ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลังคุณยายรอดตายหวุดหวิด คาดน่าจะเป็นไฟฟ้าลัดวงจร(คลิป)

Publish 2019-04-04 15:27:52

เหลือเท่านี้ จริงๆ ไฟฟ้าลัดวงจรเผาวอดทั้งหลัง โชคดียายวัย 65 พักอยู่ในบ้านวิ่งหนีรอดออกมาได้ หันไปเห็นบ้านตัวเองถูกไฟไหม้หมดถึงกับเป็นลม เจ้าหน้าที่ใช้เวลาควบคุมเพลิงประมาณครึ่งชั่วโมงจึงสงบลงตรวจสอบทรัพย์สินที่เหลือเพียงสร้อยคอทองคำพียงเส้นเดียว  หน่วยงานเร่งตรวจหาสาเหตุอีกครั้ง

   เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 4 เมษายน 62 ร.ต.อ.ชัชวาล แสงสุวรรณ รอง.สว.(สอบสวน) สภ.ศรีมหาโพธิ รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านเรือนประชาชนบ้านเลขที่ 41 ม.7 บ้านหาดมะกอก ต.บ้านทาม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ซึ่งเป็นบ้านของนางสำรวย บุญขจาย อายุ  65 ปี หลังรับแจ้งได้ประสานรถน้ำรถดับเพลิงจากหน่วยงานต่างๆรุดไประงับเหตุ พร้อมเดินทางไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ
   ในที่เกิดเหตุพบบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้าน 2 ชั้น ชั้นบนเป็นไม้ชั้นล่างเป็นปูนอายุกว่า 20 ปี ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดีถูกไฟไหม้วอดทั้งหลัง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงกำลังฉีดน้ำเพื่อดับไฟที่กำลังลุกไหม้และไม่ให้ไฟลุกลามไปยังบ้านข้างเคียง ใช้เวลานานกว่าครึ่งชั่วโมงจึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ตรวจสอบพบว่าทรัพย์สินที่อยู่ในบ้านถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด เช่น รถจักรยานยนต์จำนวน 3 คัน ถูกไฟไหม้เสียหาย รวมทั้งเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆทีวี ตู้เย็น  ที่นอน หมอนมุ้ง เสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่ม เงินสด ส่วนทองรูปพรรณหลังจากเพลิงสงบเข้าไปค้นดูพบยังไม่ถูกไฟไหม้  ส่วนความเสียหายยังประเมินค่าเสียหายไม่ได้ นอกจากนี้ยังพบนางสำรวย บุญขจาย เจ้าของบ้านอยู่ในอาการตกใจและช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นลมหมดสติ ถูกนำส่ง รพ.


ด้านนางรสรินทร์ กิ่งเกศา อายุ 39 ปี ลูกสาว กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนเลิกจากทำงานและกำลังจะพักผ่อนได้เสียงระเบิดมาจากสวิทย์ไฟฟ้าที่อยู่บริเวณหน้าห้องนอนของแม่ซึ่งอยู่ชั้นบน จากนั้นได้มีเปลวไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็วไฟได้ลุกไหม้ประมาณ 5 นาทีก็สามารถเผาผลาญบ้านวอดทั้งหลัง ส่วนแม่คือนางสำรวย ขณะเกิดเหตุอยู่ภายในบ้านชาวบ้านได้ช่วยกันนำออกมาจากกองเพลิงได้อย่างปลอดภัย ส่วนสาเหตุน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

    ส่วนนางสำรวย ขณะเกิดเหตุอยู่บ้านตามลำพังเพียงคนเดียว ส่วนหลานสาววัย 15 ปีที่อยู่ด้วย ขณะเกิดเหตุได้ไปโรงเรียนส่วนลูกๆทั้งหมดได้มีครอบครัวและแยกย้ายไปกันหมดแล้ว จากการสอบสวนเบื้องต้น ทางพนักงานสอบสวนจะเรียกผู้ที่เห็นเหตุการณ์มาสอบปากคำ และให้เจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานปราจีนบุรีเข้าตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งต่อไป

ข่าว-ภาพ/สายชล หนูแดง ปปปราจีนบุรีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เพิก กองศรี
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์