ย้ายด่วนรองสวป.เมากร่างรัวยิงข้างบ้านกระจกแตก กระสุนทะลุประตู

ย้ายด่วนรองสวป.เมากร่างรัวยิงข้างบ้านกระจกแตก กระสุนทะลุประตู

Publish 2018-12-04 21:56:57

ถือว่าเป็นอีกเรื่องราวที่น่ากลัวมากๆ เมื่ออยู่ๆได้มีตำรวจมาข่มขู่และยิงปืนใส่บ้านของตน ซึ่งได้มีหญิงสาวคนหนึ่งได้โพสต์ข้อความบอกเล่าเรื่องราวได้มีตำรวจคนหนึ่งที่ไม่เคยรู้จักกับเธอมาก่อน มาพูดข่มขู่บอกว่าตัวเองอยู่เหนือกฎหมาย แถมเมาเหล้าแล้วยิงปืนใส่บ้านเธอและเพื่อนบ้านใกล้ๆเคียงอีกด้วย 

 

โดยเธอได้บอกเล่าเรื่องราวผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ รัตนา พิมสอน ระบุข้อความว่า "นี่คือฝีมือตำรวจที่เมาเหล้าแล้วยิงปืนใส่บ้านเราและบ้านข้างเคียงโดยที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อนแถมยังมาพูดในลักษณะข่มขู่ท้าทายไม่เกรงกลัวกฎหมายเพราะถือว่าตนคือผู้อยู่เหนือกฎหมาย กรุณาช่วยแชร์เพื่อไม่ให้ประชาชนทุกๆคนยอมแพ้ตำรวจนิสัยแย่ๆแบบนี้ ตำรวจดีๆควรรีบออกมาช่วยเราเพื่อไม่ให้วงการตำรวจเสียหายไปมากกว่านี้”

 

(กระจกแตกยับ)

 

(กระจกแตกยับ)

 
หลังจากเรื่องนี้ได้ถูกเผยแพร่ออกไปต่างก็มีคนมาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นบ้านอยู่แถวไหนน่ากลัวมากเอาให้ถึงที่สุดเลยมีปืนไม่ใช่จะทำได้ บ้างก้บอกว่าดีที่ไม่มีคนยืนอยู่ตรงนั้น อันตรายจัง มีปืนก็ใช่ว่าจะเล่นไปทั่วออกจากตร.เถอะ #ขอให้ทุกคนปลอดภัย ส่วนใหญ่ที่เข้ามาคอมเม้นต์นั้นต่างก็เข้ามาให้กำลังใจเข้าของบ้านหลังดังกล่าวให้สู้ๆ และให้เอาเรื่องเจ้าหน้าที่ตำรวจคนนั้นให้ถึงที่สุดอีกด้วย 

 

โดยหลังจากที่มีเพื่อนในเฟซบุ๊กเข้ามากระหน่ำคอมเม้นต์ เจ้าตัวยังได้บอกต่ออีกว่า "ยิงหลายช่วงเวลา ยิงไม่เลิก ไม่สำนึกผิดเลย ขนาดบนโรงพักยังทุบโต๊ะใส่ผู้เสียหาย" 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ตร.เมากร่างยิงปืนใส่ข้างบ้าน กระจกแตกรูโหว่ทะลุถึงประตูห้อง

นอน

(กระจกแตกยับ)

 


ล่าสุด พล.ต.ต. ถาวร แสงฤทธิ์ ผบก.ภ.จว.พิษณุโลก ได้เปิดเผยว่า “จากกรณีที่มีประชาชนชาวพิษณุโลกได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ว่ามีผู้ต้องสงสัย ที่เป็นตำรวจยศ ร.ต.ต. ตำแหน่ง รอง สวป. สภ.เมืองพิษณุโลก ได้ก่อเหตุยิงปืนใส่บ้านพักอาศัยทำให้ได้รับความเสียหาย เนื่องจากอาจจะอยู่ในอาการมึนเมาสุรา โดยเหตุเกิดขึ้นช่วงเช้ามืดของวันที่ 3 ธ.ค.2561 ซึ่งตนได้รับรายงานจาก พ.ต.อ. ทรงพล สังข์เกษม ผกก. สภ.เมืองพิษณุโลกและตรวจตรวจสอบอย่างละเอียดแล้ว ยอมรับว่าเป็นการกระทำโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพิษณุโลกจริงจึงได้มีคำสั่งย้ายนายตำรวจรายดังกล่าวมาปฏิบัติหน้าที่ยัง ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลาส่วนหน้าพิษณุโลก (ปก.ภ.จว.) เพื่อให้ผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงปรากฏ เกิดความโปร่งใส เป็นธรรม และสามารถตอบคำถามสังคมได้”

 

(ยิงเข้าถึงประตูห้อง)

 

(กระจกแตกยับ)

 

“ส่วนเรื่องในขั้นต่อไปจะตั้งคณะกรรมการสอบสวนขึ้นมา และจะต้องใช้เวลาในการรวบรวมพยานและหลักฐานให้มีความรัดกุมและชัดเจนมากที่สุด เพื่อแจ้งความในข้อหาพกพาอาวุธปืนและยิงปืนในที่สาธารณและทำให้เสียทรัพย์”

 

“และสำหรับในวันนี้ตนได้เซ็นต์คำสั่งเป็นเรียกร้อยตำรวจตรีคนดังกล่าว มาปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก ซึ่งจะมีผลตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ส่วนเรื่องคดีความต่างๆ หากผลออกมาอย่างไรจะแจ้งข้อหาและเอาผิดทางวินัยจะดำเนินการตามระเบียบของสำนักงานตำรวจแห่งชาติต่อไป”

 

(กระสุนในที่เกิดเหตุ)

 

ขอบคุณ รัตนา พิมสอน

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม