สุดเศร้า !!! หลวงพ่อป่วยมะเร็ง ปลิดชีวิตตัวเอง ด้วยผ้าคาดเอว !!! ด้วยเหตุผล ที่ทำให้เหล่าญาติน้ำตาคลอ !!!

Publish 2018-02-06 12:47:06

เมื่อวันที่ 5 ก.พ. 61 ที่ผ่านมาได้เกิดเรื่องสุดสลดใจ เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรหันคา ได้รับแจ้งว่ามีคนผูกคอตายภายในบ้านพักเลขที่ 212 ม.6 ต.หันคา อ.หันคา จ.ชัยนาท โดยเมื่อเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบพบ พระณรงค์ บุญอินทร์ อายุ63ปี พระลูกวัดหนองต่อ ซึ่งอยู่ห่างที่เกิดเหตุประมาณ 800 เมตร โดยสภาพศพเบื้อต้น ที่คอมีผ้ารัดเอวของพระผูกอยู่ ไม่มีบาดแผลในการต่อสู้แต่อย่างใด
โดยทางญาติได้เล่าให้ฟังว่า พระณรงค์ ก่อนบวช ครองตนเป็นคนโสดไม่เคยแต่งงานมีครอบครัว จนตัดสินใจบวชเป็นพระเมื่อ8ปีก่อน จนมาตรวจพบว่าเป็นมะเร็งที่ลำคอ เมื่อประมาณปลายปี 2560 จากนั้นญาติๆจึงให้มาพักอยู่ที่บ้าน เพื่อจะได้มีคนดูแล และพาไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลในจ.ลพบุรี เทียวเข้าออกเพื่อฉายรังสีอยู่เป็นระยะ


ซึ่ง พระณรงค์ เริ่มมีอาการที่แย่ขึ้นตามลำดับ เริ่มกลืนอาหาร เคี้ยวอาหารตามปกติไม่ได้ ต้องให้อาหารเหลวงทางสายยางเท่านั้น การเดินไปไหนมาไหนก็ไม่คล่องเหมือนเมื่อก่อน โดยที่ พระณรงค์ บ่นกับญาติๆบ่อยๆว่า ไม่อยากอยู่เป็นภาระให้ลูกหลานต้องลำบาก แต่ญาติๆก็ให้กำลังใจว่าพระณรงค์เป็นเหมือนพ่อ เพราะ พระณรงค์ เป็นคนดีมากทั้งก่อนบวชและหลังบวช จึงไม่ถือเป็นภาระ ตั้งใจดูแลเต็มที่ แต่มาวันนี้ในช่วงที่หลานๆไปทำธุระนอกบ้าน ไม่คาดคิดว่าพระณรงค์จะตัดสินใจผูกคอตายหนีโรคร้ายที่รุมเร้า ซึ่งหลานๆได้ช่วยกันปลดผ้านำร่างของพระณรงค์ลงมาตรวจสอบชีพจร แต่ก็สายเกินไปเพราะพระณรงค์สิ้นใจไปเสียแล้ว ทำให้ญาติเสียใจมาก แต่ไม่ติดใจในเรื่องการเสียชีวิต จึงนำศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

อ้างอิงข้อมูลจาก - INNติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ปิยะนัย เกตุทอง