แท็กซี่เก็บกระเป๋านักธุรกิจจีนลืมในรถ เงินสดกว่า 5 หมื่น นำส่งคืนครบทุกบาททุกสตางค์

แท็กซี่เก็บกระเป๋านักธุรกิจจีนลืมในรถ เงินสดกว่า 5 หมื่น นำส่งคืนครบทุกบาททุกสตางค์

Publish 2018-12-10 17:21:32


ถือเป็นเรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้นในสังคม และทำให้ภาพลักษณ์ของโชเฟอร์แท็กซี่ในประเทศไทย กลายเป็นเจ้าบ้านที่ดีเยี่ยมสุดๆ เมื่อหนุ่มโชเฟอร์แท็กซี่ชาวร้อยเอ็ด ได้เก็บเงินที่นักท่องเที่ยวชาวจีน ที่ทำลืมไว้บนรถส่งคืนเจ้าของ โดยมีจำนวนเงินจำนวน 5 หมื่นบาท โดยมีรายงานว่าทางสถานีวิทยุพิทักษ์สันติราษฎร์ สวพ.FM 91 คลื่นเพื่อข่าวสารความปลอดภัยและจราจร กองตำรวจสื่อสาร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้รับแจ้งจาก นายสังวาลย์ ศรีคำมี โชเฟอร์แท็กซี่หนุ่มร้อยเอ็ด ว่าจะประสานส่งคืนสิ่งของกับนักท่องเที่ยวชาวจีน เนื่องจากเมื่อเวลา 18.00-19.00 น. วานนี้ (9 ธ.ค.)

 

ตนเองได้รับผู้โดยสาร เป็นนักท่องเที่ยว ชาย-หญิง รวม 2 คน จากซอยสุขุมวิท 19 ไปส่งที่ตึกบหยก ทาวเวอร์ หลังจากผู้โดยสารลงจากรถไป ก็มีนักท่องเที่ยวผู้หญิง 2 คน ขึ้นมานั่งบนรถ และพยายามให้ตนไปส่งยังสถานที่แห่งหนึ่ง แต่เพราะฟังภาษาแล้วไม่แน่ชัดว่า จะไปที่ไหน ทั้ง 2 คน จึงลงจากรถไป

 

 

และในระหว่างที่ขับรถออกมาบริเวณถนนราชปรารถ จากนั้นก็จอดรถทำธุรส่วนตัว ขณะที่กำลังจะขึ้นรถ มองเห็นกระเป๋าสะพายสีฟ้า วางอยู่เบาะนั่งผู้โดยสารตอนหลัง จึงหยิบขึ้นมาตรวจสอบ พบว่าภายในมีเอกสารสำคัญและมีซองสีขาว ซึ่งธนบัตรสกุลต่างชาติจำนวนหนึ่ง ตอนที่เจอธนบัตรสกุลเงินต่างประเทศ ปึกใหญ่ในซองกระดาษ ตื่นเต้นมาก ทำอะไรไม่ถูก นึกในใจว่า จะทำอย่างไร จะทำวิธีไหนที่จะส่งกระเป๋าและเงินสดคืนให้เจ้าหน้าที่ จากนั้นโทรศัพท์หาเพื่อน ได้คำแนะนำให้โทรเข้ามาที่ สวพ.FM 91 ตนจึงรีบนำกระเป๋าสะพาย พร้อมทรัพย์สินทั้งหมดมาส่งมาให้เจ้าหน้าที่ทันทีเบื้องต้นจากการตรวจสอบสะพาย ที่นักท่องเที่ยวลืมไว้บนรถนั้ พบว่าธนบัตรสกุลเงินต่างประเทศ ประกอบด้วย ธนบัตรสกุลเงินหยวน ประเทศจีน ฉบับละ 100 จำนวน 96 ฉบับ, ธนบัตรสกุลเงินวอน เกาหลี จำนวน 90,000 วอน ธนบัตรสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐฯ จำนวน 70 ดอลลาร์ ธนบัตรสกุลเงิน ฮ่องกง จำนวน 620 ดอลลาร์ฮ่องกง และธนบัตรสกุลเงินยูโร จำนวน 40 ยูโร รวมมูลค่าทั้งหมดประมาณ 55,188 บาท โดยภายในกระเป๋าสะพายใบดังกล่าวมีพาสปอร์ต ของ Ms.Sun-jing

 

 


ทั้งนี้ Mr.Cheong Poh Lim นักธุรกิจชาวจีน เจ้าของเงิน ได้เปิดเผยภายหลังได้รับเงินทั้งหมดคืนว่า "ตนรู้สึกดีใจมาก ที่ได้ทรัพย์สินคืน เดินทางมาที่ประเทศไทยบ่อย เนื่องจากเป็นนักธุรกิจ เคยลืมทรัพย์สินไว้บนรถสาธารณะหลายครั้ง ทั้งที่ต่างประเทศ และในประเทศไทย แต่ไม่เคยได้คืน จนกระทั่งครั้งนี้ ลืมกระเป๋าไว้ และได้รับการติดต่อว่ามีโชเฟอร์แท็กซี่เก็บทรัพย์สินได้ ต้องการนำส่งคืนให้ ก็รู้สึกประทับใจมาก"

 


ขอบคุณ : สวพ.FM 91 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน