เศร้าสุดหัวใจ!!"ม.ล.ปนัดดา"โพสต์อาลัย"น.ต.เกริกเกียรติ"พลีชีพเครื่องบินฝึกรบตก ..โซเชียลน้ำตาซึมรู้ว่ากำลังจะเป็นพ่อคน!?

Publish 2018-05-23 14:34:05

จากกรณีเฟซบุ๊ก NAKON45 อัญวุฒิ โพธิ์อำไพ ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพถึงเหตุการณ์เครื่องบินตก เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บด้วย บริเวณใกล้เขื่อนภูมิพล จัง หวัดตาก โดยทางเจ้าหน้าที่กำลังเข้าไปช่วยเหลือเป็นการด่วนแล้ว พบว่ามีจำนวนสองรายขณะที่รายงานแจ้งว่าเป็นเครื่องบินซ้อมรบ 
ต่อมามีรายงานข่าวว่านักบินที่โดยสารมามีจำนวน 2 ราย ซึ่งได้ดีดตัวออกจากเครื่องบิน  นักบินคนแรก คือ นาวาอากาศตรี เกริกเกียรติ สุวรรณโณ อายุ 36 ปี ได้ดีดตัวออกจากเครื่องบินและค้างอยู่บนยอดไม้ โดยเจ้าหน้าที่ได้นำรถกระเช้าขึ้นไปช่วยเหลือ แต่พบว่าเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนนักบินอีกราย นาวาอากาศเอก จีรศักดิ์ นามวงษ์ศรี อายุ 42 ปี ได้รับบาดเจ็บมีอาการปวดบริเวณลำตัวและเอว รู้สึกตัวได้ดี กู้ชีพกู้ภัย รพ.สามเงา ปฏิบัติการช่วยเหลือนำส่งยัง รพ.สามเงา แพทย์ได้ทำการรักษาจนพ้นขีดอันตรายแล้ว


ล่าสุดบนเฟซบุ๊ก Panadda Diskul หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล  ได้โพสต์ข้อความอาลัยต่อนักบินที่เสียชีวิตระบุข้อความดังนี้ " รำลึกถึงคุณงามความดี
'นาวาอากาศตรี เกริกเกียรติ สุวรรณโณ'
กองบิน ๔๑ จ.เชียงใหม่


กระผมขอแสดงความโศกเศร้าเสียใจร่วมกับเพื่อนข้าราชการทุกๆ ท่าน ตลอดจนมิตรสหายที่ จ.เชียงใหม่ และได้มีโอกาสรู้จักกับ นาวาอากาศตรี เกริกเกียรติ สุวรรณโณ นักบินกองทัพอากาศ จากกองบิน ๔๑ จ.เชียงใหม่ ซึ่งได้มาทำการซ้อมบิน ตั้งแต่วันที่ ๒๑ พค.๖๑ ได้เสียชีวิตลงในวันนี้ (๒๒ พ.ค.๖๑) ในพื้นที่ จ.ตาก ผู้ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ได้กล่าวในภายหลังว่า แลเห็นเครื่องบินเสียการทรงตัว และนักบินได้พยายามประคองเครื่องอย่างที่สุดเพื่อไม่ให้ตกในเขตชุมชนและสถานศึกษาในพื้นที่

ขอเป็นกำลังใจในการสูญเสียครั้งใหญ่หลวงของครอบครัวนาวาอากาศตรี เกริกเกียรติ สุวรรณโณ ภริยาของท่าน และบุพการีของท่าน ผู้จะต้องมีกำลังใจอันสำคัญและผ่านพ้นห้วงเวลานี้ไปให้ได้ ที่เพื่อนพ้องน้องพี่ข้าราชการทุกคนต่างล้วนมีความโศกเศร้าเสียใจและขอเป็นกำลังใจกับท่าน


ขอร่วมสดุดีและรำลึกถึงในคุณงามความดีของนาวาอากาศตรี เกริกเกียรติ สุวรรณโณ ที่ได้รับราชการสนองพระเดชพระคุณมาด้วยความจงรักภักดีตราบสิ้นอายุขัย จะเป็นอานิสงส์นำดวงวิญญาณของท่านไปสู่สุขคติในสัมปรายภพด้วยเทอญ

ด้วยความอาลัยยิ่ง
หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล
อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่
๒๒ พ.ค.๖๑

 

 

 

 

 

อย่างไรก็ตาม นาวาอากาศตรี เกริกเกียรติ แต่งงานกับน้องอ้อม กาญจนา เเละมีรายงานด้วยว่าทั้งคู่กำลังจะได้เห็นทายาทที่กำลังจะให้กำเนิดอีก 1  เดือนข้างหน้าด้วย 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณคลิปจาก : เฟซบุ๊ก เอก เกียรติศักดิ์ แม่สอด


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

มนันยา ไตรแก้ว