ก็มีคนมาต่อคิวที่ร้านจำนวนมากจนแน่นขนัด เพื่อช่วยอุดหนุนน้องกิจ จนแถวยาวเยียดและแน่นเป็นอย่างมาก

 

 

 

ซึ่งหลังจากที่ข่าวเผยแพร่ออกไปก็ได้มี นางแบบสาวสุดเซ็กซี่ อย่าง แน๊ต เกศริน ได้มีการโพสต์ในไอจี ตามหา น้องกิจ เด็กชาย ขายโตเกียว ที่มีการแชร์บอกต่อๆกันถึงความดีของน้องกิจ โดยสาวแน๊ตระบุว่า...น้องมีที่อยู่ไหมเนี่ย พี่อยากช่วยทุนการศึกษา10,000บาท ชอบจังเด็กอะไรคิดดีทำดีพูดดี ใครสามารถติดต่อน้องเขาได้บ้างคะ หรือแจ้งพิกัดน้องคนนี้ที่ยืนขายโตเกียวให้หน่อย #วันที่1 มีนาคมพี่ว่างอยากจะไปพบตัวเป็นๆ

 

 ก่อนสาวแน๊ตจะออกมาชี้แจงรายละเอียดในการมอบทุนการศึกษาไว้ว่า...แน๊ตขอเรียนให้ทราบนะคะว่า ยอดเงินที่แน๊ตจะนำไปช่วยทุนการศึกษาน้องกิจโตเกียวมีอยู่2ส่วน คือ 1.ส่วนแรกคือเงินส่วนตัวของแน๊ต 2.คือแน๊ตเคยแจ้งให้ทราบว่ามียอดเงินโอนเข้ามาในบัญชีของแน๊ตโดยไม่มีใครแจ้งยอดหรือส่งสลิปมาให้แน๊ตๆจะนำเงินส่วนนี้ไปสบทบกับเงินส่วนตัวของแน๊ต เพื่อนำไปมอบเป็นทุนการศึกษาน้อง10,000บาท ในวันที่1มีนาคมนี้ ตามที่ได้ตั้งใจไว้ หวังว่าคงจะได้พบน้องกิจโตเกียวนะคะ

 

 

ล่าสุดสาวแน็ตได้เดินทางไปหาน้องกิจถึงที่ พร้อมกับโพสต์รูปและคลิปผ่านไอจีส่วนตัว เป็นภาพที่สาวแน็ตกำลังหอมแก้มน้องกิจแบบฟอดใหญ่เลยทีเดียว จนน้องกิจนั้นถึงกับสะดุ้งพร้อมกับยิ้มหวานออกมาทันที ทั้งนี้สาวแน็ตยังระบุแคปชั่นในรูปไว้ว่า..."ชื่นใจที่สุดนักสู้ของพี่ แก้มของน้องกิจหอมที่สุดเพราะน้องเพิ่งอาบน้ำแปะแป้งมาใหม่ๆ #น้องกิจโตเกียว"

 

 

พร้อมกับคลิปที่บรรยายความรู้สึกจากใจของสาวแน็ตดังนี้ "น้องทำให้พี่ร้องไห้เลย ด้วยคำพูดที่ว่าอยากให้พ่อกับแม่ทำงานน้อยลง ให้ผมทำแทนพ่อกับแม่เอง พี่อยากจะบอกน้องกิจว่า สิ่งที่พี่อยากจะส่งมอบให้คือกำลังใจที่ดีๆและอยากจะสนับสนุนการศึกษาน้อง สิ่งที่พี่ให้เพราะคิดมาดีแล้ว ว่าน้องไม่ใช่คนมานั่งขอความช่วยเหลือจากใคร แค่น้องขยันทำมาหากิน และตั้งใจที่จะดูแลครอบครัวด้วยตัวของน้องเอง และพี่เชื่อว่าน้องจะสามารถนำทุนการศึกษาก้อนนี้ที่พี่มอบให้ไปใช้ให้เกิดประโยชน์มากที่สุด ให้สมกับที่พี่ทำงานมาหนัก

 

 

และเชื่อว่าคนอย่างน้องไม่ใช่คนที่จะนำเงินมาใช้ในทางที่ฟุ่มเฟือย พี่คิดแค่นี้ และอย่าคิดว่าสิ่งที่พี่ให้มันคือบุญคุณนะคะ แต่มันคือโอกาสที่พี่หยิบยื่นให้อาจจะไม่มากจนพอทำให้น้องจบการศึกษาในระดับสูงได้ แต่ก็พอที่จะช่วยให้น้องไม่ต้องไปเดือดร้อนพ่อกับแม่ไปสักระยะนึง หวังว่าน้องจะมีความสุขและพัฒนาอาชีพน้องไปให้ไกลกว่านี้ ดูแลตัวเองและครอบครัวให้ดีแบบนี้ตลอดไป #ถึงน้องกิจโตเกียว #ทุนการศึกษาจำนวน12,000บาท"

 

 

ภาพ : Keptawan Kopanitcharoen / @nat_officialaccount / Korakan Yamsattham

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง  
-***จัดหนักอีกแล้ว !!! "แน๊ต เกศริน" โพสต์ภาพหวิวเซ็ตใหม่ งานนี้ทำเอาหนุ่มๆอดใจแทบไม่ไหว ถึงขั้นร้องซี๊ดกันเป็นแถว !?

-เบื้องหลังชีวิต "น้องกิจ" เด็กกตัญญูขายโตเกียว ทำงานหนักเพื่อครอบครัว ปลื้มสุดๆ ลูกค้าแห่อุดหนุน

-เเห่ซื้อ โตเกียวน้องกิจ จนล้นถนน หลังเรื่องราวสู้ชีวิตเปิดเผยผ่านโลกโซเชียล (คลิป)
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ

;