คดีชักทะแม่ง..!!"ทนายสงกานต์"ลุยเอง?พาครอบครัว"น้องกิ๊ฟ"บุกพบรองผบ.ตร. เปิด 16 ข้อสงสัย ใครเป็นใครโยง4เดนนรก..จริงหรือไม่มอมยาเจตนาฆ่า!?

Publish 2018-06-04 09:39:35

สืบเนื่องจากกรณีสะเทือนใจคนในสังคม กรณี 4 ทรชนรุมโทรมหญิงสาว โดยต่อมาครอบครัวของน้องกิ๊ฟ น.ส.อุมาพร หอยสังข์ อายุ 21 ปี ได้นิมนต์พระภิกษุสงฆ์ มาทำพิธีเชิญดวงวิญญาณน้องกิ๊ฟ กลับบ้านเกิดในพื้นที่อำเภอคลองใหญ่ จังหวัดตราด เพื่อไปประกอบพิธีทางศาสนา

 โดยชาวบ้านที่อยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุ รวมทั้งชาวบ้านที่ขี่รถจักรยานยนต์ ผ่านจุดเกิดเหตุต่างระบุว่า เห็นวิญญาณของน้องกิ๊ฟ นั่งร้องไห้อยู่ภายในล้งเก็บผลไม้ น่าอยากจะกลับบ้าน และคงทุกข์ทรมานที่ถูก 4 ผู้ต้องหาลงมือข่มขืน และเสียชีวิต 

 

         

 


อย่างไรก็ตามผลการตรวจทางนิติเวชที่มีการเก็บชิ้นเนื้อจากกระเพาะอาหารของผู้เสียชีวิตไปตรวจสอบยังไม่ออกมาว่ามีสิ่งแปลกปลอมอะไรอยู่ในร่างกาย และทำให้หมดสติไป แต่ทางญาติผู้เสียชีวิตมั่นใจ และเชื่อว่าความยุติธรรมที่จะทำให้ความจริงปรากฏขึ้น รวมทั้งเชื่อมั่นกับการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เนื่องจากรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ลงพื้นที่ติดตาม และเร่งคลี่คลายคดีนี้ด้วยตัวเอง

 

         

ขณะที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.มะขาม เตรียมขออนุมัติศาลจังหวัดจันทบุรี ออกหมายจับผู้ต้องหาเพิ่มอีก 2 คน โดยยังไม่สามารถเปิดเผยชื่อได้ เพราะกลัวผู้ต้องหาจะหลบหนี และเสียรูปคดี แต่ทราบเพียงอยู่ในกลุ่ม 4 ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมตัวไปก่อนหน้านี้ ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและญาติผู้เสียชีวิตยังคงรอผลตรวจที่แน่ชัดของทางแพทย์นิติเวชอยู่ 

 


ด้าน ทนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ กรรมการปฏิรูปประเทศ ด้านกระบวนการยุติธรรม พร้อมคุณยาย และพี่ชายของน้องกิ๊ฟ สาวเจ้าของธุรกิจเครื่องสำอางที่ถูก 4 ทรชนรุมโทรมที่ล้งผลไม้ในจันทบุรี จะเดินทางเข้าพบ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. เพื่อสอบถามความคืบหน้าทางคดี และข้อสงสัยที่ยังคาใจ จำนวน 16 ข้อ ได้แก่ 

 


1.ชุดน้องกิ๊ฟที่สวมใส่ในวันเที่ยวผับอยู่ไหน? แล้วชุดที่พบขณะตายผู้ใดเอามาเปลี่ยนให้ซึ่งไม่ใช่ของผู้ตายญาติยืนยัน!

2.ผู้ต้องสงสัยหญิงทั้ง3คนมีพิรุธและข้อสงสัยทั้งสิ้นดังนี้

   2.1)หญิงที่อ้างตัวเป็นพลเมืองดีทำไมต้องถือสัมภาระของผู้ตายเดินไปตั้งแต่ออกจากผับไปถึงรภยนต์คันก่อเหตุและมีลักษณะเดินนำกลุ่มวัยรุ่น ผิดปกติวิญญูชนคนทั่วไป หรือไม่?

   2.2)หญิงที่โพสต์อ้างว่ากิ๊ฟน๊อกยาเคนั้นทำไมอ้างว่าล้อเล่นและรับฟังมาเท่านั้น

   2.3)ให้เช็คเบสสัญญาณมือถือผู้ต้องสวสัยหญิงทั้ง3คนก่อนกิ๊ฟตายและหลังตายติดต่อผู้ใดบ้างรวมทั้งผู้ต้องหาทั้งสี่

3.เช็คเบสสัญญานมือถือของผู้ต้องหาทั้งสี่ติดต่อกับผู้ใดบ้างก่นกิ๊ฟตายและหลังตายรวมทั้งกับผู้ต้องสงสัยหญิงทั้งสาม

4.จากโพสต์ของผู้ชายวัยรุ่นในทำนองว่า "ขายกิ๊ฟคับนัดเย็บได้"!! และคอมเม้นท์ถามกิ๊ฟว่า "ถอนหุ้นเสวนาหรือ"
คำว่า"เสวนา"คือหุ้นอะไร??? และ กิ๊ฟ อุมาพร เข้ามาคอมเม้นท์ถึงเรื่องหุ้นว่า "โดนถอนหุ้นนนน5555" คืออะไร???

5.กิ๊ฟมีลูก 2 คน กับสามีเก่า และมีแฟนใหม่ปัจจุบัน ตำรวจไม่เคยเรียกไปสอบเชิงลึก แต่อย่างใด หรือขอเบาะแส???

6.กิ๊ฟถูกหิ้วออกจากผับแบบร่างหมดไร้สติ เดินผ่านตำรวจในขณะนั้นจำนวน 2 นาย ยศ ร.ต.ท. และ ส.ต.ท.ทำไมไม่สอบถามคนอุ้มร่างกิ๊ฟที่ไร้สติขณะนั้น และเวลาหิ้วออกจากผับตี 2 กว่าๆ

7.ขอให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติไปรับศพกิ๊ฟผ่าชันสูตรพลิกศพคู่ขนานไปกับ รพ.พระปกเกล้า จันทบุรี อีกครั้ง

8.ขอรายการเดินบัญชีของผู้ตายทุกวันจนถึงก่อนตายเพราะญาติไม่เชื่อว่า จะมียอดรวมบัญชีเงินฝากเป็นล้านๆเพราะเงินเดือนขายเครื่องสำอางแค่หมื่นกว่าบาท จะอัพเดทอย่างไรก็ไม่มีทางยอดรวมเป็นล้านบาทได้

9.ผู้ต้องหามีการคัดค้านประกันตัวหรือไม่

10.รถยนต์คันก่อเหตุวันก่อเหตุติดป้ายแดงทั้งที่รถคันดังกล่าวไม่ใช่รถออกใหม่แสดงถึงความผิดปกติหมายถึงเตรียมการออกมาก่อเหตุครั้งนี้

   10.1)รถยนต์มีการยึดอายัดไว้เป็นของกลางจอดไว้หรือไม่

   10.2)รถยนต์คันก่อเหตุ และสถานที่กิ๊ฟตายเป็นของคนๆ เดียวกัน

11.ตำรวจยังไม่ได้เรียกชายวัยรุ่นในภาพที่โฆษณาขายกิ๊ฟ และนัดเย็บกิ๊ฟได้ รวมทั้งผู้คอมเมนท์ทั้งหมดก่อนกิ๊ฟตาย

12.ผลการผ่าช้นสูตรพลิกศพยังไม่มีการแถลง

13.ผลการตรวจDNA ตามตัวของผู้ตายและสถานที่เกิดเหตุต่างๆยังไม่มีการแถลงว่ามีของผู้ต้องหาคนใดบ้าง

14.โทรศัพท์มือถือของผู้ตายนี้ที่ ตร.ยึดไปมีการนำไปถอด และหาหลักฐานประกอบสำนวนคดีหรือยัง ทำไมไม่มีการแถลงผล

15.ขอให้ทาง สตช.ยึดโทรศัพท์มือถือของผู้ต้องสงสัยหญิงทั้งสามและผู้ต้องหาชายทั้งสี่มาดำนินการค้นหาข้อมูลประกอบคดีเชื่อว่าเป็นประโยชน์ในทางคดีแน่นอน และขอให้กู้ข้อมูลที่มีการลบออก

16.ขอให้โอนคดีมากองปราบปรามเพื่อสืบสวนสอบสวนในเชิงลึกเพิ่มเติมและขยายผลหรือส่งกองปราบปรามเข้าไปสนับสนุนสอบสวนในเชิงลึกฝ่ายเดียวเป็นคู่ขนานกันไม่ยุ่งเกี่ยวกับท้องที่แต่อย่างใด ณ สำนักงาน รอง ผบ.ตร. ชั้น1 อาคาร1 ตร. จะเดินทางเข้าพบ พญ.คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ เพื่อหารือการชันสูตรพลิกศพน้องกิ๊ฟอีกครั้งในทางคดีเชิงลึก ที่ อาคาร3 รัฐสภา


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน