คลิปแชร์สนั่นตร.หนองคายรับแจกทอง จ่อโดนปปช.สอบ ล่าสุดเกิดปมใหม่โอละพ่อ(คลิป)

Publish 2019-01-09 15:14:40


สืบเนื่องจากกรณีมีการแชร์วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากมายถึงเหตุการณ์ในร้านทองแห่งหนึ่ง โดยเป็นภาพขณะที่เจ้าของร้านกำลังมอบทองให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจจำนวน 8 นาย โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดหนองคายนั้น


  

ต่อมามีรายงานว่า เลขาธิการ ป.ป.ช. เตรียมสอบปมคลิปตำรวจ จ.หนองคาย รับสร้อยทองจากเจ้าของร้านทอง ซึ่งเจ้าหน้าที่ ปปช. ลงพื้นที่ตรวจสอบ เนื่องจากตามกฎหมายป.ป.ช. มาตรา 128 กำหนดห้ามเจ้าพนักงานของรัฐรับทรัพย์สินจากผู้อื่นเกิน 3,000 บาท มีโทษจำคุก 3 ปี

 


 ล่าสุด ร.ต.อ.อัครเดช พรมโสภา รองสวป.สภ.เมืองหนองคาย กล่าวว่า มีความสนิทสนมกับเจ้าของร้านทอง ในช่วงปีใหม่ได้เดินทางไปไหว้ขอพร และเมื่อไหว้ขอพรแล้ว มีตำรวจนายหนึ่งบอกว่าอยากได้โชครับปีใหม่ เจ้าของร้านได้ยินจึงหยิบทองเส้นละ 1 บาท มา 8 เส้น ให้ตำรวจทุกคนได้สัมผัสทองแท้ คนละ 2 นาที แล้วก็ส่งสร้อยทองคืนให้เจ้าของร้าน ไม่ได้รับจริง และมีการถ่ายคลิปเล่น ๆ สนุกสนานเท่านั้น

 

 


ด้านนางทอง เจริญวัน อายุ 71 ปี เจ้าของร้านทอง บอกว่า ตำรวจชุดนี้น่ารัก ดูแลตนและร้านทองเป็นอย่างดี และได้มีการจับทองกันเล่น ๆ เพียงเท่านั้น ยืนยันตำรวจชุดนี้เป็นตำรวจที่ดี มีมนุษย์สัมพันธ์ที่ดีกับประชาชนทุกคน
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน