ชีวิตดียิ่งกว่ามีปาฎิหาริย์!!!! เผยคาถาเด็ด 3 ประโยคสั้นๆ บูชา "พระประจำบ้าน" แค่สวดทุกวัน ไม่ต้องรอฤกษ์งามยามดี แล้วชีวิตจะเจริญก้าวหน้า

ชีวิตดียิ่งกว่ามีปาฎิหาริย์!!!! เผยคาถาเด็ด 3 ประโยคสั้นๆ บูชา "พระประจำบ้าน" แค่สวดทุกวัน ไม่ต้องรอฤกษ์งามยามดี แล้วชีวิตจะเจริญก้าวหน้า

Publish 2018-05-11 10:58:30

เหนือสิ่งอื่นใด ศักดิ์สิทธิ์กว่าทุกๆสถานที่ ทุกเจ้าพ่อเจ้าแม่ ก็ บิดามารดา ที่ให้กำเนิดเรามานี่แหละ ถ้าเราคิดว่าทำไมชีวิตไม่เจริญ เจอแต่อุปสรรค์อับโชคลาภ เที่ยวขอพรไปทั่วทุกที่ ก็ไม่มีทีท่าว่าชีวิตจะดีขึ้น แต่บางครั้งลองนึกให้ดีว่า เราลืมพระในบ้านองค์นี้หรือเปล่า วันนี้เรามีวิธีง่ายๆ ที่เราจะบูชาพระที่ศักดิ์สิทธิ์ ได้ทุกวัน ซึ่งนอกจากการนำพวงมาลัยและรดน้ำขอขมาแล้ว ก็ยังมีการสวด คาถาบูชาพ่อแม่ ทุกครั้งก่อนนอนโดยอานิสงค์ที่สวดจะทำให้คุณและครอบครัวมีความสุข

 

 
1. อิมินาสักกาเรนะ ข้าขอกราบสักการะบูชา อันพระบิดร มารดา

 

ตัวข้าขอน้อมระลึกคุณ ท่านมีเมตตาการุณ อุปการะคุณต่อบุตรธิดา ท่านให้กำเนิดลูกมา ทั้งการศึกษาและอบรม ถึงแม้ลำบากขื่นขม ทุกข์ระทมสักเพียงใด ท่านไม่เคยหวั่นใหว ต่อสิ่งใดที่ใด้เลี้ยงมา พระคุณท่านล้นฟ้า ยิ่งกว่าธาราและแผ่นดิน ข้าขอบูชาเป็นอาจิณ ตราบจนสิ้นดวงชีวา ขอปวงเทพไท้รักษา อันพระบิดรมารดาของข้า เทอญ..

 

 

2. มัยหัง มาตาปิตูนังวะปาเทสุ วันทามิ สาทะรัง (กราบ 1 ครั้ง)

 


3. อะนันตะคุณะ สัมปันนา ชะเนติชะนากา อุโภ มัยหัง มาตา ปิตูนังวะ ปาทา วันทามิ สาทะรัง

 

 

หลังจากสวดบูชาแล้ว หากสะดวกก็ทำพิธีขออโหสิกรรมต่อเลยก็ได้ โดยให้เตรียมน้ำโรยดอกมะลิไปหนึ่งขัน แล้วพูดว่า “กายกัมมัง วจีกัมมัง มโนกัมมัง โย โทโส อันว่าโทษใดความผิดอันใด ที่ข้าพเจ้าพลั้งเผลอสติไป ด้วยกายก็ดี ด้วยใจก็ดี ทั้งต่อหน้าและลับหลัง ขอใหคุณพ่อ คุณแม่ คุณปู่ คุณย่า คุณตา คุณยาย คุณพี่ คุณน้อง อโหสิกรรมให้ด้วย” หลังจากนั้นราดน้ำรดมือ รดเท้า

 

 

เห็นไหมว่า วิธีทำบุญขอพรเราสามารถทำได้ที่บ้านเลย บางคนนั่งรถ 6-7 ชั่วโมง ปีนบันไดเป็นพันๆขั้น เพื่อสักการะพระที่มนุษย์สร้างขึ้น แต่กลับลืมสักการะพระที่สร้างมนุษย์ อย่างเราๆ นั่นก็คือ พ่อ-แม่ของเรานั่นเองติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิระนันท์ เมฆปัจฉาพิชิต