ระทึก..เพลิงไหม้รถบรรทุกน้ำมัน เกือบวอดทั้งคัน โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ(คลิป)

Publish 2019-03-20 11:54:10

เมื่อเวลาประมาณ 04.00 นพันตำรวจโท วัชรชัย ศิริชัย พนักงานสอบสวนสภศรีมโหสถ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่าได้เกิดเหตุไฟไหม้รถยนต์บริเวณหน้าบริษัทรัตนไพศาลพื้นที่ หมู่ที่ 5 ตำบลโคกไทย อำเภอศรีมโหสถ จังหวัดปราจีนบุรีหลังจะรับแจ้งได้ประสานรดน้ำขององค์การบริหารส่วนตำบลโคกไทยเข้าระงับเหตุเพลิงไหม้ดังกล่าวพร้อมกับตรวจสอบในที่เกิดเหตุ

 เบื้องต้นบริเวณที่เกิดเหตุริมถนนสาย 304 กบินทร์บุรีมุ่งหน้าพนมสารคามก่อนถึงสัญญาณไฟจราจรเขาหินซ้อนประมาณ 500 เมตรตรงข้ามกับบริษัทรัตนไพศาลพบรถยนต์บรรทุกยี่ห้อฮีโน่สีขาว ทะเบียนตัวแม่ 07-7683 ระยอง ทะเบียนพ่วง 71-2 384 ระยอง ซึ่งเป็นรถบรรทุกน้ำมันเชื้อเพลิงของบริษัท ปัทมวัชร การปิโตรเลียม จำกัด กำลังเกิดเพลิงลุกไหม้ขึ้นบริเวณด้านหลังของหัวลากโดยเพลิงได้ลุกไหม้ลุกลามอย่างรวดเร็วพร้อมมีเสียงระเบิดดังขึ้นเป็นระยะซึ่งเกิดจาก ไฟที่ไม่ยาง เพื่อนๆรถบรรทุกด้วยกันต้องใช้ถังสารเคมีดับเพลิงเข้าช่วยควบคุมเพลิงแต่ไม่เป็นผลยังคงมีเสียงยางระเบิดดังขึ้นอย่างต่อเนื่องต่อมาได้มีรถดับเพลิงขององค์การบริหารส่วนตำบลโคกไทยจำนวน 1 คันเข้าฉีดน้ำสกัดไฟ ใช้เวลาประมาณ 15 ถึง 20 นาทีสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ตรวจสอบพบว่าบริเวณล้อหลังของหัวลากรวมไปถึงถังน้ำมันถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหายนอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 1 ราย คือพนักงานขับรถคันดังกล่าว โดยได้รับบาดเจ็บ บริเวณตาด้านซ้ายเนื่องจากระหว่างที่ เข้าควบคุมเพลิงอย่างได้ระเบิดสะเก็ดได้กระเด็นถูกดวงตา เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำตัวส่ง รพ. ศรีมโหสถเพื่อให้แพทย์ดูอาการ( ยังไม่ทราบชื่อ)
 จากการสอบถามเพื่อนที่ขับรถตามมาด้วยกันทราบว่า สาเหตุเกิดมาจากระบบเบรคติด จากนั้นคนขับได้ลงไปตรวจสอบและได้เกิดกลุ่มควันขึ้นบริเวณล้อรถด้านหลังของหัวลาก จากนั้นก็ได้มีกลุ่มเพลิงพวยพุ่งออกมา ซึ่งได้โทรขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ แต่กว่ารถดับเพลิงจะเดินทางมาถึงใช้เวลานานเป็น ชั่วโมง ไฟได้ไหม้ลุกอย่างรวดเร็ว ซึ่งเบื้องต้นพยายามให้ถังสารเคมีที่มีอยูประจำรถของแต่ระคัดจนหมดก็เอาไม่อยุ่ ก่อนที่จะเกิดเพลิงไหม้ตามอย่างรวดเร็ว หลังจากเจ้าหน้าเข้าควบคุมเพลิงไว้ได้ ตรวจสอบพบว่าบริเวณตัวถังที่ใช่บรรจุน้ำมันถูกไฟไหม้จนตัวถังระลาย ยางด้านหลังของหัวลากถุกไฟไหม้ได้รับความเสียหาย


เบื้องต้นทราบว่ารถบรรทุกน้ำมันคันดังกว่าเป็นรถบรรทุกเปล่าได้เดินทางออกจากบริเวณเพื่อจะไปขึ้นน้ำมันที่จังหวัดระยอง ก่อนที่จะมาเกิดเหตุ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้มีการสอบปากคำคนขับเพิ่มเติมอีกครั้ง โชคดีงานนี้ไม่มีรถยนต์ที่รวมทางได้รับผลกระทบ และไม่มีใครได้รับอันตรายถึงชีวิต

สายชล หนูแดง ปราจีนบุรี /ข่าว -ภาพ

โปรดติดตามข่าวอื่นๆที่น่าสนใจได้ทาง ยูทูป ชาแนล ของสำนักข่าวทีนิวส์ WWW.tnews.co.thติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เพิก กองศรี
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์