ฮือฮา!!!...เผยโฉม"โกโบริ" ตัวจริง "อังศุมาริน" ที่แท้คือคนนี้ ไม่อยากจะเชื่อ(รายละเอียด)

Publish 2016-07-26 11:47:19


ในเพจเฟสบุค หมี CNN ได้โพสต์ข้อมูล ระบุว่า โกโบริมีตัวจริง รอ.ดร.โทโมโยชิ

ภาพถ่าย รอ.ดร.โทโมโยชิ ในช่วงที่เข้ามาประจำการที่เมืองไทย ปัจจุบันท่านอายุ 90 ปี สมัยยังเป็น ทหารหนุ่มชาวญี่ปุ่น ได้เข้ามาประจำการในประเทศไทย สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2

 

คู่กรรมที่นครสวรรค์ ในช่วงแพ้สงครามเตรียมส่งตัวกลับนั้น ได้พบรักกับสาวไทยนางหนึ่ง ชื่อ คุณสำเนียง ครอบครัวของเธอดีกับเขามาก แม้เขาจะเป็นเพียงผู้พ่ายสงคราม ก่อนจากกันไป เธอได้ปักผ้าเช็ด หน้า รูปเกือกม้า ภายในเป็นรูปหัวม้า มีช่อซากุระ อยู่ข้างละช่อ ปักชื่อย่อ ของ รอ.ดร.โทโมโยชิ..อันแฝงไปด้วยความหมายลึกซึ้ง

ชาวบ้านแถวนั้นเล่าว่า สมัยนั้น รอ.ดร.โทโมโยชิ เป็นทหารหนุ่มรูปงาม มาแอบชอบคุณสำเนียง ตอนเย็นๆ ก็จะขี่ม้าผ่านมาบ้านคุณสำเนียง จนทุกคนจำเสียงฝีเท้าม้าได้...คุณสำเนียงสาวไทยเป็นช่างเย็บผ้าฝีมือดี ที่หน้าตาสวยงาม ต่างก็แอบพึงใจต่อกันแม้จะมีภาษาเป็นอุปสรรค...จนรอ.ดร.โทโมโยชิ กลับ ญี่ปุ่น

โกโบริตัวจริงรอ.ดร.โทโมโยชิ กลับไปไม่กี่ปีคุณสำเนียงก็แต่งงาน ....

เมื่อเวลาผ่านไปหลายสิบปี ทั้งสองได้พบกันอีกครั้ง แม้ไม่สมหวังในรัก แต่ทั้งสองก็มีความผูกพันในฐานะเพื่อนรัก และได้พบกันอีกหลายครั้งจน คุณสำเนียงจากไปเมื่อ 5 ปีก่อน

 

รอ.ดร.โทโมโยชิ พกกล้องถ่ายภาพติดตัว และ มีภาพสงครามในสมัยนั้นที่ถ่ายไว้ด้วยกล้องเยอรมัน 35ม.ม. กว่า 500 ภาพ และเคยมาใช้ชีวิตที่ขุนยวม แม่ฮ่องสอนในช่วงรบ ติดมาลาเรีย จนเกือบเอาชีวิตมาทิ้งที่นี่..ด้วยความมีน้ำใจของคนแม่ฮ่องสอน จึงรอดชีวิตมาได้ ดังนั้นเขาจึงกลับมาสร้างอนุสรณ์สถาน และพิพิทภัณฑ์สงคราม โลกครั้งที่ 2 ที่เมือง ขุนยวม หน้าวัดม่วยต่อ..เพื่อรำลึกถึงทุกคนที่จากไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-ฉากเศร้าคู่กรรม อังศุมาลิน "แหม่ม จินตหรา" โพสต์อาลัยเศร้าถึงโกโบริ "โอ วรุฒ"

-โกโบริที่เดินออกมาจากนิยาย รวมภาพ "โอ วรุฒ" กับบทบาทแจ้งเกิดจนดังกระฉ่อน เราจะจำคุณไว้ในใจตลอดไป

 

 

 

อ้างอิงจาก หมี CNN  และ Siam Zone

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นางสาวชนุตรา เพชรมูล