สุดตื้นตัน!!! หนูน้อยยอดกตัญญู อายุแค่ 7 ขวบ ต้องขาดเรียนดูแลแม่ป่วยเป็นอัมพาต ขอจิตศรัทธาจากผู้ใจบุญช่วยเหลือ #แชร์ช่วยน้องจ๋อมแจ๋ม #แชร์ต่

สุดตื้นตัน!!! หนูน้อยยอดกตัญญู อายุแค่ 7 ขวบ ต้องขาดเรียนดูแลแม่ป่วยเป็นอัมพาต ขอจิตศรัทธาจากผู้ใจบุญช่วยเหลือ #แชร์ช่วยน้องจ๋อมแจ๋ม #แชร์ต่

Publish 2018-03-21 11:36:51

น้องจ๋อมแจ๋มหนูน้อยยอดกตัญญู ที่ใครเห็นเป็นต้องชื่นชม เมื่อครูเกิดสงสัยว่าเหตุใดน้องจ๋อมแจ๋ม ที่เรียน ป.1 ถึงขาดเรียนบ่อยจึงได้มีการตามไปตรวจสอบ และต้องเจอเรื่องสุดตื้นตันเมื่อเห็นเด็กน้อยกำลังดูแลแม่ที่ป่วยเป็นอัมพาตอยู่

 

 

 งานนี้นางยุพิน ชื่นอารมณ์ ครูผู้ดูแลระบบช่วยเหลือนักเรียนโรงเรียนบ้านร้องยุ้งข้าว ต.ดอนทอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก เปิดเผยว่า น้องจ๋อมแจ๋มเด็กนักเรียนวัย 7 ปี ตอนนี้กำลังศึกษาอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ต้องขาดเรียนเป็นประจำ เพราะต้องแบกรับภาระดูแลแม่ที่ป่วยเป็นอัมพาตช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ จึงเดินทางไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 210 หมู่ 9 ต.ดอนทอง พบเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวสภาพเก่าชำรุดทรุดโทรม ฝาบ้านตีแปะด้วยไม้แผ่น และมุงหลังคาสังกะสีที่มีแต่รอยรั่ว พบ ด.ญ.จันทภา ไชยมนต์ หรือ น้องจ๋อมแจ๋ม อายุ 7 ปี ที่สวมใส่ชุดนักเรียนเก่ามอมแมมกำลังดูแลช่วยเหลือปรนนิบัติ นางลั่นทม ไชยมนต์ อายุ 53 ปี ผู้เป็นแม่ อยู่บริเวณเตียงไม้เก่าหน้าบ้านเพียงลำพัง ทั้งคอยพยุงตัวให้ลุกนั่งป้อนข้าว ป้อนน้ำ บีบนวดตามแขนตามขาและเนื้อตัว เป็นภาพที่น่าสงสารแก่ผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก เพราะไม่น่าเชื่อว่าเด็กหญิงตัวเล็กๆ จะมีความรับผิดชอบดูแลผู้เป็นแม่ได้ดีถึงเพียงนี้

 

 

 

 


หลังจากที่สอบถามจากแม่ของน้องจ๋อมแจ๋ม ทำให้ทราบว่า แม่ของน้องเป็นผู้ป่วยกล้ามเนื้ออ่อนแรง และเป็นอัมพาต ไม่สามารถขยับตัวหรือช่วยเหลือตัวเองได้ มานานกว่า 2 ปีแล้ว ขณะที่สามีต้องออกจากบ้าน ทำงานรับจ้างเพื่อหารายได้มาจุนเจือครอบครัว แต่ก็กลายเป็นสาเหตุที่ไม่สามารถดูแลคนป่วยได้เต็มที่ ภาระหน้าที่การดูแลแม่จึงตกเป็นของน้องจ๋อมแจ๋ม และทุกๆวันในช่วงพักเที่ยง น้องจ๋อมแจ๋มต้องขออนุญาตคุณครูขี่จักรยานกลับบ้านในระยะกว่า 1 กม. เพื่อคอยดูแลและทำกับข้าวให้ ล้างจาน ซักผ้าถุง รวมถึงคอยดูแลเรื่องการขับถ่ายของแม่ ไม่ได้ออกไปเล่นเหมือนเด็กในวัยเดียวกัน ทำให้น้องพูดน้องลง กลายเป็นเด็กซึมเศร้า

 

 

หลังจากที่ทางโรงเรียนทราบเนื่องก็สร้างความเห็นใจและชื่นชมในตัวเด็กน้อยเป็นอย่างมาก และได้มีการให้ความช่วยเหลือด้วยการนำอาหารใส่ปิ่นโตให้น้องจ๋อมแจ๋มนำกลับบ้านไปให้แม่กิน และอยากวอนขอจิตศรัทธาจากผู้ใจบุญ รวมทั้งหน่วยงานต่างๆที่เกี่ยว ข้องให้เข้ามาช่วยเหลือดูแล เพื่อมอบโอกาสในการใช้ชีวิตและสภาพความเป็นอยู่ที่ดีให้เด็กยอดกตัญญูรายนี้ด้วย #แชร์ต่อบอกบุญ #แชร์ช่วยน้องจ๋อมแจ๋ม #แชร์ต่อสะพานบุญ

 

 


ขอบคุณคลิปจาก คลิปข่าวทันเหตุการณ์ใคร ก็ Likeติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิระนันท์ เมฆปัจฉาพิชิต