“คิดแค่ว่าอยากแจกรูปเทพให้คนนำไปบูชา” น้ำใจจิตอาสา พระบรมฉายาลักษณ์ กว่า2หมื่นภาพไม่พอแจก ของมีค่าทางใจในวันแห่งประวัติศาสตร์

“คิดแค่ว่าอยากแจกรูปเทพให้คนนำไปบูชา” น้ำใจจิตอาสา พระบรมฉายาลักษณ์ กว่า2หมื่นภาพไม่พอแจก ของมีค่าทางใจในวันแห่งประวัติศาสตร์

Publish 2016-10-22 18:58:09

วันนี้ 22 ตุลาคม 2559 เป็นวันที่ประวัติศาสตร์ต้องจารึก เมื่อเหล่าพสกนิกร จากหลากหลายที่มา หลายเส้นทาง ได้พร้อมใจกันมุ่งหน้าสู่จุดเดียวกัน จนท้องสนามหลวงคลาคล่ำไปด้วยผู้คนตั้งแต่เช้า เพื่อเข้าร่วมกิจกรรมที่รวมใจไทยเป็นหนึ่งเดียว พร้อมทั้งมีการถ่ายทอดไปทั่วโลก

ทั้งนี้ จิตอาสากลุ่มหนึ่ง ซึ่งนำโดยเจ้าของบัญชีเฟซบุ๊ค “Guythip Saraswatimonthon” ได้นำทีมมาตั้งเต๊นท์ แจกชุดกล่องอาหารว่างของ “พรมารีย์” กว่า 800 ชุด และพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวง ร.9 จำนวน 25,000 ภาพ ให้กับพสกนิกรที่เดินทางมาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ  ซึ่งปรากฏว่า ทั้งชุดอาหารกล่องและพระบรมฉายาลักษณ์ หมดภายในพริบตา(ผู้คนเนืองแน่นที่เต๊นท์ หลายคนก็พลาดเก็บพระบรมฉายาลักษณ์)


 

จนกระทั่ง ถึงเวลานัดหมายที่เพลงสรรเสริญพระบารมีดังขึ้น  ก็ได้เห็นภาพที่พสกนิกรชูภาพพระบรมฉายาลักษณ์ของทีมงานดังกล่าว  ทำเอาทีมจิตอาสาชุดนี้หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง

ซึ่งเด็กหนุ่มผู้นำทีมจิตอาสาดังกล่าว ได้เปิดเผยสาเหตุของการนำพระบรมฉายาลักษณ์มาแจกในวันนี้ว่า

 

“ผมคิดแค่ว่าอยากแจกรูปเทพให้คนนำไปบูชา

ไม่ได้คิดจะแจกวันนี้ด้วยซ้ำ คิดแค่ว่าอยากแจก ทุกคนคงอยากเก็บไว้ ของมีค่าทางใจ”

 

นับเป็นเรื่องราวดีๆ ของอีกหนึ่งทีมจิตอาสา ที่ได้ทำเพื่อถวายแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดชฯ ทางทีมข่าวขอแสดงความชื่นชมจากใจ

 

ข่าวโดย : ทิพย์วารี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน