ชาวบ้านนับร้อยยืนต่อคิวบริจาคเลือด ส่งต่อช่วยยื้อชีวิต 2 นายตร.เจ็บสาหัส เหตุระเบิดปัตตานี

ชาวบ้านนับร้อยยืนต่อคิวบริจาคเลือด ส่งต่อช่วยยื้อชีวิต 2 นายตร.เจ็บสาหัส เหตุระเบิดปัตตานี

Publish 2019-01-18 17:33:32


จากกรณีเหตุการณ์ความรุนแรงในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าวันนี้ (18 ม.ค.)  โดยเหตุการณ์ดังกล่าวนั้น ได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนกดชนวนระเบิดขึ้นพร้อมกันทีเดียว 2 จุด ภายใน 2 จังหวัด ปัตตานี-นราธิวาส โดยจุดแรกคือ บริเวณถนนเลียบทางรถไฟ หมู่ 1 บ้านโต๊ะเด็ง ต.โต๊ะเด็ง อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส คนร้ายได้กดชนวนระเบิดใส่เจ้าหน้าที่ทหารพราน ชป.ร้อย.ทพ.4814 ฉก.ทพ.48 ส่งผลให้มีเจ้าหน้าที่บาดเจ็บทันที 4 นายคือ ส.อ.นพรัตน์ เดชน้อย อายุ 32 ปี  อส.ทพ.วันเฉลิม บัวเพียน  อส.ทพ.กฤษติน อินอักษร  และอส.ทพ.จตุพล ชูช่วย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล 
 ส่วนอีกจุดคือบริเวณริมถนนบ้านท่ายาลอ หมู่ 4 ต.ตุยง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี คนร้ายได้กดชนวนระเบิดเสียงดังสนั่นหวั่นไหวใส่ตำรวจชุดลาดตระเวน ซึ่งจุดนี้เป็นเส้นทางรักษาความปลอดภัยครู ทำให้มีตำรวจเจ็บ 2 นายคือ ด.ต.ประเสริฐ  ผิวละออ และด.ต.กิตติพันธ์ อักษรแก้ว ผบ.หมู่ สภ.หนองจิก สภาพถูกสะเก็ดระเบิดเข้าที่ลำตัวนำตัวส่ง รพ.หนองจิก ปัตตานี และส่งต่อ รพ.ปัตตานี ทำให้ต้องประกาศขอรับบริจาคเลือดด่วน เพื่อช่วยเหลือ

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : จนท.ปะทะเดือดโจรโต้ ปลิดชีพ 1 ศพ น้ำใจแน่นรพ.สละเลือด ช่วยตำรวจโดนบึ้มเจ็บสาหัส
 ต่อมาได้มีการแชร์ภาพเหตุการณ์ ขณะที่ครูและนักเรียนโรงเรียนบ้านตือกอ อ.จะแนะ จ.นราธิวาส ที่กำลังจะเข้าเรียนต้องหวาดผวา จากเหตุระเบิดดังกล่าว ทำให้ครูประจำชั้นต้องช่วยกันดึงนักเรียนลงหมอบกับพื้น และปลอบนักเรียนที่ร้องไห้ตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น  

 

ถือเป็นเหตุการณ์ที่สร้างความตกใจให้เด็กๆและคุณครูเป็นอย่างมาก และจากคลิปวิดีโอดังกล่าวจะเห็นได้ว่าคุณครูต่างมีสติกันมากๆ เพราะท่านได้ให้นักเรียนหมอบลงพื้นและส่งท่าทางให้เงียบๆและยังคอยปลอบอยู่ข้างๆอีกด้วย และจากคลิปจะเห็นได้ว่ามีคุณครูอีกคนพยายามที่จะติดต่อภายนอกเพื่อบอกให้รับรู้ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและขอความช่วยเหลือ แต่อย่างไรก็ตาม ต้องชื่นชมคุณครูว่ามีสติมาก เด็กๆปลอดภัยเพราะมีคุณครูอยู่ข้างๆ 

อ่านข่าว : โซเชียลชื่นชมครู"รร.บ้านตือกอ" วินาทีจนท.ปะทะโจรใต้ ดูแลปกป้องลูกศิษย์ด้วยจิตวิญญาณ(คลิป)

 

ล่าสุดพลังใจถึงชายแดนใต้ ได้โพสต์ภาพชวนน้ำตาซึม เมื่อมีประชาชนหลั่งไหลเข้ามาต่อคิวบริจาคเลือด เพื่อช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ ที่ได้รับบาดเจ็บ พร้อมระบุข้อความว่า "เวลานี้ ณ ห้องบริจาคเลือด รพ.#ปัตตานี
ช่วยกันบริจาคเลือด ช่วยชีวิต จนท.ตร.เหตุบึ้ม สุดยอดพลังสามัคคี #คนไทยไม่ทิ้งกัน

 

ด่วนขอรับบริจาคเลือด กรุ๊ปโอและ กรุ๊ป บี  ณ โรงพยาบาลปัตตานี จากกรณีเหตุระเบิดเช้านี้ จนท.ตำรวจ สภ.หนองจิก จ.ปัตตานี บาดเจ็บสาหัส ทั้ง 2 นาย (ต้องตัดขาซ้ายออก)

 

บริจาคได้ที่โรงพยาบาลปัตตานี  ท่านใดที่ไม่ใช่กรุ๊ปโอหรือกรุ๊ปบีก็รับบริจาคได้เพื่อเบิกทดแทน #ขอขอบพระคุณผู้จิตใจบุญทุกท่าน
 

1. ด.ต.ประเสริฐ ผิวละออ (บาดเจ็บสาหัส)
2. ด.ต.กิตติพันธ์ อักษรแก้ว (บาดเจ็บสาหัส)

เหตุเกิดบริเวณ ริมถนนภายในหมู่บ้าน ม.4 บ.ท่ายาลอ ต.ตุยง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี


ตำรวจที่บาดเจ็บสาเหตุ ทั้ง 2 นาย เหตุโดยใช้รถจยย.เป็นยานพาหนะ ขับจากวัดนิคมสถิตย์ มายังถนนสาย 42 (ระยะทาง 2 กม.) และ ขากลับเส้นทางเดิม ห่างจากถนนสาย 42 เข้ามาประมาณ 500 ม. จึงเกิดเหตุระเบิดขึ้น ทำให้ตำรวจได้รับบาดเจ็บสาหัสทั้ง 2 นาย อาการผู้บาดเจ็บทั้ง 2 นาย ขั้นต้น คือ ต้องตัดขาซ้าย และ ผ่าตัดเอาเศษสะเก็ดระเบิดฝัง ที่หน้าอกด้านซ้ายออก ณ รพ.ปัตตานี"


อย่างไรก็ตามในภาพดังกล่าวได้มีการแชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก และต่างมีชาวโซเชียลเข้ามาชื่นชมในน้ำใจที่ประชาชนทุกคนเดินทางมาบริจาคเลือด คนไทยเรายามทุกข์ก็ไม่เคยทอดทิ้งกัน โดยในภาพมีประชาชนชาวบ้านมาต่อคิวรอเกือบจะถึงร้อยคนเลยทีเดียว 
 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : พลังใจถึงชายแดนใต้ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน