ทราบว่าเป็นข้าราชการที่มีคุณภาพ กล้าต่อสู้กับสิ่งที่ไม่ถูกต้อง...พระราชหัตถเลขาสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ถึงผู้ว่าณรงค์ศักดิ์ ขอให้รักษาความดีไว้

ทราบว่าเป็นข้าราชการที่มีคุณภาพ กล้าต่อสู้กับสิ่งที่ไม่ถูกต้อง...พระราชหัตถเลขาสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ถึงผู้ว่าณรงค์ศักดิ์ ขอให้รักษาความดีไว้

Publish 2018-07-16 07:46:07


จากกรณีที่ได้รับข่าวดีว่าเด็กๆทั้ง 13 ชีวิตรวมทั้งโค้ชทีมหมูป่าอะคาเดมี ได้ออกมาจากถ้ำหลวง ครบทุกคนและได้ถูกส่งโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์แล้ว ซึ่งต่อมา นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายในวนอุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน (ศอร.) แถลงปิดศูนย์อำนวยการฯ ตลอดปฏิบัติการกว่า 17 วัน ภารกิจกู้ภัยช่วยเหลือเด็กๆ และโค้ชทีมหมูป่า ออกมาจากถ้ำหลวงได้อย่างสำเร็จปลอดภัยดีทุกคนนั้น
 

 

 

       ทั้งนี้โดยได้เปิดเผยรายละเอียดของภารกิจดังกล่าวอย่างละเอียด ซึ่งระหว่างแถลงข่าวโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์เผยภาพแรก 13 ชีวิตทีมหมูป่าในโรงพยาบาล ทั้งหมดสุขภาพแข็งแรง ระหว่างที่กำลังรักษาตัวในโรงพยาบาล ซึ่งแพทย์ได้ตรวจร่างกาย พร้อมระบุว่าทีมหมูป่าทั้งหมดมีสุขภาพแข็งแรงดี และขอให้ภาพอธิบายแทนคำพูด โดยให้เด็กๆชูมือสองนิ้ว เป็นสัญญาณบอกว่า โอเค เด็กๆ สามารถพูดคุย นั่งบนเตียงได้ และเดินได้ซึ่งเด็กๆล่าสุดทางแพทย์ได้แถลงให้เด็กๆทั้ง13คนกลับบ้านได้วันที่19 กรกฏาคมนี้

 

  

 

       ขณะที่ในวันนี้(16ก.ค.)เฟซบุ๊ก คาเธ่ย์ หมี ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพของนายณรงค์ศักดิ์ พร้อมเปิดเผยถึงเรื่องราวที่น่าประทับใจ สุดปลาบปลื้มเป็นที่สุดเมื่อสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมีพระราชหัตถเลขาถึงนายณรงค์ศักดิ์ โดยข้อความทั้งหมดระบุว่า

 

 

ทรงพระเจริญ

 

"ในหลวง" มีพระราชหัตถเลขาถึง "ผู้ว่าฯ ณรงค์ศักดิ์" ทรงชื่นชมและพระราชทานกำลังใจ

 

นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการ จ.พะเยา เข้ารับพระราชทานพระราชหัตถเลขาใน "สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว" ที่ทรงชื่นชมการทำหน้าที่ของ นายณรงค์ศักดิ์ ในฐานะผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหาย ในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน

 

พระองค์ทรงชื่นชม เป็นข้าราชการที่มีคุณภาพ กล้าต่อสู้กับสิ่งที่ไม่ถูกต้อง ทั้งยังพระราชทานกำลังใจให้รักษาความดีไว้

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : คาเธ่ย์ หมี , ARMDhiravath
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว

;