ตร.จราจรหนุ่มจับรถจอดผิดกม เจ้าของโวยขู่ ถึงพัออย่างกับผมทำตามหน้าที่เป็นคนผิด

ตร.จราจรหนุ่มจับรถจอดผิดกม เจ้าของโวยขู่ ถึงพัออย่างกับผมทำตามหน้าที่เป็นคนผิด

Publish 2018-12-08 18:50:39

ในปัจจุบันจะเห็นได้ว่าการทำผิดกฎจราจรมีให้เราได้เห็นกันบ่อยครั้ง เนื่องด้วยสังคมปัจจุบันคนเรามีความคิดที่เข้าข้างตัวเอง คิดเสมอว่าตัวเองถูกทำแล้วถูกแล้ว ถึงจะทำผิดก็ไม่เป็นไร ทำผิดก็ไม่ผิด เถียงมีปากเสียงที่จะก่อให้เกิดการทะเลาะวิวาทกันในที่สุด 


ไม่ว่าจะเป็นการขับขี่เกินความเร็วที่กฎหมายกำหนด ขับขี่บนเลนที่ห้ามขับ ขับรถทางเท้าที่มีผู้คนใช้เป็นทางในการเดินผ่านไปผ่านมา และที่หนักที่สุดคือการจอดในที่ห้ามจอด ก็คือเลนขวาสุดนั่นเอง อย่างเคสล่าสุดเป็นเคสที่จอดในเลนขวาสุด ที่เป็นเลนไว้ให้รถขับสัญจรไปมาเป็นสิ่งที่ทำไม่ได้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็มาเขียนใบสั่งตามหน้าที่แต่กลับโดนต่อว่าว่าทำไมคันอื่นไม่ผิดหรอคันอื่นก็จอด จอดรถไม่ทันจริงๆมีธุระ

 

(จอดรถเลนขวาสุด)โดยตำรวจคนดังกล่าว ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กส่วนตัวระบายความในใจ โดยไปยังพื้นที่ที่รถจอดกลับพบว่ารถยนต์จอดอยู่ในเลนขวาสุดชิดกับเกาะกลางถนนซึ่งเป็นเลนสำหรับรถวิ่ง โดยระบุข้อความว่า "มีวิทยุเรียกให้ไป ว.4 เนื่องจากมีรถทำผิดกฎจราจร (จอดรถบริเวณเกาะกลางถนน) จำนวนสองคัน ก็เข้าไปดำเนินการตามกฎหมาย (เขียนใบสั่ง) พอเขียนเสร็จมีวิทยุเรียกให้ไปทำความเข้าใจกับประชาชน ไปถึงก็มาถามว่าผิดอะไร ทำไมจอดไม่ได้ จะลงไปประกอบศาสนกิจ ไม่ทันแล้วไม่มีที่จอดรถ ก็ชี้แจงไปว่าต้องจอดชิดขอบทางด้านซ้าย ซึ่งคนอื่นเค้าทำได้"

 

(จอดรถเลนขวาสุด)

 


"แต่มีแค่สองคันนี้ที่มาจอดตรงนี้จึงต้องดำเนินการรู้ว่าไม่มีที่จอด แต่ไม่ควรมาจอดตรงนี้ คนอื่นเขาทำได้ แต่สองคันนี้ทำไม่ได้ ซึ่งหากผมไม่ดำเนินการ ก็ขัด ว.0 ผู้บังคับบัญชาอีก ที่นี่มันยังไงทำผิดแต่ไม่ยอมรับผิดกลับอ้างอะไรก็ไม่รู้ จะเอาแต่ความสะดวกสบายหาว่ารังแกประชาชน ไปๆมาๆกลายเป็นว่าเราผิดซะเอง จะให้พูดกับผู้ใหญ่คนนั้นคนนี้ ถ่ายรูปไปบ้าง เชิญเลยครับ ผมมั่นใจว่าผมไม่ได้ทำอะไรผิด มันอาจจะไม่พอใจคุณ คุณบอกว่าของแค่นี้เอง ใช่มันของแค่นี้ ทำไมการจอดรถง่ายๆแค่นี้ทำไม่ได้ คิดดูเอาเองนะครับ"

 

อย่างไรก็ตาม ตามหลักของกฎหมายแล้วการกระทำดังกล่าวข้างต้นถือว่าเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมาย และไม่ควรทำเป็นอย่างมาก เนื่องจากเลนที่รถคันดังกล่าวได้จอดนั้นเป็นเลนสำหรับที่จะให้รถวิ่งสัญจรไปมา ไม่ใช่ที่มาจอดรถแล้วจะมาอ้างภายหลังได้ ซึ่งหลังจากที่เรื่องนี้ได้ถูกเผยแพร่ออกไปทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น เอาให้หนัก สู้ๆ ครับพี่ทำหน้าที่ให้ดีที่สุด บ้างก็บอกเห็นแก่ตัวคนคน อ้างนู้นนี้นั่น แต่ตัวเองกำลังทำให้ประเทศตกต่ำเรื่องแค่นี้ยังทำไม่ได้ ก็ไม่ต้องพูดเยอะเจ็บคอ

 

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

 


ขอบคุณ Saharat Suwantaeติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม