เจ้าหนี้วิ่งเข้ามาอ่านให้ไว!!! เปิดสุดยอดคาถา "กาวิดน้ำ" ใช้ "ทวงหนี้" ได้ดีกว่าแก๊งค์เงินกู้ อย่ารอช้าของหายได้คืน เงินที่ถูกยืมวิ่งกลับมา

เจ้าหนี้วิ่งเข้ามาอ่านให้ไว!!! เปิดสุดยอดคาถา "กาวิดน้ำ" ใช้ "ทวงหนี้" ได้ดีกว่าแก๊งค์เงินกู้ อย่ารอช้าของหายได้คืน เงินที่ถูกยืมวิ่งกลับมา

Publish 2018-05-23 11:55:57

พระคาถาทวงหนี้ หลายคนที่เคยให้เพื่อนหรือคนรู้จักยิมเงิน คงรู้ดีว่าการทวงหนี้เป็นการทวงที่ยากที่สุดบางที่ถึงกับต้องทะเลาะกันเลย และของหายเหมือนกัน หายังไงก็หาไม่เจอ บางที่อาจจะลืมที่เก็บ วันนี้เรามีพระคาถาจาก วัดหนองรั้ว อ.ตากฟ้า จ.นครสวรรค์ ซึ่งคาถานี้ มาจากพระธรรมบท อรรถกถา เรื่อง กากชาดก ว่าด้วย กาวิดน้ำด้วยปาก มาให้นำไปลองใช้กัน ทวงหนี้ ของหา ใช้ได้หมด ไปดูกันเลย

 


 

จุดธูป 3 ดอก หน้าทิ้งพระ ตั้ง นะโม 3จบ แล้วภาวนาคาถาทวงหนี้ ดังนี้

 

อะปิ นุ หะนุกา สันตา
มุ ขัน จะ ปะริสุดสะติ
โอระมามะ นะ ปาเรมะ
ปูระเตวะ มะโห ทะทีติ

 

( 3,5,7,9 จบ )
ถ้ายังไม่ได้คืนอีกมาลองอีก 5 วิธีทวงหนี้


1 บอกเพื่อนว่าจะไม่ให้ยืมอีก
วิธีนี้จะทำให้เพื่อนรีบนำเงินมาคืนคุณทันทีที่คุณยื่นคำขาดไปว่าจะไม่ให้ยืมอีกแล้ว จนกว่าเพื่อนของคุณจะคืนเงินที่ยืมไป เพราะเขากลัวว่าจะไม่มีคนให้ยืมเงินอีก แต่วิธีการนี้แม้จะทำให้เขานำเงินมาคืนก็จริง แต่เขาก็จะกลับมายืมเงินคุณอีกเรื่อย ๆ และสร้างปัญหาเดิม ๆ ให้กับคุณ

 

 

2 ย้ำเตือนบ่อย ๆ
คุณอาจใช้วิธีการเตือนให้เขาจ่ายเงินที่ยืมไปคืน 2 – 3 ครั้ง ต่อสัปดาห์ เพื่อให้เขารับรู้ว่าเขาเป็นหนี้คุณอยู่ แต่หากเขายังนิ่งเฉยอยู่อีก เราขอแนะนำให้คุณใช้ขั้นตอนต่อไป


3 พูดคุยเป็นการส่วนตัว
หากคุณเจอเขาอยู่ในกลุ่มคน หรือเพื่อนฝูงคนรู้จัก ควรปลีกตัวเขาออกมาจากกลุ่มคนนั้น หรือหาโอกาสยามที่เขาอยู่เพียงลำพัง แล้วจึงพูดคุยเป็นการส่วนตัวเรื่องเงินที่เขายืมไป เพื่อไม่ให้เขาต้องอับอายต่อหน้าผู้อื่น โดยเริ่มต้นว่าคุณมีความจำเป็นต้องใช้เงินนั้น และต้องการให้เขาคืนเงินที่ยืมไปเสียที อย่าลืมว่าต้องกำหนดระยะเวลาในการคืนเงินให้ชัดเจนไว้ด้วย

 

 

4 สุภาพ
อย่างน้อยคนที่เราทวงเงินก็เป็นเพื่อนเรา จึงควรพูดจาด้วยความสุภาพเรียบร้อย ไม่ข่มขู่ ไม่ใช้ถ้อยคำรุนแรง เช่น “ถ้านายไม่จ่ายฉันจะไปขนของบ้านนายมาใช้หนี้แทน” หรือ “ฉันจะทำให้อับอายถ้ายังไม่ยอมจ่ายเงินที่ติดฉันเอาไว้” นอกจากจะทำให้เขาไม่พอใจแล้ว ยังทำให้เขาไม่อยากจะคืนเงินให้คุณอีกด้วย เพราะคุณพูดจาไม่ดีกับเขา

 

 

5 ให้เวลาเขา
หลังจากทวงแล้วควรเว้นระยะเวลาประมาณ 1 – 2 สัปดาห์ หรือมากกว่านั้น ขึ้นอยู่กับจำนวนเงินว่ามากหรือน้อย เพื่อให้เขาใช้เวลาหาเงินมาคืน เมื่อครบกำหนดแล้วก็ให้พูดกับเขาเรื่องเงินแบบจริงจังอีกครั้ง และยืนยันเด็ดขาดว่าจะไม่ให้ยืมเงินอีกต่อไป เพราะไม่มีเงินให้ยืมแล้ว

 

 

 


ขอขอบคุณ : วัดหนองรั้ว อ.ตากฟ้า จ.นครสวรรค์ และ sharesidotcomติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิระนันท์ เมฆปัจฉาพิชิต