“ร้านค้าเพื่อลูก” สาวพิการถูกสามีใช้น้ำมันราดตัวแล้วจุดไฟเผาทั้งเป็น ลุกขึ้นมาต่อสู้กับอาการบาดเจ็บที่เหลืออยู่เพื่อลูกน้อยวัย 6 ขวบ

Publish 2019-01-19 19:05:13


เมื่อย้อนไปประมาณช่วงปลายเดือนกันยายน 62 ที่ทางเพจบันทึกคนดี กับ 123 คนดีมีน้ำใจ ได้วอนช่วยเหลือคนละไม้ละมือ สำหรับผู้มีจิตศรัทธาและกำลังทรัพย์ จากกรณีคุณเนตรนภา (เนตร) นวลกุล อายุ 27 ปี บ้านเลขที่ 96 หมู่ 10 บ้านทุ่งหล่ม ต.ฝายกวาง อ.เชียงคำ จ.พะเยา สาวพิการที่ถูกสามีใช้น้ำมันราดตัวแล้วจุดไฟเผาทั้งเป็น เมื่อวันที่ 15 เมษายน 2558 แต่รอดตาย จนตัวเองพิการ ใบหน้าถูกไฟไหม้ทั่วทั้งร่างกาย กระทั่งเข้ารักษาตัวจนอาการดีขึ้นเดินได้ แต่มือ แขนไม่สามารถใช้งานได้เหมือนปกติ ปัจจุบันมีรายได้จากการรับขนมขี่มอเตอร์ไซค์เร่ขายตามสถานที่ต่างๆ และศูนย์ราชการในอำเภอ แต่ถูกผู้คนที่พบเห็นรังเกียจไม่ค่อยอุดหนุนนางเนตรนภา (เนตร) นวลกุล เล่าว่า ได้ถูกสามี (สงวนชื่อ-นามสกุล) ใช้น้ำมันเบนซินที่ดูดเอามาจากรถมอเตอร์ไซค์ใส่ถังเอามาราดตัวเอง แล้วจุดไฟเผาทั้งเป็น เมื่อวันที่ 15 เมษายน 2558 จนต้องเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลทั้งใน และต่างจังหวัดจนอาการดีขึ้น แต่เหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลให้พิการทั่วร่างกายและใบหน้า หลังจากออกจากโรงพยาบาลมา ก็ได้ไปรับเอาขนมจากร้านค้านำมาเร่ขาย โดยขับขี่รถจักรยานยนต์คู่กาย เร่ขายไปทั่วตามหมู่บ้านตำบลอำเภอเชียงคำ และอำเภอจุน เพื่อเอาเงินมารักษาตัวต่อ เพราะร่างกายต้องได้รับผ่าตัดอีกหลายครั้ง เพื่อที่จะให้แขนพับงอได้ตามปกติ และเก็บไว้ให้ลูกชายอายุ 6 ขวบที่กำลังเรียนหนังสือ สิ่งที่สะเทือนใจของตนเองมากที่สุดตอนนี้ คือ มีเพื่อนๆของลูก ล้อลูกว่าแม่เป็นผี หน้าเหมือนผี จึงขอความเห็นใจจากสังคม และคนทั่วไปอย่ารังเกียจและอย่าล้อลูกชาย วอนช่วยเหลือซื้อขนมที่นำมาขายก็พอใจเพื่อเอาเงินไปรักษาตัวและให้ลูก เพื่อเรียนหนังสือในอนาคต (ปัจจุบันสามีได้ถูกศาลพิพากษาลงโทษคุมประพฤติ 5 ปี พร้อมสั่งดูแลภรรยาและลูก )

ล่าสุด เมื่อวันที่ 19 มกราคม 62 ทางทีมข่าว 123 คนดีมีน้ำใจ ได้ติดต่อสอบถามคุณเนตรนภา ถึงชีวิตสภาพความเป็นอยู่ในปัจจุบันเป็นอย่างไรบ้าง คุณเนตรนภา เปิดเผยว่า ชีวิตความเป็นอยู่พออยู่ได้ ซึ่งรายได้ที่ได้มาใช้จ่ายในครอบครัวจากการขายของออนไลน์ และขายขนม ส่วนขนมส่วนใหญ่จะไปขายที่หน่วยงาน เช่น เทศบาล อบต. และโรงพยาบาล จะขายที่ อ.เชียงคำ จ.พะเยา 

คุณเนตรนภา ยังเล่าอีกว่า ทุกๆ 4 เดือนยังต้องไปหาหมอที่ รพ.เชียงใหม่ เพื่อรักษาบาดแผล และอาการบาดเจ็บที่คอจากที่ถูกไฟไหม้อย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ ยังต้องไปไปหาหมอด้านจิตเวช เพื่อฟื้นฟูสภาพจิตใจทุกๆ 3 เดือน เพื่อรักษาอาการเครียด นอนไม่หลับ แต่ไม่เคยคิดสั้น ซึ่งบางครั้งมีอาการน้อยใจเหมือนกัน จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับตนเอง โดยต้องรับยาด้านจิตเวชมาทานเป็นประจำ


ตนเองขอยืนยันกับทีมข่าว 123 ว่า ตอนนี้ไม่อยากขอให้ผู้ใจบุญช่วยเรื่องการบริจาคเงิน เพระการช่วยเรื่องเงินเป็นให้แบบครั้งเดียวจบ แต่ถ้าผู้ใจบุญอยากจะช่วยเหลือตนเองและลูก ขอให้ช่วยอุดหนุนซื้อสินค้าจะดีกว่า จะได้ช่วยกันเรื่อยๆ ตามความพอใจของสินค้า โดยเข้าไปดูสินค้าและสั่งซื้อได้ที่ทางเฟซบุ๊ก “ร้านค้าเพื่อลูก” ซึ่งกำไรที่ได้นั้น นอกจากจะมาใช้จ่ายในครอบครัวแล้ว จะนำมาเป็นค่าเดินทางไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลอย่างต่อเนื่องด้วย   


สำหรับเรื่องของสามี ที่ราดน้ำมันแล้วจุดไฟเผาตนเองนั้น หลังจากที่ศาลพิพากษาให้คุมประพฤติ 5 ปี พร้อมสั่งให้ดูแลภรรยาและลูก ซึ่งปัจจุบันสามีก็ยังดูแลส่งเสียลูกเดือนละประมาณ 3,000 และคอยพาตนเองไปโรงพยาบาลที่เชียงใหม่ในช่วงที่ต้องไปนอนรักษาตัว สามีต้องคอยเฝ้าและดูแลตลอด โดยช่วงที่ตนเองนอนรักษาตัว สามีก็เป็นคนดูแลลูกด้วย  

คุณเนตรนภา ยังบอกอีกว่า ส่วนสาเหตุที่ทำให้สามีทำร้ายตนเองนั้น มาจากเรื่องของอารมณ์ชั่ววูบเท่านั้น โดยก่อนเกิดเหตุได้ทะเลาะกันกับสามี และตนเองเก็บเสื้อผ้าจะพาลูกออกจากบ้านไป สามีเกิดความโมโห และกลัวจะเสียลูก เลยก่อเหตุดังกล่าวขึ้นโปรดติดตามข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจได้ทางยูทูบ ชาแนล ของสำนักข่าวทีนิวส์ www.tnews.co.th
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ยุพาพร ขาวสุทธิ์

;