รู้หรือไม่!! เปลือกมะนาวสามารถจัดการกับความเจ็บปวดได้ (รายละเอียด)

รู้หรือไม่!! เปลือกมะนาวสามารถจัดการกับความเจ็บปวดได้ (รายละเอียด)

Publish 2017-10-06 10:49:05

มะนาว เป็นไม้ผลชนิดหนึ่ง ผลมีรสเปรี้ยวจัด จัดอยู่ในสกุลส้ม (Citrus) ผลสีเขียว เมื่อสุกจัดจะเป็นสีเหลือง เปลือกบาง ภายในมีเนื้อแบ่งกลีบๆ ชุ่มน้ำมาก นับเป็นผลไม้ที่มีคุณค่า นิยมใช้เป็นเครื่องปรุงรส นอกจากนี้ยังถือว่ามีคุณค่าทางโภชนาการและทางการแพทย์ด้วย

มะนาวเป็นผลไม้ที่มีกรดอินทรีย์หลายชนิด เช่น กรดซิตริก กรดมาลิก วิตามินซี จากน้ำมะนาว ส่วนน้ำมันหอมระเหยจากผิวมะนาว มีวิตามินเอและซี ทั้งยังมีธาตุแคลเซียมและฟอสฟอรัสสูงกว่าในน้ำมะนาวอีกด้วย

มะนาวมีประโยชน์ใช้เป็นยาสมุนไพร ขับเสมหะ แก้ไอ บรรเทาอาการปวดศีรษะ ช่วยแก้อาเจียน ช่วยรักษาสมดุลโรคความดันโลหิต ช่วยในการเจริญอาหาร แก้โรคตาแดง แก้ไข้ บำรุงเลือด รักษาโรคเลือดออกตามไรฟัน  บำรุงเหงือก ช่วยรักษาท้องอืด ท้องเฟ้อ แก้อาการท้องร่วง ช่วยการขับพยาธิไส้เดือน เป็นยาระบายอ่อนๆ ช่วยรักษาโรคกระเพาะ แก้อาการบิด ช่วยขับปัสสาวะ รักษาโรคนิ่ว ช่วยบำรุงโลหิต รักษาโรคผิวหนัง ใช้รักษาแผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวก ผลไม้ชนิดนี้อยู่ในกลุ่มของอาหารที่เป็นด่างทำหน้าที่เป็นยาขับปัสสาวะและสามารถล้างพิษได้เป็นอย่างดี ในปัจจุบันมีคนเป็นจำนวนมากรู้ถึงประโยชน์ของมะนาว

แต่ส่วนใหญ่พวกเขาอาจยังไม่ทราบว่าเปลือกของมะนาวมีคุณสมบัติที่ดีมากมันมีประโยชน์และมีคุณค่าทางโภชนาการต่อร่างกาย หากคุณรู้วิธีใช้คุณจะได้ประโยชน์อย่างมหาศาลจากเปลือกมะนาวสำหรับร่างกายของคุณ

เรียนรู้การใช้เปลือกมะนาวเพื่อได้รับสารอาหารทั้งหมดของมัน

เปลือกมะนาวช่วยจัดการกับความเจ็บปวดได้โดยการใช้ร่วมกับน้ำมันมะกอกและใบยูคาลิปตัส และวิธีรักษานี้ยังสามารถช่วยจัดการกับโรคหอบหืดที่มีอาการรุนแรงได้ในระยะเวลาที่สั้นมาก


สำหรับสิ่งที่คุณต้องเตรียมคือ น้ำมันมะกอกหนึ่งถ้วย (ประมาณ 200 มล) มะนาวลูกใหญ่ 2 ลูก ใบยูคาประมาณ 5 ใบ ผ้าพันแผล แผ่นฟิล์มหรือพลาสติก และแก้วที่มีฝาปิด

วิธีทำง่ายมาก

ปอกเปลือกมะนาวและใส่เปลือกลงในแก้ว ตามด้วยใส่น้ำมันมะกอกและใบยูคาลงไปจากนั้นเอาฝาแก้วปิดให้สนิททิ้งไว้เป็นเวลา 2 สัปดาห์

เมื่อครบกำหนดแล้วก่อนเข้านอนให้คุณนำส่วนผสมในแก้วมาวางไว้ห่อพลาสติกแปะทับไว้ในบริเวณที่เจ็บปวดและใช้ผ้าพันแผลพันทับอีกชั้นทิ้งไว้ตลอดคืน

เราหวังว่าบทความนี้มีประโยชน์สำหรับคุณและโปรดแบ่งปันให้กับครอบครัวและเพื่อนของคุณ

 

 

 

ขอบคุณที่มา rak-sukapap.com


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เเสงจันทร์ กันธิยะ