พายุถล่มสวนทุเรียนเสียหายหลายล้านชาวสวนทุเรียนครวญ สวนทุเรียนกำลังออกผลผลิตถูกพายุกระหน่ำพัดลูกร่วง เสียหายเป็นล้าน(คลิป)

Publish 2019-04-26 20:11:24


จากกรณี ที่มีพายุลมและฝนพัดถล่มในพื้นที่จังหวัดปราจีนบุรี ส่งผลให้ต้นไม้ใหญ่ตามริมทางหลวงหลายเส้นทางหักโค่น มีบ้านเรือนราษฎร 3 อำเภอ ประกอบด้วย อำเภอศรีมหาโพธิ อำเภอศรีโหสถ และอำเภอบ้านสร้าง ถูกลมพัดพังเสียหายเป็นจำนวนมาก ส่วนพื้นที่ ตำบลดงขี้เหล็ก อำเภอเมืองปราจีนบุรี พบว่ามีสวนผลไม้ โดยเฉพาะทุเรียน หมอนทองถูกลมพัดพังเสียหายเกือบหมด ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

วันนี้ (26 เม.ย. 62) ผู้สื่อข่าวไปเดินทางไปตรวจสอบสวนผลไม้ ในพื้นที่ ตำบลบ้านพระ อำเภอเมืองปราจีนบุรี ของ นายมนัส ฮวดจึง อยู่บ้านเลขที่ 133/2 หมู่ 8 ตำบลดงขี้เหล็ก อำเภอเมืองปราจีนบุรี ประธานแปลงใหญ่ทุเรียน เป็นสวนทุเรียนแปลงใหญ่ พบว่า มีต้นกิ่งและต้นทุเรียนหัก รวมทั้งทุเรียนหมอนทอง ก้านยาวหล่นจากต้นเป็นจำนวนมาก ทางเจ้าของสวนกำลังเดินเก็บผลทุเรียนที่หล่นตามสวน โดยมีเจ้าหน้าที่เกษตรอำเภอเมือง ได้ลงพื้นที่ไปดูแลและช่วยเหลือ
นายมนัส ฮวดจึง มีพื้นที่สวนผลไม้ทั้งหมด 30 ไร่ ปลูกทุเรียน 20 ไร่ นอกนั้นเป็นพวกเงาะ มังคุด ลองกอง ถูกพายุพัดทุเรียนหมอนทองร่วงหล่นเป็นจำนวน ประมาณ 1000 ลูก ซึ่งทางเจ้าของส่วน จะทำการเก็บขายในช่วงต้นเดือน พ.ค. นี้ โดยขายส่งในราคา กก.ละ 150 – 170 บาท ทำให้เจ้าของสวนได้รับความเสียหายกว่า 4 แสนบาท

ส่วนสวนทุเรียนของนายอภิวัฒน์ พลีน้อย ในพื้นที่ หมู่ 8 ต.ดงขี้เหล็ก มีพื้นที่สวนทุเรียน 13 ไร่ ถูกพายุพัดจนทำให้ทุเรียนหล่นกว่า 300 ลูก โดยทางเจ้าของสวนกำลังจะเก็บเกี่ยวในสิ้นเดือนนี้ เพื่อนำไปส่งขายที่ตลาด อตก. จ.นนทบุรี ในราคา กก.ละ 200 บาท ทำให้สูญเสียเงินประมาณ 500,000 บาทจากการตรวจสอบของทางราชการ พบว่า มีส่วนผลไม้ในพื้นที่อำเภอเมืองปราจีนบุรี ทำสวนผลไม้ จำพวกทุเรียน ประมาณ 40 ราย มีพื้นที่ถูกลมพัดสวนทุเรียนเสียหายกว่า 400 ไร่ คิดเป็นมูลค่าประมาณ 54 ล้านบาท ส่วนบ้านเรือนราษฎรในพื้นที่อำเภอศรีมหาโพธิ ต.หนองโพรง ต.ท่าตูม ต.หัวหว้า ต.ศรีมหาโพธิ และ ต.บ้านทาม ถูกพายุพัดพังเสียหาย 60 หลังคาเรือน อ.บ้านสร้าง ประกอบด้วย ต.บางปลาร้า ต.กระทุ่มแพ้ว ต.บางยาง ต.บางเตย ต.บางแตน มีบ้านถูกพายุพัดพังเสียหาย 93 หลังคาเรือน พื้นที่ อ.เมือง ต.ดงขี้เหล็ก ต.บ้านพระ ต.โนนห้อม ต.ดงพระราม ต.รอบเมือง มีบ้านเรือนราษฎรเสียหาย จำนวน 139 หลังคาเรือน

สายชล หนูแดง ปราจีนบุรี /ข่าว -ภาพ

สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ WWW.tnews.co.th
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เพิก กองศรี
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;