ประเทศไทย...ไอเลิฟยู!?! ลุงริชาร์ด หวานใจพยาบาลสาวไทย นั่งคุยสื่อดังอังกฤษ?!? สวมเสื้อหน้าอกซ้าย สกรีนแผนที่ประเทศไทยพร้อมข้อความ(คลิป)

Publish 2018-07-19 11:24:42


จากกรณีที่กลายเป็นเรื่องน่าประทับใจเมื่อนักดำน้ำชาวอังกฤษ ที่เดินทางมาช่วยภารกิจ ค้นหา 13 ชีวิต ทีมหมูป่า ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง จนประสบผลสำเร็จสำเร็จ โดยผู้มีส่วนสำคัญอย่างนาย นายริชาร์ด สแตนตัน  ที่เป็น 1 ในนักดำน้ำที่เข้าร่วมในภารกิจนี้ แต่สิ่งที่เป็นประเด็นในโลกโซเชียลฯคือ การสานสัมพันธ์กัน ระหว่างพยาบาลสาวไทยที่ทำหน้าที่เป็นล่ามในการแปลภาษาให้ ได้ก่อเกิดเป็นความรักขึ้นมา เมื่อเห็นทุกข์ สุข กันนั้น 

 

 

ทั้งนี้ นายริชาร์ด สแตนตัน คือ 1 ใน 2 นักดำน้ำถ้ำชาวอังกฤษที่พบนักฟุตบอลทีมหมูป่าและโค้ชทั้ง 13 ชีวิตในถ้ำหลวงครั้งแรก ให้สัมภาษณ์ว่าวินาทีที่เขาพบนักฟุตบอลทีมหมูป่า และโค้ชในถ้ำหลวง เขารู้สึกโล่งใจที่สุด และนับจำนวนเด็กๆ ทีละคน ทีละคนว่ายังอยู่กันครบทุกคนหรือไม่ ทั้งเรียกปฏิบัติการกู้ภัยครั้งนี้ว่า ไม่เคยมีมาก่อน และเป็นการกู้ภัยที่ยากที่สุดเท่าที่เคยมีมา

 

  

 

       สำหรับเรื่องราวที่น่ายินดีหลังจากเด็กๆและโค้ชออกมาอย่างปลอดภัยแล้ว ความรัก ความสัมพันธ์ระหว่างเจ้าหน้าที่หนุ่มชาวอังกฤษ คือ นายริชาร์ด สแตนตัน ที่ได้กำลังพบรักกับพยาบาลสาวคนไทย คนหนึ่ง ซึ่งเรื่องราวความรักที่เกิดขึ้นนี้ถูกเปิดเผยโดยสื่ออังกฤษ เว็บไซต์ “ dailymail ” ได้เผยว่า “นายริชาร์ด สแตนตัน” กำลังเดทกับนางพยาบาลคนไทย ชื่อ “ศิริพร บังเงิน” หรือ ชื่อ แอม หลังจากพบกันเมื่อหลายเดือนก่อน ตอนเธอเดินทางไปเที่ยวประเทศอังกฤษ และตอนที่ทำภารกิจที่ถ้ำหลวงนั้น เธอก็ได้เข้ามาช่วยประสานงานในเรื่องภาษาด้วย

 

 

       ล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊กว่า เจ้าหญิง ราพันเซล ได้โพสต์ข้อความถึงนักดำน้ำชาวอังกฤษ ที่ได้ไปออกรายการสัมภาษณ์สถานีโทรทัศน์ของประเทศอังกฤษช่องหนึ่ง และมีการตั้งข้อสังเกตถึงชายคนหนึ่งที่สวมเสื้อคล้ายลายแผนที่ประเทศไทยด้วย ซึ่งข้อความทั้งหมดระบุว่า

นักดำน้ำชาวอังกฤษ ไปออกรายการ This Morning ในช่อง iTV ของอังกฤษ ลุง Rick Stanton แกใส่เสื้อลายแผนที่ประเทศไทยไปออกทีวีด้วย

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : เจ้าหญิง ราพันเซล , This Morning ช่อง iTV

คลิปยูทูบ( https://m.youtube.com/watch?feature=youtu.be&v=vdgBkko1js4)ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว