ไม่มีกำแพงกั้นศาสนา!! สุดประทับใจ "ฝรั่งสักลาย" ซึ้งในรสพระธรรม พาเพื่อนเข้าวัด สอนกราบพระพุทธรูป พร้อมตั้งนะโม 3 จบ!! (ชมคลิป)

Publish 2018-01-22 18:02:39

เป็นอีกเรื่องราวสุดน่าประทับใจและแชร์กันอย่างมากในโลกโซเชียล เมื่อเฟซบุ๊ก Em Brain Dead tattoo ได้เผลแพร่ภาพเหตุการณ์ที่ชาวต่างชาติที่มีรอบสักเต็มตัว 4 คน เดินทางกราบไหว้พระที่วัดภูทองเทพนิมิต (หลวงพ่อทันใจ) อ.หนองแสง จ.อุดรธานี 

 

 ผู้โพสต์ระบุข้อความว่า มุมน่ารักๆของฝรั่งต่างชาติหัวใจพุทธคนนี้ มักจะพูดเสมอว่า "ผมรักเมืองไทย ถึงตัวจะลายแต่ใจดีมากๆ" ซึ่งจากคลิปดังกล่าวจะเห็นว่าชาวต่างชาติสักลายเต็มตัวทั้ง 4 คน เข้ามาทำบุญในวัด ซึ่งจะมีชายต่างชาติคนหนึ่งดูคล่องแคล่วในการเข้าวัดทำบุญเป็นอย่างมากเนื่องจากมีภรรยาเป็นคนไทย โดยเจ้าตัวได้สอนเพื่อนต่างชาติอีก 3 คน กราบพระอย่างบรรจง พร้อมกับตั้งนะโม 3 จบ ซึ่งทั้งหมดก็พร้อมใจกันปฏิบัติกันอย่างพร้อมเพรียงและตั้งใจ ดูแล้วเป็นภาพที่น่าประทับใจอย่งามากจริงๆ

 

 

 

 

 


ทั้งนี้ หลังจากที่คลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ต่างชื่นชมฝรั่งกลุ่มดังกล่าว ที่แม้ภายนอกอาจจะดูน่าเกรงขาม แต่ก็มีหัวใจที่งดงาม ด้วยการชอบทำบุญ และพยายามเข้าใจศาสนาพุทธอีกด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ข้อมูล : kapook
ภาพ : เฟซบุ๊ก Em Brain Dead tattoo


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน